Thứ ba, 05/07/2022, 18:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tiêu chuẩn cuộc sống đang được định hình tại các Trung tâm thương mại

Tiêu chuẩn cuộc sống đang được định hình tại các Trung tâm thương mại

DNTH: Hiện nay, các trung tâm thương mại (TTTM) mới đang vận hành với một mô hình khác biệt so với trước, không chỉ là nơi để khách mua sắm, mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, là điểm vui chơi cuối tuần của các gia đình.

Có thể bạn quan tâm?

Tập trung, nỗ lực đến năm 2025 hoàn thành 2.500 km đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Tập trung, nỗ lực đến năm 2025 hoàn thành 2.500 km đường bộ cao tốc...

DNTH: Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 118/TB-VPCP ngày 19/4/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra tình hình triển khai dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.
Lao đao vì 'bão giá': Rau mà cũng đắt thì biết ăn gì?

Lao đao vì 'bão giá': Rau mà cũng đắt thì biết ăn gì?

DNTH: Ngồi nhặt rau muống chuẩn bị bữa cơm tối sau một ngày làm việc vất vả, Đặng Thị Huyền Trang (30 tuổi), công nhân trọ tại 31 Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh thở dài nói: “rau mà cũng đắt thì biết ăn gì nữa đây”. Người lao động đang rất khó khăn trong thời điểm "bão giá"... 
Xử phạt gần 30 triệu đồng xe khách chở “chui” nhiều người

Xử phạt gần 30 triệu đồng xe khách chở “chui” nhiều người

DNTH: Ngày 3/10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đang phối hợp Công an quận Cầu Giấy hoàn thiện hồ sơ xử lý 1 xe ô tô giường nằm cố tình đón khách trong mùa dịch.

"Cuộc chiến" chung cư: Đừng vội tin những lời đường mật

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, hiện nay, trên cả nước có tổng cộng 4.422 chung cư, trong đó 458 chung cư có tranh chấp, chiếm khoảng 10%. Những hình ảnh như người dân căng băng rôn phản đối, cùng viết đơn kiến nghị… đã trở thành "chuyện như cơm bữa" tại các chung cư.
Xây dựng đô thị thông minh: Nền tảng hạ tầng là cốt lõi

Xây dựng đô thị thông minh: Nền tảng hạ tầng là cốt lõi

Hà Nội đang ở giai đoạn sơ khởi của quá trình hình thành một đô thị thông minh (ĐTTM). Việc ứng dụng nhiều mảnh ghép công nghệ nhỏ đã tạo nên hiệu quả rõ rệt trên các lĩnh vực: Giao thông, hành chính công, môi trường... Tuy nhiên nó cũng cho thấy sự cấp bách phải có một nền tảng hạ tầng thông minh tương xứng với quy mô đô thị.
Hợp thức hóa căn hộ diện tích nhỏ: Mở cửa cho người thu nhập thấp

Hợp thức hóa căn hộ diện tích nhỏ: Mở cửa cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến đóng góp Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về chung cư, trong đó đưa ra đề xuất cho phép xây dựng căn hộ diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2, phải có một phòng ở, một phòng vệ sinh.
TP. HCM: Áp lực nhà ở - đời sống tại đô thị

TP. HCM: Áp lực nhà ở - đời sống tại đô thị

Tại hội thảo khoa học “Tiêu chí gia đình hạnh phúc trong thực tiễn TP. HCM" diễn ra ngày 20/5 do Viện Xã hội học và Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học thảo luận đã đề xuất bộ tiêu chí gia đình hạnh phúc phù hợp ở thành phố trong giai đoạn hiện nay.
Rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính tại dự án đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, Hữu Nghị - Chi Lăng

Rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính tại dự án...

DNTH: Ngày 13/6/2022, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 172/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc về dự án đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và dự án đường cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng.