Thứ hai, 29/05/2023, 05:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”

Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”

DNTH: Sáng nay 26/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”.
 • Số hóa để phát triển và chuyển đổi bền vững

  2023-05-05 18:30:46
  DNTH: Đây là chủ đề của hội thảo được SQV International và các đối tác trong hệ sinh thái phối hợp tổ chức ngày 5.5, tại Hà Nội, với sự tham dự của đại diện các Ủy ban của Quốc hội, các trường đại học, khu công nghiệp, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp…
 • Hiệu quả thiết thực từ chuyển đổi số doanh nghiệp

  2023-05-05 14:20:01
  DNTH: Chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực có thể lượng hóa được. Một vài số liệu nghiên cứu từ khách hàng của MobiFone cho thấy cụ thể những gì doanh nghiệp được hưởng lợi từ chuyển đổi số.
 • Kinh tế số ở Việt Nam: Tiềm năng, thách thức, cơ hội

  2023-05-02 15:02:29
  DNTH: Kinh tế số là một trong những động lực thúc đẩy và giúp doanh nghiệp chèo lái qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra trong 2 năm qua. Nhận thức tầm quan trọng của nền kinh tế số, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm, có nhiều chủ trương, giải pháp cho thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi sang nền kinh tế số.
 • Chuyển đổi số để xây dựng ngành logistics hiện đại, bền vững

  2023-05-01 12:11:58
  DNTH: Tại hội thảo “Chuyển đổi số để xây dựng ngành logistics hiện đại, bền vững” do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức ngày 27/04, bà Nguyễn Trần Hoàng Yến, Giám đốc Chuỗi Cung ứng của Nestlé Việt Nam cho biết: chuyển đổi số là một trong các ưu tiên của Nestlé nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Quá trình chuyển đổi này bao trùm toàn bộ cơ chế vận hành của công ty, bao gồm chuỗi cung ứng.
 • Đại hội Công đoàn: Đại hội “số hóa” của người lao động Gas South

  2023-04-28 18:11:36
  DNTH: Đây là Đại hội cấp cơ sở khá đặc biệt trong hệ thống công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS: thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, “số hóa” trong công tác tổ chức Đại hội, tạo luồng sinh khí mới, có sức hấp dẫn và hiệu quả thiết thực cho cuộc tập hợp lớn NLĐ Gas South.
 • Chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay: một số vấn đề đặt ra và giải pháp

  2023-04-28 10:54:55
  DNTH: Chuyển đổi số đã và đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân hiện nay. Chuyển đổi số đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu để con người có thể phát triển và sinh tồn. Bài viết khái quát thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay, trong đó chỉ ra một số vấn đề khó khăn, thách thức trong quá trình chuyển đổi số và đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam trong thời gian tới.
 • Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới

  2023-04-21 09:24:48
  DNTH: Ngày 20/4/2023, tại Khách sạn Grand Tourane thành phố Đà Nẵng, Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Cục Hạ tầng Kỹ thuật tổ chức Hội thảo khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2023 với chủ đề: “Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới”.
 • Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2023: Khai mở tiềm năng dữ liệu số

  2023-04-18 18:12:04
  DNTH: Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2023 (VDA 2023) với chủ đề: “Khai mở tiềm năng dữ liệu”.
 • Phát triển nguồn lao động chất lượng và dồi dào cho lĩnh vực logistics tại Việt Nam

  2023-04-12 16:22:21
  DNTH: Việt Nam phát triển vượt bậc trở thành trung tâm sản xuất tại châu Á đã thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực logistics, mở ra nhiều cơ hội thương mại trong khu vực và trên toàn cầu. Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh chóng này khiến nhu cầu về nguồn cung lao động lành nghề tăng cao. Đây là một bài toán cần được giải quyết để Việt Nam có thể hưởng lợi từ những tiềm năng thương mại này.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước

  2023-03-31 20:31:17
  DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng thành phố Hà Nội năm 2023.
 • Tuổi trẻ Long Biên xung kích chuyển đổi số

  2023-03-08 13:32:23
  DNTH: Nhanh nhạy trong nắm bắt công nghệ thông tin, nhiệt huyết, xung kích trên mọi lĩnh vực là những yếu tố để tuổi trẻ quận Long Biên, thành phố Hà Nội tiếp tục tham gia sâu rộng vào tiến trình chuyển đổi số của Thủ đô.
 • Chuyển đổi số tạo cơ hội để đại chúng hoá văn hoá, thu hẹp khoảng cách tiếp cận và thụ hưởng văn hoá

  2023-03-04 20:46:18
  DNTH: “80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023) - Khởi nguồn và động lực phát triển” là chủ đề Hội thảo Khoa học cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sáng 27/2 tại Hà Nội.
 • Năm 2023 sẽ là năm tạo ra các kết quả và giá trị thiết thực trong chuyển đổi số

  2023-03-03 19:23:05
  DNTH: “Năm 2023 là năm thứ tư của chuyển đổi số Việt Nam. 3 năm trước là khởi động, diễn tập và tấn công. Năm 2023 sẽ là năm tạo ra các kết quả và giá trị thiết thực”.

Có thể bạn quan tâm?

Nhiệt điện Quảng Ninh: Chuyển đổi số để phát triển bền vững

Nhiệt điện Quảng Ninh: Chuyển đổi số để phát triển bền vững

DNTH: Hưởng ứng chủ đề của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, đồng thời xác định chuyển đổi số là yếu tố quan trọng giúp nắm bắt thành công trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) áp dụng đồng loạt các giải pháp nhằm hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi số.
Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân lực 4.0

Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân...

DNTH: Vừa qua, Trường Đại học Phenikaa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hitachi - Sunway Việt Nam để xây dựng chương trình đào tạo và Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0.
Có 4 giải Nhất được trao tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021

Có 4 giải Nhất được trao tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công...

DNTH: Chiều 25/10, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã công bố các công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021.
Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đóng góp quan trọng trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống

Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đóng góp quan trọng trong ứng dụng khoa...

DNTH: Ngày 25/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025).
Hà Nội triển khai 5 nội dung để bảo đảm an ninh năng lượng

Hà Nội triển khai 5 nội dung để bảo đảm an ninh năng lượng

DNTH: Kế hoạch tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 vừa được ban hành đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để bảo đảm an ninh năng lượng gia gắn với phát triển các nguồn năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường.
Ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện AhaFast

Ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên nền tảng công nghệ bằng xe...

DNTH: Ngày 15/9/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức ra mắt AhaFast - dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện đã đánh dấu bước tiến quan trọng của VinFast và Ahamove trong nỗ lực khuyến khích cộng đồng sử dụng dịch vụ “xanh”, năng lượng sạch, bắt kịp xu hướng di chuyển điện hoá của thế giới.
Người dân và doanh nghiệp là trọng tâm của chuyển đổi số

Người dân và doanh nghiệp là trọng tâm của chuyển đổi số

DNTH: “Chuyển đổi số tác động tới tất cả mọi người dân, nên cần cách tiếp cận toàn dân, lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu và là động lực”.
7 lý do khiến chiến lược AI hoạt động không hiệu quả

7 lý do khiến chiến lược AI hoạt động không hiệu quả

DNTH: Thay vì đạt được thành công, nhiều doanh nghiệp sử dụng AI đang vấp phải những sai lầm phổ biến dẫn đến việc không đạt được hiệu quả như mong muốn.