Chủ nhật, 22/05/2022, 15:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

3 ái nữ sở hữu tài sản nghìn tỷ, kín tiếng chưa 1 lần lộ diện

DNTH: Dù sở hữu khối tài sản lên tới cả ngàn tỷ đồng nhưng toàn bộ thông tin hình ảnh của 3 ái nữ nức tiếng đều là 1 ẩn số lớn.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng 3 con gái nhà đại gia OCB vẫn là dấu hỏi lớn với dư luận vì chưa từng xuất hiện trước truyền thông công chúng và cũng không có bất cứ tấm ảnh nào của họ rò rỉ ra ngoài.

Ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch OCB có 4 người con gái, trong đó 3 người sở hữu tổng cộng hơn 120 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 3.300 tỷ đồng, lọt Top 150 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT OCB (Ảnh: Tổ Quốc)
Ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT OCB (Ảnh: Tổ Quốc)

Gia đình Chủ tịch OCB đang nắm giữ tới hơn 200 triệu cổ phiếu OCB, trị giá hơn 5.000 tỷ đồng, tức sở hữu tới hơn 18,5% vốn cổ phần nhà băng này.

Cụ thể, ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT OCB sở hữu 48,59 triệu cổ phiếu OCB, tương đương tỷ lệ 4,43%. Với thị giá giao dịch trong ngưỡng 23.600 đồng/cổ phiếu, hiện ông trùm OCB đang có trong tay hơn 1.146 tỷ đồng.

Bà Cao Thị Quế Anh, vợ ông Tuấn sở hữu 35,2 triệu cổ phiếu (tương đương 830,7 tỷ đồng) tương đương sở hữu 3,21% vốn cổ phần ngân hàng.

Đặc biệt, 3 người con gái kín tiếng của ông Tuấn còn sở hữu lượng cổ phiếu nhiều hơn số cổ phiếu của ông và vợ.

Cô Trịnh Thị Mai Anh sở hữu 32,2 triệu cổ phiếu (tương đương 759,7 tỷ đồng), tương đương tỷ lệ 2,94%.

Cô Trịnh Mai Phương – Paula sở hữu hơn 41 triệu đơn vị (tương đương 759,7 tỷ đồng), chiếm tỷ lệ 3,75%.

Cô Trịnh Mai Linh sở hữu hơn 46,8 triệu cổ phiếu (tương đương 1.104 tỷ đồng), chiếm tỷ lệ 4,27%.

Chỉ có riêng cô Trịnh Mai Vân, cũng là con gái của ông Tuấn không sở hữu cổ phiếu nào.

Ngoài ra, tổ chức liên quan tới gia đình ông Tuấn, công ty TNHH Đầu tư TQA (nơi vợ và con gái là thành viên HĐTV) sở hữu 12,4 triệu cổ phần OCB, tương đương tỷ lệ 1,13%.

Ông Trịnh Văn Tuấn sinh năm 1965 tại Hòa Bình, tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội loại Giỏi, trở thành nghiên cứu sinh viên Bách khoa Warsaw (Ba Lan).

Trong giai đoạn thập niên 1990, ông Tuấn là một trong những doanh nhân người Việt thành công tại thị trường Đông Âu.

Năm 1996 ông bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, là thành viên sáng lập Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), giữ chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng này trong 6 năm.

Năm 2010, ông Tuấn bất ngờ rời VIB sang OCB. Từ năm 2012, ông Tuấn lên làm Chủ tịch OCB và giữ vai trò lãnh đạo cao nhất của nhà băng này suốt 10 năm qua.

Dưới sự dẫn dắt của ông Tuấn, OCB đạt được nhiều thành tựu. OCB là ngân hàng quy mô vừa nhưng cũng là một trong những nhà băng kinh doanh hiệu quả nhất vài năm trở lại đây.

Ngân hàng OCB nằm trong top 10 các ngân hàng thương mại cổ phần về lợi nhuận và nằm trong top 4 ngân hàng hiệu quả nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn.

