Chủ nhật, 24/09/2023, 18:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm hoạt động tại bệnh viện đã bị đình chỉ do làm chết người

DNTH: Bệnh viện Đa khoa An Việt trước đó đã bị đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ do làm chết người nhưng hiện tại, Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm lại thuê tầng 03 và tầng 07 của bệnh viện này để làm nơi tư vấn và thực hiện nhiều ca mổ đại phẫu khiến khách hàng hoang mang, lo sợ.

Thẩm mỹ viện “gắn mác” bệnh viện

Theo quy định của pháp luật, các phương pháp làm đẹp có xâm lấn như: nâng ngực, nâng mông, cấy mỡ, hút mỡ, tạo hình thành bụng,… phải được cấp phép và chỉ được thực hiện tại bệnh viện. Vì lẽ đó mà các cơ sở thẩm mỹ viện đều tìm cách lách luật và đánh lừa khách hàng bằng chiêu thức "nổ" có liên kết với các bệnh viện để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, các bệnh viện ngoài công lập được Bộ Y tế cấp phép có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ gồm 10 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa An Việt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm (địa chỉ số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) quảng cáo, tư vấn, cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp ngoài phạm vi chuyên môn như: hút mỡ, tạo hình thành bụng, cấy mỡ, nâng ngực, nâng mông,… nhưng lại sử dụng chung địa điểm, cơ sở vật chất, thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa An Việt (địa chỉ số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) để làm dịch vụ khiến nhiều người hoang mang, lo ngại về sức khỏe của bản thân khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại đây.

Theo ghi nhận, tại địa chỉ website https://thammydoanlam.com/ có nhiều dịch vụ làm đẹp chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện nhưng lại được quảng cáo rầm rộ như: hút mỡ, tạo hình bụng, nâng ngực, treo sa trễ, thu gọn ngực phì đại, nâng mông, cấy mỡ toàn mặt, cấy mỡ các vùng, thẩm mỹ toàn diện cô bé Baby Perfect (tức thẩm mỹ vùng kín),...

Screen Shot 2022-05-13 at 10.51.52
Các dịch vụ làm đẹp như nâng ngực, hút mỡ, tạo hình thành bụng,... được quảng cáo tại website https://thammydoanlam.com/.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội facebook có tên “Trần Doãn Lâm”, “bác sĩ Doãn Lâm” hay nhóm “chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp cùng Dr Doãn Lâm” đều đăng tải video live stream trực tiếp các ca làm đẹp như: nâng ngực, nâng mũi, nâng mông, hút mỡ, tạo hình thành bụng,... với những lời quảng cáo “có cánh” là “quy trình thực hiện trong phòng vô khuẩn một chiều, đặt tại bệnh viện với hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế”.

Screen Shot 2022-05-13 at 09.55.02
Anh Trần Doãn Lâm đang thăm khám tình trạng vòng 01 (tức phần ngực) cho khách hàng trước khi làm dịch vụ (ảnh cắt từ video live stream trực tiếp tại trang cá nhân của ông Trần Doãn Lâm).

Hình ảnh phần ngực của khách hàng sau khi được ông Trần Doãn Lâm thực hiện sau 40 phút (ảnh cắt từ video live stream trực tiếp tại trang cá nhân của anh Trần Doãn Lâm).

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, phóng viên có mặt tại tầng 03 và tầng 07 của Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm hay cũng chính là địa chỉ của Bệnh viện Đa khoa An Việt tại số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Tại đây, phóng viên được một người phụ nữ tên Tuyết là quản lý của Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm tư vấn về dịch vụ nâng ngực: “dịch vụ nâng ngực bên em có giá dao động từ 40 - 80 triệu đồng, trong đó có 02 loại túi ngực do nước Mỹ và nước Pháp sản xuất sẽ có giá là 48 triệu đồng và 58 triệu đồng”.

Screen Shot 2022-05-13 at 11.01.23 Small
Ông Trần Doãn Lâm và chị Tuyết là quản lý của Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm đang tư vấn dịch vụ làm đẹp cho phóng viên (Ảnh cắt từ video clip).

Ngoài ra, chị Tuyết còn cho biết các dịch vụ làm đẹp đều được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa An Việt và do chính tay bác sĩ Trần Doãn Lâm là người thực hiện. Đồng thời, chị Tuyết còn thẳng thắn chia sẻ cơ sở của bên mình đã thuê địa điểm tại tầng 03 và tầng 07 của Bệnh viện Đa khoa An Việt với chi phí cả trăm triệu đồng/tháng để làm phòng tư vấn và phòng mổ cho khách hàng.

Theo tư vấn thì DR Trần Doãn Lâm là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Dr. Doãn Lâm.

