Chủ nhật, 27/11/2022, 05:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở tự đóng gói 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở tự đóng gói 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc

DNTH: Kiểm tra một cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Thạch Hà, Công an xã Tân Lâm Hương phát hiện khoảng 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Có thể bạn quan tâm?

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: 'Không dùng thứ nước chấm pha từ hoá chất, chỉ dùng nước mắm làm từ cá'

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: 'Không dùng thứ nước chấm pha từ hoá...

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng khuyến nghị, chỉ cần rõ ràng rằng quản lý nghề sản xuất nước mắm là việc của Tổng cục Thuỷ sản, còn việc quản lý sản xuất thứ nước có màu và chút vị giống nước mắm là việc của Cục Hoá chất và không cho gọi là nước mắm tránh cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn.
 Mang thịt lợn nhập cảnh Úc, một người Việt bị trục xuất

Mang thịt lợn nhập cảnh Úc, một người Việt bị trục xuất

Chính quyền Australia vừa ra lệnh cấm nhập cảnh một du khách Việt Nam vì mang thịt lợn đến nước này. Đây là lần đầu tiên Australia hủy visa của khách du lịch vì mang theo thực phẩm không được khai báo.
Khai trương Bapi Mart “heo ăn chuối của HAGL” tại Đà Nẵng   

Khai trương Bapi Mart “heo ăn chuối của HAGL” tại Đà Nẵng  

DNTH: Sáng 21/8, Bapi HAGL chọn Đà Nẵng là nơi mở đầu cho chuỗi sự kiện ra mắt thương hiệu “heo ăn chuối của HAGL” diễn ra tại Bapi Mart, 535 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.  
Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi ăn lẩu, Haidilao vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng

Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi...

DNTH: Phản ánh tới báo chí, chị N.T.T (24 tuổi, ở xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã qua một đêm thức trắng, “chịu trận” những cơn đau bụng sau khi rời khỏi quán lẩu Haidilao cơ sở Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa).
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà trường

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà...

DNTH: Trước những nguy hại về thực phẩm bẩn, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thống nhất phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2019.
Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào...

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất.
Từ vụ mì Hảo Hảo: Doanh nghiệp cần nắm rõ hàng rào kỹ thuật trong thương mại

Từ vụ mì Hảo Hảo: Doanh nghiệp cần nắm rõ hàng rào kỹ thuật trong...

DNTH: Gần đây vụ việc sản phẩm mì tôm Hảo Hảo của Công ty ACECOOK Việt Nam bị áp dụng quyết định thu hồi sản phẩm của Ireland đã gây một số thông tin hoang mang cho người tiêu dùng. Ở góc độ khoa học về quản lý các mức giới hạn an toàn cho sản phẩm mì tôm đã có nhiều những phân tích thỏa đáng. Tuy nhiên, ở góc độ tuân thủ của doanh nghiệp, trước khi xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa, cần phải nắm rõ một số thông tin cần thiết để tránh vi phạm những quy định của nước sở tại liên quan đến giới hạn an toàn của sản phẩm và các quy định khác về hàng rào kỹ thuật.
Vấn nạn tôm bơm tạp chất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Vấn nạn tôm bơm tạp chất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Chỉ riêng tại Bạc Liêu, nơi được mệnh danh là "vựa tôm" của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong năm 2017 ngành chức năng đã phát hiện hơn 9 tấn tôm bơm tạp chất. Con số này cho thấy, vấn nạn này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cần có biện pháp mạnh để đủ sức răn đe.