Thứ bảy, 01/10/2022, 15:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái nỗ lực đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

DNTH: Chủ động đón đầu xu thế thị trường, hướng đến thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái (Agribank Yên Bái) đã thường xuyên chú trọng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Thực tế cho thấy, đây đang là hướng đi phù hợp, vừa gia tăng tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ đối với khách hàng, vừa phát triển thương hiệu, uy tín của Agribank.

Mới đây, phát biểu tại Hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt”, ông Nguyễn Hải Long, Phó Tổng giám đốc Agribank cho biết, Agribank hiện có gần 20 triệu khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán, gần 16 triệu khách hàng sử dụng thẻ ATM, gần 15 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua kênh E-Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking. Phương thức thanh toán tự động chiếm khoảng 81% tổng số giao dịch thanh toán của khách hàng tại Agribank.

Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Điện lực Yên Bái tuyên truyền người dân tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. (Ảnh: Văn Thông).
Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Điện lực Yên Bái tuyên truyền người dân tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. (Ảnh: Văn Thông).

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những chủ trương quan trọng nhằm thúc đẩy Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Cùng với toàn hệ thống, Agribank Yên Bái đã và đang triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đặc biệt trong bối cảnh sau khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Từ đó, góp phần quan trọng trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu của Chiến lược trên và duy trì thông suốt các hoạt động tài chính ngân hàng tại địa phương.

Đến nay, Agribank Yên Bái đã có mạng lưới giao dịch rộng khắp từ thành thị đến nông thôn với 1 hội sở tỉnh và 6 chi nhánh loại II trực thuộc, 19 phòng giao dịch. Toàn Chi nhánh có 17 máy ATM, CDM, gần 50 đơn vị chấp nhận thẻ bao gồm: POS và QR Code. Mạng lưới thanh toán có quy mô lớn với hơn 110.000 tài khoản, trên 178.000 thẻ ATM, trên 147.000 khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng hiện đại như Internet Banking, SMS banking, E Mobile banking.

Với đặc điểm thị phần khách hàng lớn thuộc khu vực nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua, Agribank Yên Bái tích cực triển khai nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại của người dân tại vùng sâu vùng xa, tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này.

Mới đây nhất, Agribank Yên Bái đã phối hợp với Công ty Điện lực Yên Bái ký thỏa thuận hợp tác, triển khai thu tiền điện qua tài khoản thanh toán có phát hành thẻ thấu chi tại Ngân hàng. Thực hiện thỏa thuận hợp tác này, Agribank Yên Bái cung cấp dịch vụ cho vay qua hình thức thấu chi tài khoản thanh toán phát hành thẻ để khách hàng cá nhân thanh toán tiền điện. Theo đó, khách hàng sẽ được Ngân hàng mở tài khoản thanh toán cá nhân phát hành thẻ, cấp hạn mức thấu chi để đăng ký thanh toán tiền điện theo phương thức tự động trích tài khoản của khách hàng. Thẻ thấu chi cũng có thể sử dụng thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác như mua sắm vật tư nông nghiệp, khám chữa bệnh, đóng học phí.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ có thấu chi giữa Công ty Điện lực Yên Bái và Agribank. (Ảnh: Ngọc Lương).
Lễ ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ có thấu chi giữa Công ty Điện lực Yên Bái và Agribank. (Ảnh: Ngọc Lương).

Đến nay, đã có hàng nghìn lượt khách hàng mở tài khoản đăng ký thanh toán tiền điện qua Agribank; trong đó, có hàng trăm khách hàng mở tài khoản thấu chi với hạn mức được cấp tối đa 100 triệu đồng. Đây là những tín hiệu tích cực cho thấy hướng đi hiệu quả của Agribank Yên Bái trong nỗ lực đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương.

Được biết, mục tiêu của Agribank Yên Bái trong thời gian tới là sẽ tăng cường các giải pháp hỗ trợ để hình thành cho khách hàng ở khu vực nông nghiệp, nông thôn thói quen thanh toán không dùng tiền mặt với các dịch vụ chi trả tiền điện, nước, cước viễn thông, mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, mua sắm vật tư cho sản xuất… Qua đó, góp phần hạn chế tín dụng đen tại khu vực nông nghiệp nông thôn, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Có thể nói, với việc bám sát địa bàn, thông qua những giải pháp mang tính đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, đã khẳng định vị thế của Agribank Yên Bái là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán cho khách hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận lợi. Qua đó, từng bước góp phần hình thành nên thị trường thanh toán hiện đại, văn minh, giảm đáng kể thanh toán sử dụng tiền mặt... hướng đến thực hiện tốt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025./.