Đình chỉ hoạt động do làm chết người

Năm 2019, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện đa khoa An Việt (địa chỉ số 1E Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) sau vụ việc cô gái tử vong khi hút mỡ bụng tại cơ sở này.

Cụ thể, tháng 4/2019 bệnh nhân Đ.N.A 25 tuổi vào Bệnh viện đa khoa An Việt để thực hiện hút mỡ, tạo hình thành bụng. Sau khi khởi mê để phẫu thuật thì bệnh nhân bị co giật, trụy mạch, nghi do sốc phản vệ, sau đó Bệnh viện đa khoa An Việt đã xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, dù đã được hồi sức tích cực với các phương tiện máy móc hiện đại nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi dẫn đến tử vong vào lúc 15h 03’ ngày 10/04/2019.

Chính vì vậy, Bệnh viện đa khoa An Việt đã bị Sở Y tế Hà Nội ra Quyết định số 643/QĐ-SYT để đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với nguyên do: Bệnh viện Đa khoa An Việt không đảm bảo điều kiện nhân lực để cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động phẫu thuật gây mê hồi sức, sử dụng nhân sự khi chưa được phê duyệt đăng ký hành nghề thực hiện khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Trong Quyết định số 643/QĐ-SYT còn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa An Việt không được cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động phẫu thuật có gây mê hồi sức tại bệnh viện kể từ ngày 12/04/2019.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục

Ca sĩ Đăng Khôi vượt qua cơn đau cổ vai gáy thế nào?

Ca sĩ Đăng Khôi vượt qua cơn đau cổ vai gáy thế nào?

DNTH: Ca sĩ Đăng Khôi cùng vợ Thủy Anh mới đây đã vượt qua cơn đau cổ vai gáy khiến sức khỏe giảm sút liên tục, kéo dài hơn một năm.
Các giải pháp cấp bách phòng chống dịch rất kịp thời, cụ thể, có tính thực tiễn cao

Các giải pháp cấp bách phòng chống dịch rất kịp thời, cụ thể, có...

DNTH: Liên quan đến các giải pháp cấp bách trong công tác y tế được Chính phủ quy định tại Nghị quyết 86/NQ-CP ngày 6/8/2021, các chuyên gia đánh giá Nghị quyết được ban hành rất kịp thời, đầy đủ, đúng trọng tâm và cập nhật cụ thể các giải pháp có tính thực tiễn cao, sâu sát từng vấn đề.
Ngày 27/11: Ghi nhận 13.063 ca mắc Covid - 19 tại 60 tỉnh, thành phố

Ngày 27/11: Ghi nhận 13.063 ca mắc Covid - 19 tại 60 tỉnh, thành phố

DNTH: Ngày 27/11, Bộ Y tế cho biết tính từ 16h ngày 26/11 đến 16h ngày 27/11, trên hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid - 19 ghi nhận 13.063 ca nhiễm mới tại 60 tỉnh, thành phố. Trong số 13.063 ca mắc mới có 15 ca nhập cảnh và 13.048 ca ghi nhận trong nước. Số ca trong cộng đồng là 7.160 trường hợp.
Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” được cộng đồng đánh giá cao

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” được cộng đồng đánh...

DNTH: Sau hơn một tháng được chính thức giới thiệu, Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực của cộng đồng. Là bộ tài liệu chính thống đầu tiên về phòng chống ma túy, mỗi cuốn tài liệu sẽ cung cấp những thông tin, kiến thức đầy đủ nhất về kỹ năng phòng chống ma túy, giúp ngăn ngừa ma túy cho toàn xã hội.
Chăm sóc cô bé toàn diện cùng Bộ sản phẩm Daisy Luxury

Chăm sóc cô bé toàn diện cùng Bộ sản phẩm Daisy Luxury

DNTH: Bất thường ở “cô bé” không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giảm chất lượng cuộc sống, để “cô bé” luôn khoẻ mạnh, hãy cùng tìm hiểu ngay “bảo bối” này nhé.
Hà Nội ghi nhận 62 ca Covid - 19 trong ngày 10/8

Hà Nội ghi nhận 62 ca Covid - 19 trong ngày 10/8

DNTH: Chiều nay (10/8), Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc Covid - 19 mới, nâng tổng số ca mắc trong 24 giờ qua lên 62, đáng lo ngại là vẫn có nhiều ca tại cộng đồng.
Những kỹ năng cần thiết giúp học sinh tránh xa hiểm họa ma túy

Những kỹ năng cần thiết giúp học sinh tránh xa hiểm họa ma túy

DNTH: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi sử dụng ma túy ở độ tuổi học trò, trong đó có việc các em chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Thậm chí hiện nay hầu hết học sinh đều hiểu sai khái niệm về ma túy.
Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

DNTH: Campuchia mới đây thông báo phát hiện 2 trường hợp mắc cúm gia cầm A (H5N1), một người tử vong. Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn số 661/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.