Thứ ba, 21/03/2023, 17:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Rà soát, tổng hợp vướng mắc trong hoạt động đầu tư theo phương thức PPP

Rà soát, tổng hợp vướng mắc trong hoạt động đầu tư theo phương thức PPP

DNTH: Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1707/VPCP-CN ngày 16/3/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức PPP.
 • Huyện Việt Yên - Bắc Giang tập trung toàn lực lên thị xã trước năm 2025

  DNTH: Là huyện nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang, với hệ thống giao thông thuận lợi, Việt Yên có lợi thế rất lớn cho giao thương, phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Với những thành tựu đã đạt được trên nhiều phương diện, đây chính là cơ hội để Việt Yên khẳng định vị thế và đẩy mạnh phát triển nền kinh tế đa dạng, hướng tới mục tiêu lên thị xã trước năm 2025.
 • Đề xuất xe quá hạn 15 ngày được đăng kiểm

  DNTH: Để khẩn trương tháo gỡ khó khăn trong đăng kiểm xe, trong tờ trình gửi Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kiến nghị Chính phủ và Thủ tướng ban hành Nghị quyết cho phép áp dụng ngay một số quy định liên quan đến đăng kiểm viên và số lượng xe được kiểm định của đơn vị đăng kiểm, nhằm nhanh chóng bù đắp năng lực kiểm định bị thiếu hụt hiện nay cho đến khi sửa đổi nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
 • Thúc đẩy sự thay đổi trong khai thác, sử dụng, quản lý nguồn nước

  DNTH: Sáng 14/3, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Ngày nước Thế giới năm 2023: Thúc đẩy sự thay đổi”. Nhà báo Khánh Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống chủ trì tọa đàm.
 • Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: “Mỗi con đường mới sẽ mở ra không gian phát triển mới”

  DNTH: Chiều 13/3, tại Đồng Nai, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) giai đoạn 1 và các dự án giao thông kết nối sân bay.

Có thể bạn quan tâm?

Việt Nam đã mở đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Việt Nam đã mở đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh...

DNTH: Thông tin tại ngày 22/2, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết, ngành giao thông đang triển khai mở lại hoàn toàn các hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách nội địa và quốc tế bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ.
Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT: Chiều nay, 7/8 hơn 4.500 phần quà được trao cho công nhân lao động thành phố Thủ Đức

Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT: Chiều nay, 7/8 hơn 4.500 phần quà được trao...

DNTH: Theo tin từ Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), chiều nay 3h ngày 7/8, Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT kết hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh trao 4.500 phần quà tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).
Trồng một cây xanh thêm một mầm hạnh phúc

Trồng một cây xanh thêm một mầm hạnh phúc

DNTH: "Tết trồng cây" là nét đẹp văn hóa được người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc hưởng ứng sôi nổi trong mỗi mùa xuân mới. Tuy nhiên, việc làm này cần thực hiện tích cực, hiệu quả, tránh phô trương, mang tính hình thức.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch quốc gia

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là Chủ tịch Hội đồng Quy hoạch...

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1226/QĐ-TTg thành lập Hội đồng Quy hoạch quốc gia. Chủ tịch Hội đồng là Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
Phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ

Phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung...

Thành phố Vinh được định hướng trở thành thành phố văn minh, hiện đại và là trung tâm vùng Bắc Trung bộ về các lĩnh vực tài chính, thương mại, du lịch, khoa học - công nghệ, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao,…
Hà Nội: Cần tiếp tục giãn cách để giữ vững thành quả chống dịch

Hà Nội: Cần tiếp tục giãn cách để giữ vững thành quả chống dịch

DNTH: Từ Chỉ thị số 17/CT-UBND đến Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội được ban hành để phòng chống Covid - 19, dư luận Nhân dân Thủ đô đều rất đồng tình, ủng hộ và nhận thấy rằng, Hà Nội cần thêm thời gian giãn cách để chủ động, có điều kiện bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đồng thời, đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid - 19, thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh” và giữ vững thành quả phòng chống dịch.
Bắc Bộ có mưa vài nơi sáng sớm và đêm có sương mù, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông

Bắc Bộ có mưa vài nơi sáng sớm và đêm có sương mù, khu vực Nam Bộ...

DNTH: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2 - 2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 15 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
Phường Ô Chợ Dừa: Thực hiện quyết liệt công tác TTĐT, TTATGT trên địa bàn

Phường Ô Chợ Dừa: Thực hiện quyết liệt công tác TTĐT, TTATGT trên...

DN&TH; Với tâm thế xác định nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên, ngay từ đầu năm, UBND phường Ô Chợ Dừa đã xây dựng các kế hoạch quán triệt, chỉ đạo và thực hiện việc ra quân trên các tuyến phố chính, các nút giao thông, giải tỏa chợ cóc, sắp xếp chợ tạm... Do vậy, trong việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, phường Ô Chợ Dừa luôn là một trong những phường làm tốt nhiệm vụ, được nhân dân đồng tình, ủng hộ cao.