Thứ ba, 05/07/2022, 14:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm hoạt động tại bệnh viện đã bị đình chỉ do làm chết người

DNTH: Bệnh viện Đa khoa An Việt trước đó đã bị đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ do làm chết người nhưng hiện tại, Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm lại thuê tầng 03 và tầng 07 của bệnh viện này để làm nơi tư vấn và thực hiện nhiều ca mổ đại phẫu khiến khách hàng hoang mang, lo sợ.

Thẩm mỹ viện “gắn mác” bệnh viện

Theo quy định của pháp luật, các phương pháp làm đẹp có xâm lấn như: nâng ngực, nâng mông, cấy mỡ, hút mỡ, tạo hình thành bụng,… phải được cấp phép và chỉ được thực hiện tại bệnh viện. Vì lẽ đó mà các cơ sở thẩm mỹ viện đều tìm cách lách luật và đánh lừa khách hàng bằng chiêu thức "nổ" có liên kết với các bệnh viện để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, các bệnh viện ngoài công lập được Bộ Y tế cấp phép có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ gồm 10 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa An Việt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm (địa chỉ số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) quảng cáo, tư vấn, cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp ngoài phạm vi chuyên môn như: hút mỡ, tạo hình thành bụng, cấy mỡ, nâng ngực, nâng mông,… nhưng lại sử dụng chung địa điểm, cơ sở vật chất, thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa An Việt (địa chỉ số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) để làm dịch vụ khiến nhiều người hoang mang, lo ngại về sức khỏe của bản thân khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại đây.

Theo ghi nhận, tại địa chỉ website https://thammydoanlam.com/ có nhiều dịch vụ làm đẹp chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện nhưng lại được quảng cáo rầm rộ như: hút mỡ, tạo hình bụng, nâng ngực, treo sa trễ, thu gọn ngực phì đại, nâng mông, cấy mỡ toàn mặt, cấy mỡ các vùng, thẩm mỹ toàn diện cô bé Baby Perfect (tức thẩm mỹ vùng kín),...

Screen Shot 2022-05-13 at 10.51.52
Các dịch vụ làm đẹp như nâng ngực, hút mỡ, tạo hình thành bụng,... được quảng cáo tại website https://thammydoanlam.com/.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội facebook có tên “Trần Doãn Lâm”, “bác sĩ Doãn Lâm” hay nhóm “chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp cùng Dr Doãn Lâm” đều đăng tải video live stream trực tiếp các ca làm đẹp như: nâng ngực, nâng mũi, nâng mông, hút mỡ, tạo hình thành bụng,... với những lời quảng cáo “có cánh” là “quy trình thực hiện trong phòng vô khuẩn một chiều, đặt tại bệnh viện với hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế”.

Screen Shot 2022-05-13 at 09.55.02
Anh Trần Doãn Lâm đang thăm khám tình trạng vòng 01 (tức phần ngực) cho khách hàng trước khi làm dịch vụ (ảnh cắt từ video live stream trực tiếp tại trang cá nhân của ông Trần Doãn Lâm).

Hình ảnh phần ngực của khách hàng sau khi được ông Trần Doãn Lâm thực hiện sau 40 phút (ảnh cắt từ video live stream trực tiếp tại trang cá nhân của anh Trần Doãn Lâm).

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, phóng viên có mặt tại tầng 03 và tầng 07 của Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm hay cũng chính là địa chỉ của Bệnh viện Đa khoa An Việt tại số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Tại đây, phóng viên được một người phụ nữ tên Tuyết là quản lý của Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm tư vấn về dịch vụ nâng ngực: “dịch vụ nâng ngực bên em có giá dao động từ 40 - 80 triệu đồng, trong đó có 02 loại túi ngực do nước Mỹ và nước Pháp sản xuất sẽ có giá là 48 triệu đồng và 58 triệu đồng”.

Screen Shot 2022-05-13 at 11.01.23 Small
Ông Trần Doãn Lâm và chị Tuyết là quản lý của Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm đang tư vấn dịch vụ làm đẹp cho phóng viên (Ảnh cắt từ video clip).

Ngoài ra, chị Tuyết còn cho biết các dịch vụ làm đẹp đều được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa An Việt và do chính tay bác sĩ Trần Doãn Lâm là người thực hiện. Đồng thời, chị Tuyết còn thẳng thắn chia sẻ cơ sở của bên mình đã thuê địa điểm tại tầng 03 và tầng 07 của Bệnh viện Đa khoa An Việt với chi phí cả trăm triệu đồng/tháng để làm phòng tư vấn và phòng mổ cho khách hàng.

