Thứ hai, 15/08/2022, 22:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây

Tết trồng cây có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, lâu dài, toàn diện, phục vụ cuộc sống no ấm, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển của đất nước.

Hội thảo thu hút 150 đại biểu tham dự với hàng chục bài tham luận về ý nghĩa về Tết trồng cây và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019), thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, sáng 26/11, Khu Di tich Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây (1959 - 2019).

Cách đây 60 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng. Trong bối cảnh hiện nay, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, một lần nữa khẳng định ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 60 bài tham luận đầy tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nguyên cán bộ, cán bộ khoa học của Bộ NN-PTNT, Tổng cục Lâm nghiệp, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Các bài tham luận đã đề cập tới nhiều vấn đề sâu sắc, giàu tính gợi mở, tập trung vào những vấn đề như hoàn cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa lịch sử của phong trào Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng. Tiếp đến là giá trị kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... và ý nghĩa thực tiễn của phong trào Tết trồng cây.

Tư tưởng, triết lý sống tiến bộ về bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên thiên nhiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng quan điểm sống hòa hợp, cải tạo thiên nhiên để phục vụ lợi ích con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là chủ đề được nhiều bài tham luận đề cập tới.

Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động cách đây 60 năm đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam

Bên cạnh đó là các chủ đề tình yêu thiên nhiên của Bác qua phong trào Tết trồng cây, tư tưởng nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua lời kêu gọi Tết trồng cây.

Ngoài ra, công tác bảo tồn và phát huy giá trị không gian, cảnh quan môi trường, cây xanh trong khu Phủ Chủ tịch và công tác tuyên truyền về phong trào Tết trồng cây, tư tưởng bảo vệ môi trường cũng như tình yêu thiên nhiên của Bác tại Khu di tích Phủ Chủ tịch cũng được ban lãnh đạo khu di tích chia sẻ tại hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của 150 đại biểu. Thông qua hội thảo, các địa biểu đều thống nhất khẳng định, chúng ta ngày càng có đủ cả cơ sở lý luận và căn cứ thực tiễn để khẳng định: 60 năm qua, lời phát động Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tết trồng cây theo tư tưởng của Bác sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, trồng rừng, tiếp tục giữ vững, phát huy nét đẹp ấy trở thành một mỹ tục để Tết trồng cây thực sự là ngày hội lớn làm cho đất nước càng ngày càng Xuân.

 

Theo NGUYÊN HUÂN/Báo NN

https://nongnghiep.vn/60-nam-chu-tich-ho-chi-minh-phat-dong-tet-trong-cay-post253688.html

Cùng chuyên mục

Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt trong năm 2018

Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt...

DN&TH; Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT. Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) CA tỉnh Đắk Nông đã báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.
Tặng 50 xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó huyện Cư Jút

Tặng 50 xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó...

DNTH: Ngày 27/6, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” đã trao 50 xe đạp, 50 bộ áo mưa, 500 tập vở, 20 cặp và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 05 xã trên địa bàn huyện Cư Jút.
SHB góp phần hỗ trợ người dân miền Trung ổn định sau bão, lũ

SHB góp phần hỗ trợ người dân miền Trung ổn định sau bão, lũ

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và các đối tác, doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã triển khai chương trình “Hành trình từ Tâm”, đồng hành cùng đồng bào miền Trung ổn định sau thiên tai. Tổng số tiền ủng hộ được trao tặng trong 2 đợt đầu tiên của chương trình là hơn 10 tỷ đồng.
Chuyện một người tử tế tôi gặp ở Bệnh viện 19-8

Chuyện một người tử tế tôi gặp ở Bệnh viện 19-8

DNTH: Tôi nằm điều trị tại Khoa A11, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an mấy tuần, hôm qua mới ra. Nay, xin lại kể câu chuyện này, thay cho lời tri ân về một người tử tế giữa đời thường, tôi may mắn gặp ở nơi đây.
Tổng Bí thư Đỗ Mười và những dấu ấn trên lĩnh vực đối ngoại

Tổng Bí thư Đỗ Mười và những dấu ấn trên lĩnh vực đối ngoại

Chia sẻ của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm về những ấn tượng sâu sắc trong quá trình làm việc với Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Cảnh sát giao thông tặng tiền người đàn ông bị thu xích lô

Cảnh sát giao thông tặng tiền người đàn ông bị thu xích lô

Đội cảnh sát giao thông - trật tự quận 1 tịch thu chiếc xích lô của ông Bình nhưng sau đó, các chiến sĩ quyên góp được 4 triệu đồng, tặng ông chuyển đổi công việc.
Bố Trạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Bố Trạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

DN&TH; Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập H.Bố Trạch chính thức phát động Tuần lễ hưởng ừng học tập suốt đời năm 2018, kéo dài từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.
Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

DNTH: Số người chết, số người nhiễm bệnh, vùng đỏ, vùng xanh do Covid - 19. “Cuộc chiến sao kê” của của các siêu sao màn bạc... đang là những tin sốt dẻo, nóng hầm hập, kéo theo hàng ngàn hàng vạn người dân chú ý. Hàng trăm hàng nghìn suất quà của các đơn vị, nhà hảo tâm được chia sẻ đến các khu vực thực sự khó khăn do dịch phải cách ly được báo chí tung hô vang trời. Lại còn chuyện tham ô tham nhũng đồ cứu trợ. Được nhận rồi nhưng vẫn kêu gọi, có lại nhận tiếp.