Trong năm 2021, OCB dự kiến tăng vốn điều lệ từ 10.959 tỷ đồng lên 14.449 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng sẽ phát hành 274 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%; bán ra khoảng 5 triệu cổ phiếu theo chương trình ESOP và chào bán riêng lẻ 70 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong cơ cấu cổ đông, OCB hiện chỉ có một cổ đông lớn là ngân hàng Aozora (Nhật Bản) – đầu tư vào OCB từ năm 2020, hiện sở hữu 15% vốn cổ phần ngân hàng.

Mới đây, OCB đã khoá room ngoại ở mức 22%, được cho là mở đường để ngân hàng này tiếp tục bán vốn cho cổ đông nước ngoài trong thời gian tới, như kế hoạch đã đề ra.

https://www.nguoiduatin.vn/3-ai-nu-so-huu-tai-san-nghin-ty-kin-tieng-chua-1-lan-lo-dien-a520760.html

Theo Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục

Đại gia Đỗ Hữu Hạ: Từ “vua xe đầu kéo” đến ông trùm BT đất Cảng

Đại gia Đỗ Hữu Hạ: Từ “vua xe đầu kéo” đến ông trùm BT đất...

Chủ tịch tập đoàn Tài chính Hoàng Huy – ông Đỗ Hữu Hạ được biết đến nhờ 2 mảng: xe đầu kéo và những dự án BT đình đám tại quê hương.
Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy bí ẩn ở Hà Nội

Những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nghìn tỷ nhưng thân thế đầy...

Là người sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối tại doanh nghiệp có vốn điều lệ nghìn tỷ đồng nhưng những thông tin về những nữ doanh nhân dưới đây lại khá ít ỏi.
“Đại gia chân đất” Trần Thị Thủy – mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

“Đại gia chân đất” Trần Thị Thủy – mang yêu thương đến những...

DNTH: Gần 2 năm qua, đất nước ta phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề về người và của bởi đại dịch Covid – 19. Nhưng, càng trong những lúc khó khăn đó, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được lan tỏa; điển hình trong đó, là những hoạt động thiện nguyện của doanh nhân Trần Thị Thủy.
Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn: "Bán hàng là bán cái tâm mình trước"

Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải...

Không chỉ vực dậy một doanh nghiệp (DN) đang "chết lâm sàng" mà Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT) còn nỗ lực đưa sản phẩm mang thương hiệu APT tham gia vào EVFTA với các "ông lớn" trong ngành chế biến thực phẩm của thế giới. Trò chuyện với doanh nhân Trương Tiến Dũng, ông luôn tâm niệm: "Mục tiêu lớn nhất của DN ngành chế biến thực phẩm là chăm lo, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, góp phần cải tạo tầm vóc người Việt".
Chủ tịch Đèo Cả làm Phó Chủ tịch Hưng Thịnh Incons

Chủ tịch Đèo Cả làm Phó Chủ tịch Hưng Thịnh Incons

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, ông Hồ Minh Hoàng là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực hạ tầng giao thông với biệt danh “Vua đào hầm”.
Cơ nghiệp vạn tỷ của đại gia Đường “bia“

Cơ nghiệp vạn tỷ của đại gia Đường “bia“

Từ một cựu binh trở về sau chiến tranh, lặn lội mưu sinh bằng nghề đạp xích lô, có của ăn của để nhờ những chuyến giao bia, rồi bén duyên với ngành bia, trở thành nhà cung cấp malt bia (hạt lúa mạch nảy mầm để chế biến rượu, bia) hàng đầu thị trường, ông Nguyễn Hữu Đường trở nên giàu có. Người ta bắt đầu gọi ông là đại gia Đường "bia".
Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk gặp mặt và tổ chức kết nạp hội viên mới

Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk gặp mặt và tổ chức kết nạp hội...

DNTH: Nhằm kết nối, giao lưu, tạo sự gắn bó giữa các hội viên và nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể. Ngày 10/9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình gặp mặt chủ đề “Chương trình cà phê Doanh nhân”, đồng thời kết nạp thêm hội viên mới.
CEO HAG Võ Trường Sơn 'bán chui' cổ phiếu HNG

CEO HAG Võ Trường Sơn 'bán chui' cổ phiếu HNG

DNTH: Trong 2 ngày 17 và 18/5/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành các quyết định xử phạt 3 nhà đầu tư cá nhân do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.