Thứ hai, 30/01/2023, 09:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Hải Phòng: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Hải Phòng: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

DNTH: Thực hiện Công điện của Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hải Phòng đã ban hành Công văn số 68/CQLTT-NVTH ngày 21/1/2023 chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.
 • Cảng biển, cửa khẩu tấp nập ngày đầu năm

  DNTH: Ông Phan Hoàng Vũ - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH liên doanh dịch vụ container quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA (SSIT) cho biết, ngay ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, cảng đã đón tàu MSC FELIXSTOWE “xông đất” đầu năm.
 • Tới trung tâm thương mại sắm được cả Tết

  DNTH: Tất cả nhu cầu Tết gói gọn trong một địa điểm, với hàng nghìn sản phẩm thương hiệu uy tín, đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình cùng các chương trình ưu đãi ngập tràn… trung tâm thương mại (TTTM) đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp tết Nguyên đán Quý Mão.
 • Nước mắm Phú Quốc được ưa thích ở hội chợ tại Thái Lan

  DNTH: Tại hội thảo kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Thái Lan (Business Matching) (B2B) với sự tham dự của 45 doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và 26 đơn vị thu mua hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Central Group Thái Lan và các nhà nhập khẩu Thái Lan có sự tham dự của các doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc, các nhà mua hàng của Thái Lan rất thích thú và rất ngạc nhiên bởi đến thời điểm này, Việt Nam vẫn giữ được sản phẩm tinh túy, truyền thống.
 • Giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ

  DNTH: Ngày 19/1, giá dầu thô tiếp đà giảm nhẹ. Dầu Brent giao tháng 3 giảm 94 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 84,98 USD/thùng; dầu WTI của Mỹ giảm 70 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 79,48 USD/thùng.

Có thể bạn quan tâm?

Tìm lối ra cho chiến lược đầu tư thời Covid-19

Tìm lối ra cho chiến lược đầu tư thời Covid-19

DNTH: Hội thảo thường niên cổ phiếu bất động sản lần thứ 4-2020 được diễn ra tại TP.HCM ngày 18/11, với sự tham dự của các chuyên gia, diễn giả cùng hơn 200 nhà đầu tư đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính.
Nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào dịp Tết Quý Mão

Nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào dịp Tết Quý Mão

DNTH: Sáng 13/1, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Hà Nội đã chủ trì phối hợp với các ban HĐND thành phố thực hiện khảo sát công tác cung ứng hàng hóa, quản lý an toàn thực phẩm, chống hàng giả và phòng chống cháy nổ dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bài thuốc dân gian từ cây ba chạc

Bài thuốc dân gian từ cây ba chạc

Từ xa xưa cây ba chạc có nguồn gốc thiên nhiên mọc và phát triển ở một số nơi như đồi núi, đồng bằng. Loại cây này chứa rất nhiều dược tính tốt có thể chữa được một số bệnh như mẩn ngứa, lở loét, viêm họng… loài cây này được nhiều người tìm và áp dụng chữa theo phương pháp dân gian hiệu quả.
Chứng khoán hồi phục mạnh mẽ, nhà đầu tư có nên lướt sóng ngắn hạn?

Chứng khoán hồi phục mạnh mẽ, nhà đầu tư có nên lướt sóng ngắn...

DNTH: Thị trường chứng khoán có tuần giao dịch khởi sắc khi các chỉ số chính đồng loạt tăng mạnh. VN-Index ghi nhận tuần tăng điểm phục hồi mạnh mẽ với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết tất cả các nhóm ngành và dần chững lại khi chỉ số chung tiến sát lên khu vực 1070 điểm.
Thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030

Thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030

DNTH: Chương trình hành động thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 (Chương trình hành động) nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đã được nêu tại Quyết định số 493/QĐ-TTg ngày 19/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, hướng tới mục tiêu: Xuất nhập khẩu phát triển bền vững với cơ cấu cân đối, hài hòa, phát huy lợi thế cạnh tranh, lợi thế so sánh, phát triển thương hiệu hàng hoá Việt Nam, khai mở các thị trường, lĩnh vực mới, có tiềm năng, nâng cao vị thế quốc gia trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu.
Giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch tại điểm bán bánh trung thu ở quận Tây Hồ

Giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch tại điểm bán bánh trung thu...

DNTH: Sáng 19/9, điểm bán bánh trung thu lưu động tại phố Thụy Khuê đã được đưa vào hoạt động dưới sự giám sát, quản lý về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của các lực lượng chức năng phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ).
Điều hành giá xăng dầu bảo đảm theo đúng quy định

Điều hành giá xăng dầu bảo đảm theo đúng quy định

DNTH: Cụ thể, tại văn bản số 1086/VPCP-KTTH ngày 18/2/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, theo thẩm quyền chủ động điều hành giá xăng dầu bảo đảm theo đúng quy định...
Phó chủ tịch Crystal Bay: 'Thời điểm tái cơ cấu sản phẩm để đón khách quốc tế'

Phó chủ tịch Crystal Bay: 'Thời điểm tái cơ cấu sản phẩm để đón...

DNTH: Năm 2019, ngay trước đại dịch Covid - 19, Việt Nam đã đón hơn 18 triệu khách du lịch nước ngoài. Năm 2022, sau khi mở cửa du lịch trở lại từ ngày 15/3, dự kiến sẽ có khoảng 6 triệu du khách sẽ đến nước ta. Để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp du lịch lữ hành cần chuyển mình, tái cơ cấu sản phẩm, gia tăng trải nghiệm cho du khách bằng việc ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh du lịch chăm sóc sức khỏe và gia tăng các điểm đến mới mẻ, hấp dẫn. Xung quanh vấn đề này, ông Lương Hoài Nam, Phó tổng giám đốc Tập đoàn du lịch Crystal Bay đã có những chia sẻ thiết thực và ý nghĩa.