Theo tư vấn thì DR Trần Doãn Lâm là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm.

Đình chỉ hoạt động do làm chết người

Năm 2019, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện đa khoa An Việt (địa chỉ số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) sau vụ việc cô gái tử vong khi hút mỡ bụng tại cơ sở này.

Cụ thể, tháng 4/2019 bệnh nhân Đ.N.A 25 tuổi vào Bệnh viện đa khoa An Việt để thực hiện hút mỡ, tạo hình thành bụng. Sau khi khởi mê để phẫu thuật thì bệnh nhân bị co giật, trụy mạch, nghi do sốc phản vệ, sau đó Bệnh viện đa khoa An Việt đã xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, dù đã được hồi sức tích cực với các phương tiện máy móc hiện đại nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi dẫn đến tử vong vào lúc 15h 03’ ngày 10/04/2019.

Chính vì vậy, Bệnh viện đa khoa An Việt đã bị Sở Y tế Hà Nội ra Quyết định số 643/QĐ-SYT để đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với nguyên do: Bệnh viện Đa khoa An Việt không đảm bảo điều kiện nhân lực để cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động phẫu thuật gây mê hồi sức, sử dụng nhân sự khi chưa được phê duyệt đăng ký hành nghề thực hiện khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Trong Quyết định số 643/QĐ-SYT còn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa An Việt không được cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động phẫu thuật có gây mê hồi sức tại bệnh viện kể từ ngày 12/04/2019.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục

Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch huyện; khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh

Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch huyện; khẩn trương điều tra,...

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Yên Thế, cá nhân đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Yên Thế; giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an huyện Yên Thế khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đưa ra giải pháp cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid - 19

Đưa ra giải pháp cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid - 19

DNTH: Ngày 6/1/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 139/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về giải pháp cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid - 19.
Hà Tĩnh thông báo khẩn truy tìm F1 liên quan đến 2 ca mắc COVID-19

Hà Tĩnh thông báo khẩn truy tìm F1 liên quan đến 2 ca mắc COVID-19

DNTH: Liên quan đến hai ca mắc COVID-19, Sở Y tế Hà Tĩnh phát thông báo tìm những người đến các địa điểm mà 2 bệnh nhân từng đến.
Dịch COVID-19 tại Hà Nội ‘phức tạp nhưng trong tầm kiểm soát’

Dịch COVID-19 tại Hà Nội ‘phức tạp nhưng trong tầm kiểm soát’

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội chiều tối 30/1 thông tin Hà Nội có 4 ca mắc bệnh, trong đó ghi nhận thêm bệnh nhân số 1695 là ca nhiễm mới tại huyện Đông Anh. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân số 1694 (cùng làm việc tại nhà máy Z153).
Hà Nội: “Triệu túi an sinh” san sẻ yêu thương giữa đại dịch

Hà Nội: “Triệu túi an sinh” san sẻ yêu thương giữa đại dịch

DNTH: Ngày 16/9, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Giảng Võ (quận Ba Đình) và hệ thống “Siêu thị 0 đồng” tổ chức chương trình trao tặng quà cho người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch.
Gia tăng số người nhiễm Covid cộng đồng nhưng tỉ lệ tử vong giảm sâu

Gia tăng số người nhiễm Covid cộng đồng nhưng tỉ lệ tử vong giảm...

DNTH: Theo báo cáo của Bộ Y tế cho thấy, đến nay dịch bệnh cơ bản đang được kiểm soát trên phạm vi cả nước. Tất cả các địa phương đều đã chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19" theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công

Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Hà Nội: xử lý nghiêm đối với các tiêu cực trong tiêm phòng vaccine Covid - 19

Hà Nội: xử lý nghiêm đối với các tiêu cực trong tiêm phòng vaccine...

DNTH: Ngày 16/11, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 256/KH-UBND thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong kinh doanh, mua bán, sản xuất, quản lý và sử dụng trang thiết bị, vật tư, phương tiện, thuốc, vaccine, sinh phẩm xét nghiệm, đặc biệt là các loại xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR... trong phòng, chống dịch Covid - 19.