Thứ hai, 04/07/2022, 00:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

17 hãng taxi liên minh cạnh tranh với Grab

Ngày 10-12, Liên minh taxi Việt ra mắt với sự tham gia của 17 hãng taxi, dùng chung ứng dụng gọi xe EMDDI, được kỳ vọng tăng tính cạnh tranh với những ông lớn như Grab.
17 hãng taxi liên minh cạnh tranh với Grab - Ảnh 1.

Các hãng taxi tham gia Liên minh Taxi Việt đều sử dụng chung phần mềm đặt xe EMDDI do Đại học Quốc gia Hà Nội thiết kế - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Vinh Quang - Phó Chủ tịch Liên minh taxi Việt, cho biết trong hơn ba năm qua các hãng taxi phải đối mặt với những tập đoàn khổng lồ với tiềm lực tài chính cùng nền tảng công nghệ vượt trội.

Vì vậy, các đơn vị taxi đã tìm hướng đi để cạnh tranh nhằm mục đích sống sót tồn tại và phát triển, liên kết với nhau dựa trên thông điệp "Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau".

Liên minh Taxi Việt được thành lập ngày 17-9, dưới "trướng" của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khi đó gồm 11 thành viên trên cả nước.

Đến ngày ra mắt hôm nay, con số thành viên đã là 17, mở rộng đến 40 tỉnh thành với số lượng gần 12.000 đầu xe.

17 hãng taxi liên minh cạnh tranh với Grab - Ảnh 2.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (giữa) cùng các lãnh đạo Liên minh Taxi Việt nhấn nút khai trương ra mắt Liên minh taxi Việt - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Các hãng taxi truyền thống này sử dụng chung một ứng dụng điều vận xe trực tuyến gọi là EMDDI do các nhà khoa học của Đại học quốc gia Hà Nội nghiên cứu và phát triển, giúp người dân dễ dàng gọi xe tại các địa phương.

Theo ông Đào Kiến Quốc - Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị cung ứng ứng dụng EMDDI, hiện nay Việt Nam đang có nhiều ứng dụng đặt xe trực tuyến nhưng khách hàng chỉ cài 1-2 ứng dụng của những đơn vị có lượng xe lớn nhất như Grab.

Do đó, các hãng taxi trong Liên minh sử dụng một ứng dụng chung như EMDDI để gọi xe trên cả nước sẽ tăng độ phủ của xe, khách sẽ có xe phục vụ trong thời gian nhanh nhất…

 

 

 

 

TUẤN PHÙNG
Báo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Bất ngờ về giá xe nhập khẩu tại Việt Nam so với các nước trong khu vực

Bất ngờ về giá xe nhập khẩu tại Việt Nam so với các nước trong khu...

Ngoại trừ Singapore, hầu hết những mẫu xe bán chạy tại Việt Nam đều có giá cao hơn các nước trong khu vực, đặc biệt là Thái Lan, Indonesia,...
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và các địa phương xây dựng chiến lược phát triển đô thị quốc gia; hoàn thiện các công cụ về quản lý phát triển đô thị và đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng đô thị; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý đô thị; xây dựng hệ thống thông tin về quản lý phát triển đô thị.
VinFast làm điều chưa từng có khi công bố chi phí cấu thành giá bán xe ô tô

VinFast làm điều chưa từng có khi công bố chi phí cấu thành giá bán xe...

rong văn bản trả lời các câu hỏi của báo chí, thương hiệu ô tô Việt đã công bố bảng thống kê các chi phí cấu thành giá bán các mẫu xe VinFast đang bán trên thị trường. Đáng chú ý, với mức giá bán lẻ hiện nay các mẫu xe VinFast đều phải bù lỗ.
Dấu chấm hết cho gỗ dán ‘mượn đường’ Việt Nam để xuất sang Mỹ

Dấu chấm hết cho gỗ dán ‘mượn đường’ Việt Nam để xuất sang Mỹ

Bộ Công thương vừa ban hành thông tư yêu cầu tạm ngừng kinh doanh chuyển khẩu, kinh doanh tạm nhập gỗ dán vào Việt Nam để tái xuất sang Mỹ.
Thị trường hàng không Việt Nam diễn biến như thế nào khi Bamboo Airways chính thức nhập cuộc?

Thị trường hàng không Việt Nam diễn biến như thế nào khi Bamboo Airways...

Trong giai đoạn 2016 – 2020 theo ước tính của VIRAC, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm sẽ đạt 9,29% và đạt 74,5 triệu khách hàng trong năm 2020, trong đó có 42,2 triệu khách hàng nội địa và 32,3 triệu khách hàng quốc tế.
Chủ tịch Vinfast: Chúng tôi đang chịu lỗ cho những chiếc xe ô tô đầu tiên

Chủ tịch Vinfast: Chúng tôi đang chịu lỗ cho những chiếc xe ô tô đầu...

Trong sự kiện ở Bangkok, Thái Lan, Nữ chủ tịch Vinfast Lê Thị Thu Thủy cho biết họ bán những chiếc xe đầu tiên với mức giá lỗ vốn vì ưu đãi cho khách hàng và sẽ hoàn toàn không có lãi ngay cả khi bán đúng giá.
Lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh đưa khẩu trang, nước sát khuẩn vào hàng bình ổn thị trường

Lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh đưa khẩu trang, nước sát khuẩn vào hàng...

Ngoài 10 nhóm hàng hóa bình ổn thiết yếu hàng năm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, năm nay lần đầu tiên mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn được TP Hồ Chí Minh đưa vào diện hàng bình ổn thị trường.
Hải quan cửa khẩu Chi Ma: Chú trọng quản lý công tác xuất nhập khẩu hàng hóa

Hải quan cửa khẩu Chi Ma: Chú trọng quản lý công tác xuất nhập khẩu...

DNTH: Tháng 8/2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn) đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong khối cửa khẩu như lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch, Trung tâm quản lý,… để trao đổi thông tin kịp thời, tháo gỡ những khó khăn. Vì thế, công tác tổ chức quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh,… được thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là trong công tác chống buôn lậu và vận chuyển hàng trái phép qua biên giới trong phạm vi địa bàn hải quan quản lý.