Thứ bảy, 29/01/2022, 21:23

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

5 doanh nhân TP.HCM được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho biết, được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giao nhiệm vụ, HUBA đã tiến hành sàng lọc và đề cử 5 doanh nhân vào danh sách ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV (2021-2026) và HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Phước Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HUBA nói danh sách đề cử 5 doanh nhân đã được UBND TP.HCM đồng ý. Cụ thể, HUBA đã đề cử 3 doanh nhân để ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM và 2 doanh nhân để ứng cử đại biểu Quốc hội. Danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội có doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và doanh nhân Trịnh Chí Cường - Tổng giám đốc CTCP Nhựa Đại Đồng Tiến. Danh sách ứng cử HĐND TP.HCM có ông Trần Việt Anh - Tổng giám đốc CTCP Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn, ông Nguyễn Viết Toàn - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật tự động ETEC và ông Nguyễn Đặng Hiến - Tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh.

[Caption]Doanh nhân Nguyễn Đặng Hiến - Tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh được đề cử để ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.
Doanh nhân Nguyễn Đặng Hiến - Tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh được đề cử để ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026

Theo HUBA, với doanh nhân ứng cử vào HĐND TP.HCM, ứng viên phải đạt tiêu chuẩn của đại biểu HĐND được quy định tại điều 7 của Luật tổ chức chính quyền địa phương. Đồng thời không vi phạm những quy định tại điều 37 của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND.

Với ứng viên đại biểu Quốc hội, phải đạt tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội được quy định tại điều 22 của Luật tổ chức Quốc hội. Ngoài ra, không vi phạm những quy định tại điều 37 của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND.

Doanh nhân Nguyễn Đặng Hiến - Tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh chia sẻ rất vinh dự khi được HUBA đưa vào danh sách ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026. Ông cho rằng đây là cơ hội để những doanh nhân như ông truyền tải tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM vào tiếng nói chung của HĐND TP.HCM. Đồng thời, đại diện cộng đồng doanh nghiệp tham gia phản biện chính sách, giúp chính sách mới ngày càng hoàn thiện, đi vào cuộc sống một cách thiết thực hơn.

Ông Lê Viết Hải (Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình) được đề cử vào dánh sách ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV (2021-2026).
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được đề cử vào dánh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Trong Hội nghị tiếp xúc cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV vừa tổ chức mới đây, sau khi nhận được100% cử tri biểu quyết tán thành giới thiệu mình ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Lê Viết Hải bày tỏ sự tự hào khi được HUBA giới thiệu, đồng thời cho rằng giờ là thời điểm thích hợp để bản thân có những đóng góp thiết thực hơn cho Tổ quốc.

Đặc biệt sau khi đã chuyển giao việc điều hành Tập đoàn Hòa Bình cho người kế nhiệm, ông Hải cho rằng bản thân có nhiều thời gian hơn, tự tin làm tròn trách nhiệm nếu trúng cử ĐBQH khóa XV.

Dự kiến, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục

Nữ doanh nhân tài năng và cơ duyên khởi nghiệp thành công

Nữ doanh nhân tài năng và cơ duyên khởi nghiệp thành công

DNTH: CEO & Founder Thương hiệu YSG - Hồ Nguyễn Kim Sỹ được nhiều người biết đến với lối tư duy đặc biệt, sử dụng “chìa khóa vàng” là phương châm: “tận tâm - sáng tạo - uy tín” trong công việc cùng với ngoại hình ưa nhìn đã giúp cô giành được ngôi vị cao quý nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thời trang Quốc tế - Mrs Fashion World 2019.
Những nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng tuổi 9x

Những nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng tuổi 9x

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, VietnamFinance giới thiệu tới độc giả chân dung của những nữ doanh nhân thành đạt 9x từng được Forbes vinh danh trong top 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của châu Á (Forbes 30 Under 30 Asia).
Rút khỏi Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương bán bớt cổ phần, không còn là cổ đông lớn

Rút khỏi Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương bán bớt cổ phần, không còn là...

Khoảng 2 tháng trước ông Nguyễn Bá Dương còn mua thêm 555.000 cổ phiếu Coteccons.
 Vinh quang và cay đắng

Vinh quang và cay đắng

Cuộc đời thăng trầm của “Vua lốp” với ba lần ngồi tù oan, ba lần khuynh gia bại sản. Từ hai bàn tay trắng đi đến đỉnh vinh quang, rồi ông lại phải chịu những đắng cay với nỗi hàm oan suốt cuộc đời…
Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu

Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm...

Đó là ông Nguyễn Tài – CEO Công ty TNHH Dịch vụ Kho vận PTL (PTL), đơn vị cho Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu thuê kho bãi để chứa nhôm.
Ông Tam Asanzo: 'Chữ T' mới ở T&T 159 Group

Ông Tam Asanzo: 'Chữ T' mới ở T&T 159 Group

Vô tình hay hữu ý, cụm “T&T 159” vừa khớp với chữ cái đầu trong tên và số cuối năm sinh của những nhà sáng lập. Và giờ, tập đoàn nông nghiệp này lại có thêm một chữ T nữa: Phạm Văn Tam.
7 doanh nhân tuổi Sửu thành danh

7 doanh nhân tuổi Sửu thành danh

Với đức tính cần cù, chăm chỉ, luôn nỗ lực trong công việc, nhiều doanh nhân tuổi Sửu đã đạt thành công lớn trong sự nghiệp của mình.
Vũ Thị Mai – Tâm từ bi mang yêu thương đến cho đời

Vũ Thị Mai – Tâm từ bi mang yêu thương đến cho đời

DNTH: “Tôi chỉ sống trên đời này có một lần, vì vậy có thể làm điều gì nhân ái cho bất kì ai, tôi sẽ không chậm trễ” đó là lời chia sẻ ấm áp và đong đầy tình người của chị Vũ Thị Mai – Tổng Giám đốc Công ty đồ gỗ Hướng Mai tại Đồng kỵ, Bắc Ninh.