Thứ năm, 09/02/2023, 00:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái nỗ lực đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

DNTH: Chủ động đón đầu xu thế thị trường, hướng đến thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái (Agribank Yên Bái) đã thường xuyên chú trọng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Thực tế cho thấy, đây đang là hướng đi phù hợp, vừa gia tăng tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ đối với khách hàng, vừa phát triển thương hiệu, uy tín của Agribank.

Mới đây, phát biểu tại Hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt”, ông Nguyễn Hải Long, Phó Tổng giám đốc Agribank cho biết, Agribank hiện có gần 20 triệu khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán, gần 16 triệu khách hàng sử dụng thẻ ATM, gần 15 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua kênh E-Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking. Phương thức thanh toán tự động chiếm khoảng 81% tổng số giao dịch thanh toán của khách hàng tại Agribank.

Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Điện lực Yên Bái tuyên truyền người dân tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. (Ảnh: Văn Thông).
Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Điện lực Yên Bái tuyên truyền người dân tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. (Ảnh: Văn Thông).

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những chủ trương quan trọng nhằm thúc đẩy Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Cùng với toàn hệ thống, Agribank Yên Bái đã và đang triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đặc biệt trong bối cảnh sau khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Từ đó, góp phần quan trọng trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu của Chiến lược trên và duy trì thông suốt các hoạt động tài chính ngân hàng tại địa phương.

Đến nay, Agribank Yên Bái đã có mạng lưới giao dịch rộng khắp từ thành thị đến nông thôn với 1 hội sở tỉnh và 6 chi nhánh loại II trực thuộc, 19 phòng giao dịch. Toàn Chi nhánh có 17 máy ATM, CDM, gần 50 đơn vị chấp nhận thẻ bao gồm: POS và QR Code. Mạng lưới thanh toán có quy mô lớn với hơn 110.000 tài khoản, trên 178.000 thẻ ATM, trên 147.000 khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng hiện đại như Internet Banking, SMS banking, E Mobile banking.

Với đặc điểm thị phần khách hàng lớn thuộc khu vực nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua, Agribank Yên Bái tích cực triển khai nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại của người dân tại vùng sâu vùng xa, tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này.

Mới đây nhất, Agribank Yên Bái đã phối hợp với Công ty Điện lực Yên Bái ký thỏa thuận hợp tác, triển khai thu tiền điện qua tài khoản thanh toán có phát hành thẻ thấu chi tại Ngân hàng. Thực hiện thỏa thuận hợp tác này, Agribank Yên Bái cung cấp dịch vụ cho vay qua hình thức thấu chi tài khoản thanh toán phát hành thẻ để khách hàng cá nhân thanh toán tiền điện. Theo đó, khách hàng sẽ được Ngân hàng mở tài khoản thanh toán cá nhân phát hành thẻ, cấp hạn mức thấu chi để đăng ký thanh toán tiền điện theo phương thức tự động trích tài khoản của khách hàng. Thẻ thấu chi cũng có thể sử dụng thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác như mua sắm vật tư nông nghiệp, khám chữa bệnh, đóng học phí.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ có thấu chi giữa Công ty Điện lực Yên Bái và Agribank. (Ảnh: Ngọc Lương).
Lễ ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ có thấu chi giữa Công ty Điện lực Yên Bái và Agribank. (Ảnh: Ngọc Lương).

Đến nay, đã có hàng nghìn lượt khách hàng mở tài khoản đăng ký thanh toán tiền điện qua Agribank; trong đó, có hàng trăm khách hàng mở tài khoản thấu chi với hạn mức được cấp tối đa 100 triệu đồng. Đây là những tín hiệu tích cực cho thấy hướng đi hiệu quả của Agribank Yên Bái trong nỗ lực đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương.