T.H

Cùng chuyên mục

“Tấm vé” quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp

“Tấm vé” quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp

Đại dịch Covid19 xuất hiện đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh đời sống, gia đình, xã hội. Sáng 7h00 không còn thấy cảnh bố mẹ lũ lượt đưa con đến trường, các hàng quà sáng đông đúc, những ngã tư đèn xanh đèn đỏ người đứng đợi như nêm…. Trẻ con từ háo hức khi được nghỉ Tết Nguyên đán lâu đến thế, sang chán chường mệt mỏi khi suốt ngày phải chơi ở trong nhà, khi ra đường phải đeo khẩu trang. Cuộc sống như đảo lộn, khẩu trang từ một thứ rẻ như bùn sang đắt như vàng, nước rửa tay mọi khi để đầy trên các kệ hàng kèm theo rất nhiều thứ khuyến mại thì nay tranh nhau xếp hàng mãi mới mua được một chai. Thế mới biết mỗi thứ đều có giá trị riêng của nó miễn là đúng lúc, đúng thời điểm.
HLV Park Hang-seo cùng VPMilk góp sức cho quỹ vaccine Covid-19

HLV Park Hang-seo cùng VPMilk góp sức cho quỹ vaccine Covid-19

Nhãn sữa VPMilk sẽ thay mặt HLV Park Hang-seo gửi số tiền 200 triệu đồng đến quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng.
Hà Nội đã có 615 điểm "vùng xanh doanh nghiệp"

Hà Nội đã có 615 điểm "vùng xanh doanh nghiệp"

DNTH: Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 615 điểm “vùng xanh doanh nghiệp” được chính quyền địa phương phê duyệt phương án hoạt động, vừa bảo đảm sản xuất vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid - 19.
Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Apax Holdings dự kiến dùng 250 tỉ đồng số tiền thu về từ việc phát hành trái phiếu để cơ cấu khoản nợ vay tại Apax English.
Doanh nghiệp thực phẩm lo sợ phải 'bán mình'

Doanh nghiệp thực phẩm lo sợ phải 'bán mình'

Một loạt doanh nghiệp chế biến thực phẩm có thương hiệu lớn, vốn đang được xem là trụ cột thị trường trong nước, dần mất vào tay những doanh nghiệp ngoại. Xu hướng này khiến nhiều doanh nghiệp Việt lo lắng và buộc phải thay đổi.
Doanh nghiệp vẫn sợ thanh kiểm tra

Doanh nghiệp vẫn sợ thanh kiểm tra

Nếu so sánh với các nước thì tại Việt Nam, mỗi doanh nghiệp bị thanh tra mỗi năm một lần vẫn là quá nhiều
Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Tình hình khôi phục cung cấp điện đến thời điểm hiện tại

Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Tình hình khôi phục cung cấp điện đến...

DNTH: Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, nhiều nơi mưa đặc biệt to. Từ sáng nay (18/10), mưa có xu thế tăng mạnh, gió giật cấp 8 đến cấp 9, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, sạt lở đất ở vùng trung du, vùng núi và ngập lụt kéo dài. Hiện nay ở các huyện như Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Sơn, Vũ Quang… nhiều vùng bị ngập nặng, một số tuyến đường giao thông bị chia cắt, nhiều vùng bị ngập lụt cục bộ. Đặc biệt, mưa lớn cũng đã khiến các tuyến đường trong Thành phố Hà Tĩnh và một số huyện bị ngập hoàn toàn, nhiều nơi nước tràn vào nhà dân, trường học…
TP. HCM: Gần một nửa doanh nghiệp lữ hành ngừng hoạt động

TP. HCM: Gần một nửa doanh nghiệp lữ hành ngừng hoạt động

DNTH: Theo Sở Du lịch TP. HCM, 105 doanh nghiệp lữ hành tạm ngưng hoạt động, 392 doanh nghiệp không còn hoạt động trong 5 tháng đầu năm 2021.