900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh
22:27 | 05/08/2021
DNTH: UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai, nhằm hỗ trợ cho 3 đối tượng, gồm lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch Covid - 19 trên địa bàn, với kinh phí hơn 900 tỷ đồng.
Triển khai gói hỗ trợ từ hôm nay cho đến hết ngày 10/8
Ngày 5/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức về công tác chăm lo an sinh xã hội trong thời gian Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Hỗ trợ cho 3 đối tượng, gồm lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch Covid - 19
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Thành phố Hồ Chí Minh Trần Ngọc Sơn cho biết, UBND thành phố đã phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai, nhằm hỗ trợ cho 3 đối tượng, gồm lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch Covid - 19, với kinh phí hơn 900 tỷ đồng. Việc hỗ trợ sẽ triển khai từ hôm nay cho đến hết ngày 10/8, không được chậm trễ hơn.
Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan, thời gian qua, thành phố đã triển khai và thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND thành phố cho 6 nhóm đối tượng. Trong đó, đối tượng đồng thời đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND thì chỉ được hưởng một chính sách hỗ trợ cao nhất.
Thành phố cơ bản hoàn thành 4 nhóm đối tượng là lao động tự do, tiểu thương, hộ kinh doanh trong vùng giãn cách xã hội Chỉ thị 16 và đối tượng F0, F1, các lực lượng tuyến đầu.
Đến nay, thành phố cơ bản hoàn thành với 4 nhóm đối tượng là lao động tự do, tiểu thương, hộ kinh doanh trong vùng giãn cách xã hội Chỉ thị 16 và đối tượng F0, F1, các lực lượng tuyến đầu. Riêng đối với nhóm hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện tiếp cho nhóm đối tượng này.
Gói an sinh xã hội được hỗ trợ cho lao động tự do đợt 2 và hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo đang ở khu lưu trú, công nhân khu nhà trọ… gặp khó khăn do dịch Covid - 19
Ông Võ Văn Hoan cũng cho biết, gói an sinh xã hội được hỗ trợ cho lao động tự do đợt 2 và hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo đang ở khu lưu trú, công nhân khu nhà trọ… gặp khó khăn do dịch Covid - 19. Mỗi hộ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, trong đó ngân sách Thành phố hỗ trợ 1 triệu đồng và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố vận động hỗ trợ 500.000 đồng (trong đó 200.000 đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 300.000 đồng).
Về việc thành lập Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn, theo ông Võ Văn Hoan, trung tâm này sẽ giải quyết 4 yêu cầu, đó là quản lý thống nhất nguồn vận động hỗ trợ, giải phóng ngay hàng hoá hỗ trợ cho các đối tượng nhanh nhất, khắc phục tình trạng chồng chéo và nâng cao hiệu quả công tác quản lý điều phối và phân phối.
Báo cáo thêm về việc thành lập trung tâm nói trên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết, Thành phố sẽ thí điểm việc vận hành trung tâm ở Quận 5, 7 và 12; đề nghị các quận, huyện và thành phố Thủ Đức giao Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Huyện ủy, hoặc Phó Chủ tịch UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức làm Giám đốc Trung tâm.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị hệ thống MTTQ các cấp của Thành phố cố gắng quản lý địa bàn, đảm bảo không hộ dân nào bị sót, không trùng lặp đối tượng. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền vận động và phát huy tinh thần đảng viên tham gia hỗ trợ an sinh xã hội để đảm bảo không có hộ dân nào không được hỗ trợ.
Xem bài: TPHCM: 900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng
Thúy Vũ/Theo Báo CP
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- COVID /
- Thành phố Hồ Chí Minh /
- người nghèo /
- hỗ trợ /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
DNTH: Ngày 27/5, Dự án xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A đã tái khởi công với cam kết hết quý I/2026 sẽ hoàn thành đồng bộ với tiến độ thông xe hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng.

Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
DNTH: Đêm 14/5/2025, hàng vạn Phật tử và người dân lặng lẽ xếp hàng tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) để được chiêm bái Xá lợi Đức Phật.

Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
DNTH: Các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất sẽ được thực hiện trực tuyến ở Hà Nội từ ngày 20/5.

Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
DNTH: Tổ hợp căn hộ cao cấp Pearl Residence tại Cửa Lò vừa ký kết hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành với Savills Việt Nam, một trong những đơn vị quản lý bất động sản hàng đầu thế giới. Sự kiện đánh dấu bước chuyển...

Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
DNTH: Hà Nội đang chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ về hạ tầng khi hàng loạt dự án giao thông chiến lược được triển khai, trong đó nổi bật là dự án cầu Tứ Liên – cây cầu mang tính biểu tượng kết nối trung tâm Thủ...

Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
DNTH: Ban An toàn giao thông TP Hà Nội vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh từ người dân về tình hình giao thông trên địa bàn.
Đô thị cuộc sống
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...