Chủ nhật, 22/05/2022, 11:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

650 tỷ đồng đổ về Lạc Việt Resort và dấu ấn của doanh nhân 9x Lại Minh Hậu

Bên cạnh Danh Việt, doanh nhân thuộc thế hệ 9x Lại Minh Hậu còn là nhân tố quan trọng tại loạt doanh nghiệp quy mô trăm tỷ khác.

Lac-Viet-Resort-spa

Toàn cảnh Dự án Lạc Việt Resort & Spa Bình Thuận.

CTCP Thương mại và Dịch vụ Danh Việt vào ngày 28/8 đã phát hành 3 đợt trái phiếu có mã DANHVIET_BOND2020.I-III với tổng giá trị là 650 tỷ đồng. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 4 năm, danh sách trái chủ không được công bố.

Tài sản đảm bảo cho đợt phát hành này là toàn bộ quyền, lợi ích hiện hữu và phát sinh trong tương lai từ việc đầu tư, phát triển, khai thác tiêu thụ sản phẩm tại Dự án “Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt” tại Xã Thắng Hải, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận, nhà băng nhận đảm bảo là Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM.

Dự án này có quy mô 73ha và đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết cùng giấy phép thi công xây dựng giai đoạn 1 vào ngày 5/11/2018 với tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng. Dự án Lạc Việt Resort do Công ty Danh Việt và CTCP DRH Holdings (Mã: DRH) hợp tác đầu tư trong đó DRH làm chủ đầu tư dự án.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Danh Việt được thành lập vào tháng 5/2007, đăng ký hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Trong tháng 7 vừa qua, công ty này đã tăng vốn điều lệ gấp 4,5 lần, từ 236 tỷ đồng lên 1.053 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến hiện tại. Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật tại đây là ông Lại Minh Hậu, một doanh nhân còn rất trẻ, sinh năm 1990.

Bên cạnh Danh Việt, vị doanh nhân này còn là Giám đốc kiêm đại diện tại loạt pháp nhân khác, gồm: Công ty TNHH Bất động sản Minh Hậu, Công ty TNHH HV Investment, Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Dịch vụ Đồng Tháp, Công ty TNHH Uy Nghi Investment (viết tắt UNI).

Trong đó, HV Investment được thành lập vào tháng 4/2017, tại đây ông Lại Minh Hậu góp 60 tỷ đồng tương ứng nắm giữ 20% VĐL còn bà Võ Diệp Cẩm Vân góp 240 tỷ đồng, tương ứng 80% VĐL. Đến tháng 3/2018, hai cá nhân này tiếp tục góp vốn thành lập UNI, số vốn điều lệ hiện tại của công ty này ở mức 500 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm ông Lại Minh Hậu (nắm giữ 10% VĐL) và bà Võ Diệp Cẩm Vân (90%) .

Lưu ý rằng, bà Võ Diệp Cẩm Vân chính là con gái út của ông Võ Trường Thành, người sáng lập và có nhiều năm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HSX: TTF). Bà Vân cũng từng là Thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Căn nhà Mơ Ước (HSX: DRH) trước khi từ nhiệm vào tháng 8/2016, pháp nhân này cũng có liên hệ đặc biệt với ông Lại Minh Hậu và sẽ được Nhadautu.vn đề cập ở phần sau bài viết này.

Trước đó vào ngày 29/8/2013, ông Hậu đã góp mặt trong danh sách cổ đông của Công ty TNHH Gia Minh Sài Gòn, một doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng và trụ sở tại 23/12 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM. Tuy nhiên, đến ngày 27/11/2018, thành phần cổ đông chỉ còn Nguyễn Từ Duy (40%) và Nguyễn Văn Thế (60%).

Doanh nhân năm nay bước sang tuổi 30 còn nắm giữ 600.000 cổ phiếu của CTCP Công trình Giao thông Đồng Nai và là nhân tố quan trọng tại Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông, có trụ sở tại 277 Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8, TP. HCM. Công ty này được thành lập ngày 23/6/2016, với vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do ông Đỗ Văn Trần Nguyên góp 2 tỷ đồng, còn ông Hậu góp 198 tỷ đồng. Đến tháng 3/2018, toàn bộ số cổ phần của ông Hậu đã được chuyển sang CTCP Đầu tư Căn nhà Mơ Ước (HSX: DRH), bây giờ đã được đổi tên thành CTCP DRH Holdings. Dẫu vậy, đây có thể là sự chuyển giao nội bộ, bởi ông Lại Minh Hậu cũng như pháp nhân này đều có sự liên kết đặc biệt với nhau.

Để có cái nhìn chi tiết về mối quan hệ đặc biệt này, sẽ là cần thiết hơn khi ngược thời gian trở về năm 2015, tại Báo cáo thường niên năm 2015 mà DRH công bố, ông Lại Minh Hậu chính là cá nhân đã chuyển nhượng lại dự án Khu căn hộ cao cấp 277 Bến Bình Đông cho DRH. Đến tháng 4/2016, cái tên Lại Minh Hậu cũng đã xuất hiện trong danh sách 25 nhà đầu tư được phân phối cổ phiếu DRH trong đợt chào bán riêng lẻ. Trong đó, ông Hậu được phân phối 1,8 triệu cổ phiếu.