Được biết, mục tiêu của Agribank Yên Bái trong thời gian tới là sẽ tăng cường các giải pháp hỗ trợ để hình thành cho khách hàng ở khu vực nông nghiệp, nông thôn thói quen thanh toán không dùng tiền mặt với các dịch vụ chi trả tiền điện, nước, cước viễn thông, mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, mua sắm vật tư cho sản xuất… Qua đó, góp phần hạn chế tín dụng đen tại khu vực nông nghiệp nông thôn, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Có thể nói, với việc bám sát địa bàn, thông qua những giải pháp mang tính đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, đã khẳng định vị thế của Agribank Yên Bái là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán cho khách hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận lợi. Qua đó, từng bước góp phần hình thành nên thị trường thanh toán hiện đại, văn minh, giảm đáng kể thanh toán sử dụng tiền mặt... hướng đến thực hiện tốt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025./.

T.H

Cùng chuyên mục

[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Đỗ Trường Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt

[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Đỗ Trường Minh, Tổng Giám đốc...

Ông Đỗ Trường Minh sinh năm 1971, từng đảm nhiệm chức Giám đốc Khối quản lý hoạt động Tập đoàn Bảo Việt. Trước đó, ông Minh công tác tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Công ty TNHH MTV Vận tải tàu cao tốc Bắc Nam thuộc Công ty Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines)...
Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Apax Holdings dự kiến dùng 250 tỉ đồng số tiền thu về từ việc phát hành trái phiếu để cơ cấu khoản nợ vay tại Apax English.
Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ đã gọi tên 31 doanh nghiệp

Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ đã gọi tên 31 doanh nghiệp

Thêm nhiều doanh nghiệp ghi danh vào CLB lãi nghìn tỷ, Vinhomes lại ở ngôi đầu.
Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy Kỳ 6: Lần cai nghiện thứ nhất: lên đồng rừng làm thợ sắt

Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy...

“Cai có gì mà khó. Tao cai đi cai lại cả mấy chục lần đây này”. Những người nghiện vẫn thường đùa như thế với nhau. Khi trở thành kẻ khốn cùng vì nghiện, họ mới thường lỡ làng nhận ra hành trình xuống địa ngục đó thường đều chỉ bắt đầu bằng một hành động anh hùng rơm. Bị bạn bé khiêu khích, thách đố, nổi máu tự ái lên tặc lưỡi làm một hơi. Rồi nghiện từ lúc nào không hay.
TS-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Mở cánh cửa Quốc gia thông minh

TS-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Mở cánh cửa Quốc gia thông minh

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giáo đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa giành được giải thưởng 'Ý tưởng và Mô hình Quốc gia Thông minh xuất sắc nhất' tại lễ trao giải Cuộc thi toàn cầu về ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh ở Anh. Đây cũng là lí do cho cuộc trò chuyện này, để hiểu sâu hơn về những quyết sách và chiến lược mang đến lợi ích cho toàn xã hội...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh ký kết Quy chế phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh ký kết Quy chế phối hợp với Hiệp hội...

DN&TH; Ngày 28/6/2018, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh ký kết Quy chế phối hợp công tác trong phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp. Tham dự chương trình ký kết có đồng chí Bùi Văn Khắng – Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục Hải quan tỉnh và ban lãnh đạo, đại diện các Chi hội thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.
Kon Tum:  Xử phạt hành chính Công ty TNHH Gia Nghi số tiền 160 triệu đồng vì khai thác tài nguyên nước không phép   

Kon Tum: Xử phạt hành chính Công ty TNHH Gia Nghi số tiền 160 triệu đồng...

DNTH: Nguồn tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, chính quyền địa phương này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 160 triệu đồng đối với một công ty sử dụng tài nguyên nước phát điện không phép.
FLC AMD trúng thầu hàng loạt dự án đầu năm 2019

FLC AMD trúng thầu hàng loạt dự án đầu năm 2019

Sau năm 2018 thành công với việc triển khai gần 20 dự án lớn, CTCP Đầu tư và khoáng sản FLC AMD (HOSE: AMD) tiếp tục công bố trúng thầu nhiều dự án ngay trong quý I/2019.