Thứ tư, 17/08/2022, 20:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

3.000 tỷ đồng chảy về doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát?

DNTH: Cổ đông chi phối nắm 75% vốn CTCP Bách Hưng Vương là bà Đinh Thị Ngọc Thanh. Bà cũng là cổ đông sáng lập góp 33,33% vốn tại CTCP Đầu tư & Phát triển Uniprime - nhà phát triển, hợp tác cùng Bitexco thực hiện siêu dự án Spirit of Saigon.

Dự án Spirit of Saigon.Dự án Spirit of Saigon (nguồn: Internet).

Vào ngày 17/12/2021, CTCP Bách Hưng Vương đã phát hành thành công 2.980 tỷ đồng trái phiếu. Không nhiều thông tin về đợt phát hành, chỉ biết lô trái phiếu được đính mã BHVCB212001, kỳ hạn 12 tháng.

Ngoài ra, tổ chức phát hành không công bố những thông tin cơ bản của một đợt phát hành trái phiếu như: lãi suất, trái chủ, tài sản đảm bảo (nếu có) và các đơn vị tham gia thu xếp cho đợt phát hành. Theo tìm hiểu của phóng viên, Bách Hưng Vương là cái tên ít nhiều có liên hệ tới Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Công ty Bách Hưng Vương thành lập vào giữa năm 2018, đóng trụ sở tại Tầng 2, Hado Building, số 2 Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời điểm mới ra đời, vốn điều lệ công ty là 200 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông gồm: bà Đinh Thị Ngọc Thanh (75%), Đoàn Thị Thủy (15%), Trần Thị Thu Hà (10%). Ngoài vai trò cổ đông chi phối, bà Thanh (sinh năm 1974) cũng là Người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Nữ doanh nhân sinh năm 1974 từng làm kế toán tại nhiều đơn vị như: CTCP Sản xuất cao su Y tế (1998 - 2005), Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn (2006 - 2008), CTCP Tin Tổng hợp Linksin (2009 - 2011) và một số đơn vị khác như Công ty TNHH Phát triển khoa học công nghệ thương mại Thiên văn, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Việt Anh.

Hồi năm 2017, bà được bầu bổ sung làm thành viên Ban Kiểm soát CTCP Đầu tư Dầu khí Sao Mai – Bến Đình (UPCOM: PSB) nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thời điểm đó, bà được đề cập là đại diện của cổ đông lớn Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Việt Anh.

Đáng chú ý, bà còn là cổ đông sáng lập góp 33,33% vốn thành lập CTCP Đầu tư & Phát triển Uniprime (nay đã đổi tên thành CTCP Phát triển và Quản lý Sunny World). Được biết, ông Lâm Khắc Vinh (Trương Vincent Kinh) từng là Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng Giám đốc Sunny World.

Dù vậy, trong gần 1 năm sau đó, ông dần nhường lại các vị trí này cho ông Nguyễn Vũ Anh Thi (sinh năm 1982). Tính đến tháng 11/2019, ông là Thành viên HĐQT Sunny World.

Sunny World không phải cái tên quá xa lạ với giới địa ốc Sài Thành. Vào cuối năm 2019, đơn vị này được giới thiệu là nhà phát triển, hợp tác cùng Bitexco thực hiện siêu dự án Spirit of Saigon.

Về phía bà Thanh, ngoài Bách Hưng Vương, bà hiện đang đứng tên tại nhiều đơn vị như: CTCP Bông Sen, CTCP Thương mại và Dịch vụ Golden Peak, CTCP Đầu tư First Star, CTCP Landwey.

Trong đó, CTCP Bông Sen là chủ sở hữu Khách sạn Daewoo, tháp Saigon One. Vào ngày 24/8/2021, Bông Sen đã huy động thành công 4.800 tỷ đồng trái phiếu qua 2 đợt phát hành với mã là BSECH2122001 và  BSECH2122002.

Đây đều là các trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, lãi suất cố định ở mức 11%/năm, kỳ hạn 12 tháng.

Trần Đỗ

Cùng chuyên mục

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất "chu trình đầy đủ" vaccine Sputnik từ đối tác Nga 

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất "chu trình đầy đủ"...

DNTH: Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.
Sự nổi lên bí ẩn của nhóm chủ 8X ở Liên Minh Group

Sự nổi lên bí ẩn của nhóm chủ 8X ở Liên Minh Group

Hệ sinh thái các công ty của nhóm doanh nhân sinh năm 8X đang nổi lên nhanh chóng, không chỉ tại Đà Lạt mà còn phát triển mạnh mẽ ra khắp cả nước như Nha Trang, Hà Nội, Sài Gòn,..
Trái ngược với các lâu đài nguy nga, các công ty liên quan "đại gia xăng dầu" Ngô Văn Phát chỉ báo cáo lãi vài chục triệu đồng, thậm chí lỗ lớn

Trái ngược với các lâu đài nguy nga, các công ty liên quan "đại gia xăng...

Đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát cũng nổi tiếng là người sở hữu những tòa lâu đài đồ sộ ở Thái Bình và Hải Phòng. Các tòa lâu đài được cho là có giá trị hàng trăm tỷ đồng vì độ nguy nga, đồ sộ và thời gian hoàn thiện lên đến chục năm.
Khai trương Khách sạn Vinpearl Luxury và Đài quan sát Landmark 81 SkyView cao nhất Đông Nam Á

Khai trương Khách sạn Vinpearl Luxury và Đài quan sát Landmark 81 SkyView cao...

Ngày 28/4/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương đồng thời hai hạng mục Khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 và Đài quan sát Landmark 81 SkyView. Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng – hoàn thiện toàn bộ công trình Landmark 81 - tòa nhà biểu tượng mới của Việt Nam và xác lập các thành tựu đỉnh cao mới: Khách sạn 5 sao trên cao đẳng cấp nhất và Đài quan sát cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Hệ sinh thái Eurowindow: Sơ phác bức tranh tài chính

Hệ sinh thái Eurowindow: Sơ phác bức tranh tài chính

CTCP Eurowindow (sản xuất cửa nhựa) quả thực là “con gà đẻ trứng vàng” trong hệ sinh thái doanh nghiệp của anh em đại gia Nguyễn Cảnh Sơn. Năm 2018, CTCP Eurowindow ghi nhận doanh thu đạt 2.195,97 tỷ đồng, tăng 5,6% so với năm trước, biên lợi nhuận gộp đạt 36,1%.
Vingroup giữ vững vị thế Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Vingroup giữ vững vị thế Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Vingroup tiếp tục được vinh danh quán quân trong bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp, theo công bố của Vietnam Report ngày 26/11/2019. Đồng thời, Vingroup là doanh nghiệp tư nhân duy nhất nằm trong Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Các đại gia mì gói kiếm bộn tiền từ thói quen tiêu dùng của người Việt

Các đại gia mì gói kiếm bộn tiền từ thói quen tiêu dùng của người...

DNTH: Người Việt tiêu thụ mì gói hàng đầu thế giới. Và thị trường tỷ đô này đã và đang chứng kiến sự cạnh tranh đến từ các nhà sản xuất nội địa và nước ngoài.
"Sức khỏe" doanh nghiệp xây dựng: Bức tranh nhạt nhòa

"Sức khỏe" doanh nghiệp xây dựng: Bức tranh nhạt nhòa

Nếu như những năm 2015 - 2018, ngành xây dựng tăng trưởng tích cực nhờ sự phục hồi của thị trường bất động sản, thì bước sang năm 2019, khó khăn bắt đầu xuất hiện với nhiều doanh nghiệp.