Cho đến thời điểm hiện tại, cổ đông cá nhân lớn nhất hiện nay của DRH là bà Võ Thị Mỹ Lệ khi sở hữu hơn 2,7 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 4,62%, ngoài ra tại đây, ông Nguyễn Từ Duy cũng đang nắm giữ hơn 1 triệu cổ phiếu DRH. Lưu ý rằng, ông Võ Trường Thành (cha bà Võ Diệp Cẩm Vân) đang có một người chị dâu mang tên Võ Thị Mỹ Lệ, vợ ông Võ Trường Tài – anh trai ông Thành.

Theo Khánh An

NĐT

https://nhadautu.vn/650-ty-dong-do-ve-lac-viet-resort-va-dau-an-cua-doanh-nhan-9x-lai-minh-hau-d42614.html

Cùng chuyên mục

'Cú vấp ngã' tại dự án King Palace và nốt trầm kinh doanh của bà Dương Trương Thiên Lý

'Cú vấp ngã' tại dự án King Palace và nốt trầm kinh doanh của bà Dương...

DNTH: Dưới sự chèo lái của bà Dương Trương Thiên Lý, người từng đoạt ngôi vị Á hậu hoàn vũ năm 2008, Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt như gặp "sao thái bạch" khi bị thanh tra, thu hồi dự án trọng điểm King Palace, trong bối cảnh liên tục thua lỗ, các khoản nợ ngày càng chồng chất.
CEO Luxstay: ‘Mong nắm được cơ hội để trở thành doanh nghiệp đầu ngành về du lịch’

CEO Luxstay: ‘Mong nắm được cơ hội để trở thành doanh nghiệp đầu...

“Với giai đoạn mới khi mà thị trường du lịch tái khởi động, tôi hi vọng Luxstay sẽ nắm bắt được cơ hội trong giai đoạn này để trở thành những doanh nghiệp đứng đầu trong ngành”, CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.
Ba nữ tướng làng đầu tư mạo hiểm cân nhắc gì trước khi “xuống tiền”?

Ba nữ tướng làng đầu tư mạo hiểm cân nhắc gì trước khi “xuống...

DNTH: 43% nhà đầu tư nữ đạt được thành tích đầu tư tốt hơn đồng nghiệp nam, theo nghiên cứu của Goldman Sachs năm 2020. Randi Zuckerberg, Maggie Võ và Lê Diệp Kiều Trang lần đầu kể chuyện trở thành nhà đầu tư của họ.
Tân Chủ tịch Kienlongbank Lê Hồng Phương là ai?

Tân Chủ tịch Kienlongbank Lê Hồng Phương là ai?

Ông Lê Hồng Phương – CEO BB Group – được bầu làm Chủ tịch Kienlongbank thay thế cho ông Lê Khắc Gia Bảo kể từ ngày 1/2/2021.
Ông Nguyễn Văn Hảo 'dứt tình' với VietABank

Ông Nguyễn Văn Hảo 'dứt tình' với VietABank

Ông Nguyễn Văn Hảo, thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) cho biết đã chính thức rời khỏi VietABank.
Chủ tịch Đèo Cả làm Phó Chủ tịch Hưng Thịnh Incons

Chủ tịch Đèo Cả làm Phó Chủ tịch Hưng Thịnh Incons

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, ông Hồ Minh Hoàng là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực hạ tầng giao thông với biệt danh “Vua đào hầm”.
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Chúng tôi thích làm những thứ đầu tiên"

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Chúng tôi thích làm những thứ đầu...

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Chúng tôi luôn thích làm những thứ đầu tiên. Khi đã có mục tiêu, quyết tâm định làm gì thì tôi đều làm được và làm vì đam mê, làm những thứ người khác chưa làm, hoặc sợ không dám làm".
Người kế nghiệp ở Hoá chất Đức Giang: Đi Mercedes S500 ở tuổi 3x, lớn lên trong bụi hoá chất và tham vọng doanh thu 10.000 tỷ

Người kế nghiệp ở Hoá chất Đức Giang: Đi Mercedes S500 ở tuổi 3x,...

Hợp chất phun khử khuẩn CloraminB ở thời điểm bùng dịch tháng 4/2020, có lúc giá một cân lên tới hơn 500.000 đồng/kg, trong khi giá bình thường chỉ 200.000 đồng/kg, lúc đó không có hàng để mà mua vì đa phần phải nhập khẩu. CTCP Hoá chất Đức Giang là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công hợp chất Cloramin B, khẳng định ngành hoá chất Việt Nam đang từng bước tự chủ, không phụ thuộc vào nhập khẩu.