Thứ hai, 29/11/2021, 00:02

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

3 nhà đầu tư chung sức làm dự án phong điện Kon Plông 3.500 tỉ đồng tại Kon Tum

DNTH: Là một nhà thầu xây dựng có trụ sở tại Hà Nội, việc Thành Phát SDC tham gia liên doanh làm dự án điện gió Kon Plong 3.500 tỉ đồng tại Kon Tum thu hút được nhiều sự chú ý.
Dự án nhà máy điện gió Kon Plông có tổng vốn đầu tư dự kiến 3.500 tỉ đồng, tương đương khoảng 152,8 triệu USD (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Dự án nhà máy điện gió Kon Plông có tổng vốn đầu tư dự kiến 3.500 tỉ đồng, tương đương khoảng 152,8 triệu USD (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

UBND Tỉnh Kon Tum vừa quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy điện gió Kon Plông cho liên doanh doanh LRVN Wind Pte. Ltd (Singapore), Công ty TNHH Quốc tế Nova (Việt Nam) và Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát thực hiện.

Nhà máy điện gió Kon Plông có công suất thiết kế 103,5MW, có tổng vốn đầu tư 3.500 tỉ đồng, dự kiến được phát triển trên khu đất rộng 66,04 ha tại thị trấn Măng Đen và xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến từ tháng 7/2021 - 4/2023.

Nhà đầu tư nước ngoài LRVN Wind Pte. Ltd sẽ đóng vai trò chủ đạo phát triển nhà máy phong điện Kon Plông khi nắm giữ tới 83,88% vốn điều lệ tại doanh nghiệp dự án.

Theo tìm hiểu của VietTimes, để phát triển dự án phong điện này, nhà đầu tư đến từ Singapore, Levanta Renewables đã hợp tác với Wpd AG - một ‘ông trùm’ điện gió có trụ sở tại Bremen, Đức.

Wpd AG cho biết, việc gia nhập thị trường Việt Nam là một phần trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty sẽ tập trung phát triển dự án thông qua hợp tác cho cả gió trên bờ và ngoài khơi.

Thành Phát SDC và Nova của ai?

Trong khi đó, các nhà đầu tư trong nước là Công ty TNHH Quốc tế Nova (Việt Nam) và Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát (Thành Phát SDC) lần lượt góp 4,03% và 12,09% phần vốn còn lại.

Thành lập vào tháng 10/2008, Công ty TNHH Quốc tế Nova (Việt Nam) đặt trụ sở chính tại một số nhà trên phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác.

Tính đến tháng 11/2017, Nova (Việt Nam) có vốn điều lệ vỏn vẹn 7 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập gồm 2 thể nhân là ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1966) - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc - sở hữu 70% vốn điều lệ và ông Lê Nguyễn Tú Anh (SN 1964) sở hữu 30% vốn điều lệ.

Trong khi đó, Thành Phát SDC được thành lập vào cuối năm 1995, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng (Tradeco), hiện đặt trụ sở chính tại một con hẻm trên đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tính đến ngày 8/4/2021, Thành Phát có quy mô vốn 50 tỉ đồng, trong đó ông Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1964) - Giám đốc công ty - góp 49,97 tỉ đồng, sở hữu 99,94% vốn điều lệ. Phần vốn góp còn lại thuộc về bà Nguyễn Thu Hà (SN 1972).

Thành Phát SDC là nhầu quen mặt trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông.

Trên website thanhphatsdc.com.vn, tự nhận là của Thành Phát SDC, công ty này cho biết đã tham gia thi công xây dựng một số công trình dự án như: Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; Cầu qua đảo Kim Cương (Tp. HCM); Dự án xây dựng cầu Tân An (Long An); Dự án xây dựng nút giao Nam cầu Bính (Hải Phòng).

Tháng 9/2021, liên danh Thành Phát SDC, CTCP Đầu tư Xây dựng cầu 75 và CTCP 484 đã trúng gói thầu số 05, thi công xây dựng các công trình phụ trợ thuộc dự án đường cao tốc Tiên Yên - Móng Cái với giá 451,4 tỉ đồng.

Công ty này còn hợp tác với CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam và CTCP Đầu tư và Xây dựng Tiến Đạt để thực hiện Gói thầu số 13/TC-KĐH: Thi công xây dựng tuyến kè thôn Đức Phú 1, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình với giá trúng thầu là 35,5 tỉ đồng./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Bí ẩn doanh nghiệp mua lại 1.500 tỉ đồng trái phiếu trước hạn

Bí ẩn doanh nghiệp mua lại 1.500 tỉ đồng trái phiếu trước hạn

Lô trái phiếu 1.500 tỉ đồng có kỳ hạn 10 năm, song đã được CTCP Phát triển TN đã mua lại toàn bộ sau gần 2 năm rưỡi phát hành.
Con trai ông Trần Đình Long chính thức lộ diện ở Hòa Phát

Con trai ông Trần Đình Long chính thức lộ diện ở Hòa Phát

DNTH: Nếu thương vụ diễn ra theo đúng kế hoạch đăng ký, ông Trần Vũ Minh, con trai ông Trần Đình Long, sẽ chính thức lộ diện ở Tập đoàn Hòa Phát với tỷ lệ sở hữu 0,05%.
5 cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp lấy khách hàng làm trọng tâm

5 cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp lấy khách hàng làm trọng tâm

Vì sao nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tạo dựng văn hóa doanh nghiệp lấy khách hàng làm trọng tâm?
Lấn sân năng lượng, Cà phê Thắng Lợi làm nhà máy điện gió hơn 2.000 tỷ tại Đắk Lắk

Lấn sân năng lượng, Cà phê Thắng Lợi làm nhà máy điện gió hơn 2.000...

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung dự án nhà máy điện gió Thắng Lợi Đắk Lắk vào quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến năm 2035.
CEO Nguyễn Lê Quốc Anh nói về Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh nói về Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tổng giám đốc Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh khẳng định, nguồn thu của Techcombank không phụ thuộc nhiều vào các tập đoàn lớn như Vingroup hay Masan. Nếu nhìn vào báo cáo tài chính của Vingroup có thể thấy Vingroup là tập đoàn không thiếu tiền, đang thừa tiền.
Thông báo V/v bổ sung tem chống hàng giả của công ty K&R Việt Nam

Thông báo V/v bổ sung tem chống hàng giả của công ty K&R Việt Nam

Công ty TNHH K&R Việt Nam chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp đến từ ITALY (Karseell, Pallamina, Berdywin).
CEO Nguyễn Thị Ánh: “Đừng nên quá phân vân giữa làm thuê hay làm chủ... Hãy làm cho tới!”

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Đừng nên quá phân vân giữa làm thuê hay làm...

DN&TH; Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Lục Yên, Yên Bái, từng đối mặt với việc gia đình vỡ nợ và mẹ đau ốm triền miên, nhưng vượt lên tất cả những khó khăn đó, chị Nguyễn Thị Ánh – CEO Công ty Kim Thiên Hoa hiện đang sở hữu một thương hiệu spa cho riêng mình với hơn 500 đại lý phân phối và chi nhánh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ như vậy, câu chuyện khởi nghiệp của chị Ánh đã và đang truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn trẻ.
Chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lỗ gần 6.700 tỷ đồng trong 4 năm đi vào vận hành

Chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lỗ gần 6.700 tỷ đồng trong 4...

Ngay từ khi đi vào vận hành, vấn đề thu không đủ bù lãi vay đã là bài toán chưa có lời giải của Vidifi. Mức lỗ năm 2019 dù đã giảm nhưng vẫn trên 1.200 tỷ đồng.