Thứ tư, 28/09/2022, 22:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

1.742 chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã được vận hành an toàn

DNTH: Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, sau 11 ngày chính thức đi vào vận hành (6 - 16/11), tuyến đường sắt đô thị 2A, Cát Linh - Hà Đông đã hoạt động 1.742 chuyến, vận chuyển 272.134 lượt khách.

Ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, riêng ngày 16/11, tàu chạy 203 chuyến, vận chuyển 18.390 người, tăng hơn 200 lượt khách so với ngày thứ ba tuần trước. Tỷ lệ hành khách tập trung đi ga Cát Linh là 28,2%; ga Yên Nghĩa là 24,4% và tại 10 ga còn lại, tỉ lệ còn 47,4%.

Cũng theo Metro Hà Nội, các đoàn tàu vận hành trong thời gian từ 5 giờ 30 phút đến 22 giờ. Kết quả vận hành tuyến đường sắt này đều đạt các chỉ tiêu kế về đảm bảo an toàn vận hành và công tác phòng chống, dịch bệnh Covid - 19.

Đồng thời, các chuyến tàu theo kế hoạch đã được vận hành toàn bộ, đơn vị khai vận hành khẳng định chưa bỏ chuyến lượt nào. Với hệ thống tự động hóa, cùng đội ngũ nhân viên, mọi khâu phối hợp tốt giữa chuyên gia nhà thầu và công ty. Trong những ngày vừa qua, dù hệ thống loa tại ga chưa được ổn định do lâu không sử dụng nhưng đã nhanh chóng được khắc phục.

Anh 78
Tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận chuyển gần 272.134 lượt khách.

Sau 11 ngày đầu vận hành chính thức (từ 6 - 16/11), tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận chuyển gần 272.134 lượt khách. Trong các ngày cuối tuần thứ Bảy, Chủ nhật, số lượng hành khách tăng cao với hơn 28.000 - 54.000 lượt/ngày. Các ngày còn lại trong tuần, mức hành khách dao động ở từ hơn 16.000 - 19.000 lượt/ngày. Trước đó, nhằm tăng cường phục vụ người dân, đơn vị vận hành đã điều chỉnh số tàu trong ngày lên thành 6 đoàn, áp dụng từ ngày 13/11. Tàu chạy giãn cách 10 phút/lượt.

Theo quy định và kế hoạch khai thác, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ phục vụ miễn phí người dân đi lại trong 15 ngày, kể từ ngày 21/11 sẽ mở bán vé tàu. Vé tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được bán linh hoạt, theo chặng di chuyển, thấp nhất là 8.000 đồng và 15.000 đồng đi dọc tuyến. Còn vé ngày là 30.000 đồng/ngày, không hạn chế về số lượt; vé tháng cho các đối tượng ưu tiên là 140.000 đồng/tháng, đối tượng khách bình thường là 200.000 đồng/tháng.

Đặc biệt, hành khách được hưởng những chính sách ưu đãi, ưu tiên và trợ giá. Theo đó, các đối tượng khách thuộc nhóm được miễn phí đi xe buýt gồm người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn phí khi di chuyển bằng tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang trong thời gian 15 ngày miễn phí vận chuyển tất cả hành khách, hết thời gian này, tuyến sẽ bước vào giai đoạn khai thác thương mại. Trong 6 tháng đầu khai thác thương mại, các đoàn tàu phục vụ hành khách từ 5 giờ - 23 giờ hàng ngày, tần suất 10 phút/chuyến; mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

Linh Phạm - Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Đề xuất bỏ thu phí bảo trì 2% khi mua chung cư

Đề xuất bỏ thu phí bảo trì 2% khi mua chung cư

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, đến nay có 238/492 chung cư bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị chung cư. Trước thực trạng con số chưa bàn trả chưa được 50% dự án, đã có ý kiến đề xuất bỏ quy định thu phí bảo trì 2% khi mua nhà chung cư….
Không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút, xử lý kịp thời các điểm đen về tai nạn giao thông

Không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút, xử lý kịp...

DNTH: Sáng 6/1, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.
Bờ sông Sài Gòn đang bị ‘băm nát’ làm của riêng

Bờ sông Sài Gòn đang bị ‘băm nát’ làm của riêng

Hệ thống sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn TP.HCM đang đối mặt với nhiều thách thức do biến đổi khí hậu và quá trình đô thị hóa nhanh chóng.
Hà Nội: Xe container làm vỡ đường ống, nhiều nơi nguy cơ mất nước

Hà Nội: Xe container làm vỡ đường ống, nhiều nơi nguy cơ mất nước

Sáng sớm nay (3/6), tuyến ống DN 1400 chân cầu vượt Phú Thụy (huyện Gia Lâm) bị vỡ do va chạm với xe container. Được biết đây là tuyến cấp nước cho các quận huyện Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông…
Sổ hồng chung cư, món nợ…đòi chán phải bỏ

Sổ hồng chung cư, món nợ…đòi chán phải bỏ

Bỏ tiền tỷ mua căn hộ nhưng nhiều người cho biết họ bức xúc vì không khác gì ở nhà thuê. Khổ sở nhất là phải đi đòi sổ đỏ như đòi nợ nhưng chủ đầu tư thì mặc nhiên “cù nhầy”.
Tăng cường xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết

Tăng cường xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết

DNTH: Các doanh nghiệp vận tải, bến xe cần bố trí đầy đủ xe tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết sắp tới, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid - 19.
Xây dựng đô thị thông minh: Nền tảng hạ tầng là cốt lõi

Xây dựng đô thị thông minh: Nền tảng hạ tầng là cốt lõi

Hà Nội đang ở giai đoạn sơ khởi của quá trình hình thành một đô thị thông minh (ĐTTM). Việc ứng dụng nhiều mảnh ghép công nghệ nhỏ đã tạo nên hiệu quả rõ rệt trên các lĩnh vực: Giao thông, hành chính công, môi trường... Tuy nhiên nó cũng cho thấy sự cấp bách phải có một nền tảng hạ tầng thông minh tương xứng với quy mô đô thị.
Điều chỉnh lương tối thiểu vùng dựa trên khảo sát từ 2.000 doanh nghiệp đại diện cho 8 vùng kinh tế

Điều chỉnh lương tối thiểu vùng dựa trên khảo sát từ 2.000 doanh...

DNTH: Theo kế hoạch, việc khảo sát sẽ được tiến hành tại 2.000 doanh nghiệp (DN) ở 18 tỉnh, thành phố đại diện cho 8 vùng kinh tế của cả nước có số lượng DN lớn, thị trường lao động phát triển. Các DN thuộc diện khảo sát phải được thành lập và có hoạt động sản xuất, kinh doanh trước ngày 1/1/2021 và đến thời điểm này vẫn đang hoạt động.