Thứ ba, 03/10/2023, 14:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

75% người dân trên toàn cầu muốn nhựa dùng một lần bị cấm

DNTH: Ba trong bốn người trên toàn thế giới muốn nhựa sử dụng một lần bị cấm càng sớm càng tốt, theo một cuộc thăm dò được công bố vào hôm nay (22/2), khi các thành viên Liên hợp quốc chuẩn bị đàm phán về một hiệp ước toàn cầu để kiềm chế sự tăng trưởng ô nhiễm nhựa.

Tỷ lệ người kêu gọi cấm nhựa dùng một lần tăng từ 71% kể từ năm 2019, trong khi những người cho biết họ ưa chuộng các sản phẩm ít bao bì nhựa hơn từ 75% lên 82%, theo cuộc thăm dò của IPSOS với hơn 20.000 người trên 28 quốc gia.

Các nhà hoạt động nói rằng kết quả này gửi một thông điệp rõ ràng tới các chính phủ họp ở Nairobi trong tháng này để thúc đẩy một hiệp ước đầy tham vọng nhằm giải quyết rác thải nhựa, một thỏa thuận được coi là hiệp ước môi trường quan trọng nhất kể từ Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu vào năm 2015.

Ông Marco Lambertini, Tổng giám đốc WWF International cho biết: “mọi người trên toàn thế giới đã thể hiện rõ ràng quan điểm của họ".

Một người phụ nữ nhặt những chiếc cốc nhựa dọc theo bờ sông Pasig, ở Manila, Philippines, ngày 10/6/2021. (Nguồn: Reuters)
Một người phụ nữ nhặt những chiếc cốc nhựa dọc theo bờ sông Pasig, ở Manila, Philippines, ngày 10/6/2021. (Nguồn: Reuters)

Gần 90% những người được khảo sát cho biết họ ủng hộ một hiệp ước, nhưng vẫn còn phải xem liệu bất kỳ thỏa thuận nào như vậy sẽ tập trung vào việc thu gom và tái chế chất thải hay thực hiện các biện pháp triệt để hơn như hạn chế sản xuất...

Tuần trước, Reuters tiết lộ rằng các tập đoàn công nghiệp hóa chất và dầu mỏ lớn đang đưa ra các chiến lược để thuyết phục những người tham gia hội nghị từ chối bất kỳ thỏa thuận nào hạn chế sản xuất nhựa, được sản xuất từ ​​dầu khí và nguồn thu chính của họ.

Nếu Liên hợp quốc không thể đồng ý về một thỏa thuận để ngăn chặn ô nhiễm nhựa, theo một nghiên cứu của WWF công bố trong tháng này, sẽ có sự hủy hoại sinh thái trên diện rộng trong những thập kỷ tới, khiến một số loài sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng và phá hủy các hệ sinh thái nhạy cảm như rạn san hô và rừng ngập mặn.

Sự ủng hộ lớn nhất đối với các lệnh cấm nhựa sử dụng một lần trong cuộc thăm dò đến từ Colombia, Mexico và Ấn Độ, những quốc gia đang phát triển đang ở giai đoạn cuối của cuộc khủng hoảng rác thải.

Cuộc thăm dò của IPSOS cũng cho thấy 85% người được hỏi trên toàn cầu muốn các nhà sản xuất và bán lẻ có trách nhiệm giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế bao bì nhựa, tăng so với 80% trước đây.

Nguyễn Luận

Cùng chuyên mục

Quận Nam Từ Liêm: Cần thanh tra loạt công trình có dấu hiệu sai phạm tại Phường Mễ Trì và Xuân Phương?

Quận Nam Từ Liêm: Cần thanh tra loạt công trình có dấu hiệu sai phạm...

DNTH – UBND TP. Hà Nội ra nhiều văn bản yêu cầu giải quyết vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn nhưng tại phường Mễ Trì và Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) vẫn “mọc” nhiều công trình sai phạm như “nấm mọc sau mưa” khiến dư luận đặt nghi vấn: Có hay không việc “bảo kê” tại các công trình xây dựng sai phép này”?
Tuyến đường nghìn tỷ Nguyễn Xiển – Xa La kết nối KĐT Thanh Hà Mường Thanh đã ấn định ngày thông xe kỹ thuật

Tuyến đường nghìn tỷ Nguyễn Xiển – Xa La kết nối KĐT Thanh Hà...

Mới đây, theo thông tin từ lãnh đạo TP Hà Nội thì tuyến đường Xala- Nguyễn Xiển đã chốt ngày thông xe kỹ thuật vào ngày 10/10/2019. Tuyến đường này mở ra sẽ giảm tải ách tắc giao thông cho đường 70, đường Kim Giang và nút thắt Pháp Vân Tứ Hiệp.
Ngành nông nghiệp Bắc Giang vượt khó, tận dụng lợi thế giữ đà phát triển

Ngành nông nghiệp Bắc Giang vượt khó, tận dụng lợi thế giữ đà phát...

DNTH: Trong bối cảnh ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, chịu nhiều biến động từ thị trường, ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Giang vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, toàn tỉnh tiếp tục duy trì, giữ đà tăng trưởng, sẵn sàng vượt khó.
Dự báo thời tiết ngày 1/7/2023: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 1/7/2023: Hà Nội nắng nóng gay gắt

DNTH: Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác.
Thị trường bất động sản các khu tập thể cũ: Căn hộ cũ có giá mỗi m2 như chung cư cao cấp

Thị trường bất động sản các khu tập thể cũ: Căn hộ cũ có giá...

Dù căn hộ ở các khu tập thể đã cũ và chưa có phương án cải tạo nhưng giá bán mỗi m2 lại không hề thấp theo vẻ bên ngoài của nó, thậm chí còn ngang ngửa một số chung cư cao cấp mới hiện nay.
Dự báo thời tiết ngày 20/7/2023: Bão số 1 đã qua, nhiều nơi vẫn mưa

Dự báo thời tiết ngày 20/7/2023: Bão số 1 đã qua, nhiều nơi vẫn mưa

DNTH: Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (20/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác.
Bùng nổ điện mặt trời mái nhà ở TP HCM

Bùng nổ điện mặt trời mái nhà ở TP HCM

Đã có khoảng 30 trụ sở cơ quan hành chính, công lập trên địa bàn TP HCM lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà và được đánh giá hiệu quả, tiết kiệm chi phí
Tripadvisor đánh giá “Premier Village Danang Resort" là 1 trong 10 khu nghỉ dưỡng cho gia đình thân thiện nhất châu Á

Tripadvisor đánh giá “Premier Village Danang Resort" là 1 trong 10 khu nghỉ...

DNTH: Hàng triệu du khách trên khắp thế giới đã bình chọn Premier Village Danang Resort - tuyệt tác bên bờ biển Đông của Tập đoàn Sun Group là 1 trong 10 khách sạn dành cho gia đình thân thiện nhất châu Á 2023 trên Tripadvisor.