Thứ hai, 05/12/2022, 18:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

1.500 tỉ đồng chảy về bộ đôi doanh nghiệp cùng họ

DNTH: Cụ thể là Công ty TNHH Vịnh Ngôi Sao và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Phước Long. Cùng ngày 30/6/2021, hai doanh nghiệp này đã huy động thành công 1.540 tỉ đồng từ kênh trái phiếu.

 

Dự án Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử có quy mô 136 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 (Ảnh: Internet)
Dự án Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử có quy mô 136 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 (Ảnh: Internet)

Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phước Long (Phước Long) đã phát hành thành công 1.050 tỉ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Mục đích của đợt hành phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 5 năm, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 9%/năm. Mỗi kỳ tính lãi tiếp theo (3 tháng/lần), lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 1,1%/năm.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu bao gồm: Toàn bộ phần vốn góp Công ty TNHH Hải Dương Giang Biên (Hải Dương Giang Biên) dự kiến thuộc sở hữu của Phước Long; toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của Hải Dương Giang Biên tại Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Hưng Phú (Hưng Phú) và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Mỹ Phú (Mỹ Phú); toàn bộ phần vốn góp của Hưng Phú tại Mỹ Phú và quyền, lợi ích phát sinh từ dự án Khu dân cư Mỹ Phú.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Phước Long đã huy động được 650 tỉ đồng trái phiếu nhằm mục đích đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần dự án của CTCP Starbay Việt Nam - chủ đầu tư dự án Bãi Dài Resort, tọa lạc tại Khu du lịch Bãi Dài, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Các thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán VPS (VPS) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cũng trong ngày 30/6, VPS và VPBank cũng thu xếp cho Công ty TNHH Vịnh Ngôi Sao (Vịnh Ngôi Sao) phát hành thành công 2 lô trái phiếu có giá trị lần lượt 200 tỉ đồng (kỳ hạn 4 năm) và 290 tỉ đồng (kỳ hạn 5 năm).

Đây đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 9%/năm.

Vịnh Ngôi Sao cho biết, mục đích của đợt phát hành nhằm đặt cọc cho giao dịch nhận chuyển nhượng một phần dự án theo thỏa thuận ký với CTCP Dịch vụ Tây Yên Tử - chủ đầu tư dự án Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

1.500 tỉ đồng chảy về bộ đôi doanh nghiệp cùng họ ảnh 1

Theo tìm hiểu của VietTimes, Vịnh Ngôi Sao được thành lập vào tháng 9/2015, có vốn điều lệ ban đầu 1.500 tỉ đồng, đóng trụ sở chính tại tòa nhà Vincom 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Tính đến tháng 7/2021, công ty này đã nâng vốn điều lệ lên mức 4.913 tỉ đồng. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Đặng Nam Phong (SN 1968).

Ông Đặng Nam Phong được biết đến là một nhân sự quan trọng trong "hệ sinh thái" của một tập đoàn địa ốc mới nổi, được hậu thuẫn bởi một nhà băng tư nhân lớn trong nước./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

UPS, ITC và Vietrade tổ chức tập huấn quản lý tài chính cho các doanh nghiệp nữ làm chủ tại Việt Nam

UPS, ITC và Vietrade tổ chức tập huấn quản lý tài chính cho các doanh...

DNTH: Theo một báo cáo được công bố, chỉ có 37% doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) do phụ nữ làm chủ đủ điều kiện và được tiếp cận với các khoản vay ngân hàng. So với 47% chủ doanh nghiệp nam tiếp cận được với các khoản vay, phần lớn các nữ lãnh đạo doanh nghiệp vẫn gặp rào cản trong việc tiếp cận nguồn vốn. Mặc dù, trên thực tế, các DNVVN do phụ nữ làm chủ luôn cho thấy tỉ lệ hoàn trả tốt hơn.
Kỳ 15: Trắng tay với vịt. Câu chuyện “Trời bất dung gian”

Kỳ 15: Trắng tay với vịt. Câu chuyện “Trời bất dung gian”

"Cai được và quyết chí làm ăn, tôi vùi đầu với đàn vịt. Lúc ấy có người khuyên thế này: “Vịt của anh 7 lạng một con, nếu anh thả nó ra các bờ sông với bãi ven sông Hồng, các tràn ruộng vừa cấy xong để nó ăn tôm cua cá, thóc rụng lúa rơi, giun dế ven sông thì chẳng mấy chốc mỗi con vỗ lên đến 1,7kg”. Tính đơn giản, tôi sẽ có thêm hàng nghìn kg thịt vịt trong một thời gian ngắn" - Lê Trung Tuấn.
Không chỉ phát hành trong nước, VPBank còn tính chào bán trái phiếu tại nước ngoài

Không chỉ phát hành trong nước, VPBank còn tính chào bán trái phiếu tại...

Mặc dù các đợt phát hành trong nước đều thành công nhờ sự trợ giúp từ “người cũ” VPS, ngân hàng VPBank vẫn muốn huy động thêm vốn từ kênh trái phiếu thông qua việc chào bán trái phiếu tại thị trường nước ngoài.
Giúp dân thoát nghèo – Sứ mệnh mới của Bưu điện Việt Nam

Giúp dân thoát nghèo – Sứ mệnh mới của Bưu điện Việt Nam

Tạo hệ sinh thái giúp người dân kinh doanh để thoát nghèo là sứ mệnh mới vừa được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) công bố, với mong muốn chung tay góp sức giải những bài toán, những nỗi đau của xã hội.
'Cuộc chiến vương quyền' ngành bia Sabeco - Heineken

'Cuộc chiến vương quyền' ngành bia Sabeco - Heineken

DNTH: Không chỉ cạnh tranh trên thương trường, theo nguồn tin Sabeco - Heineken cũng đang "đấu nhau" kịch liệt để tranh tài trợ chính cho Seagame 31 tổ chức tại Việt Nam. 
Cú lội “ngược dòng” của tỷ phú USD Trần Đình Long

Cú lội “ngược dòng” của tỷ phú USD Trần Đình Long

Theo cập nhật mới nhất từ Tạp chí Forbes, ông Trần Đình Long đã trở lại danh sách tỷ phú USD với khối tài sản 1 tỷ USD, xếp ở vị trí 1.997 trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu có nhất hành tinh.
MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 462/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ đợt 2 năm 2019 của Ngân hàng Quân đội (MB).
Ứng dụng công nghệ nâng cao độ tin cậy cấp điện trên địa bàn Thủ đô

Ứng dụng công nghệ nâng cao độ tin cậy cấp điện trên địa bàn Thủ...

DNTH: Thời gian qua, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) không ngừng ứng dụng công nghệ trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.