Anh già Nam ‘chân vịt’: Chiến binh không tuổi
08:18 | 19/04/2019
DNTH: Đã bước sang tuổi 43 được mấy ngày nhưng thủ thành Nam “chân vịt” vẫn vào sân khi đội cần và sảng khoái với tuyên bố “1 ngày 2 trận bóng vẫn là đều bình thường”.
Ở cái tuổi này hiếm có ai còn tự tin dám đá chính mà còn đá chính ở trận đấu tính chất thắng thua rất căng, gặp toàn đối thủ kém mình đến 20 tuổi và nhiều cầu thủ phải gọi bằng chú, thế nhưng thủ môn Nam “chân vịt” vẫn… lao.
Không phải hay hay không, thể hiện và chơi tốt như thế nào, ở tuổi 43 mà hàng tuần anh Nam vẫn xỏ giầy vào sân, tiếp tục bay lượn trong khung gỗ kể cả sân 7 lẫn sân 11. Từ giải hội khóa niên khóa, giải lão tướng đến giải hạng Nhì, đúng là phục bác già khi “nhạc nào cũng nhảy”.
Vũ Hoài Nam hay Nam “chân vịt” thì ai chơi bóng cũng biết. Điều đáng nói, anh là một trong những thủ thành hiếm hoi thời đầu của bóng đá phủi, giờ vẫn còn chơi và có thể chơi tốt như vậy.
HPL-S1 với những viên gạch sơ khai ở sân ACB rồi đến tận HPL-S3 và cả giải hạng Nhất SL1-S1, S2, giải nào Nam “chân vịt” cũng góp mặt ở tuổi gần 40, dù tiếc là chưa bao giờ đi trọn 1 mùa giải cùng 1 CLB. Từ Thành Đồng đến H.A.T, Du Lịch rồi Tô Ký, cứ các em cần, alo cầu cứu là anh Nam “chân vịt” OK. Không ngại khó, không cần tính toán và chấp nhận đăng ký để dự bị, thủ thành lão tướng này chơi luôn chứ không đắn đo.
Nhớ cái mùa HPL- S3, lúc ấy anh Nam bắt cho Tô Ký, với sự tự tin vốn có, anh già chẳng ngán ai cả. Cái dáng vẻ có phần điệu đà ấy, đằng sau là một chiến binh quả cảm, với tinh thần bất khuất.

Nam "chân vịt" vẫn thể hiện đam mê dù đã bước sang tuổi 43 - Ảnh: Dương Đông

Ở bất kể vị trí nào, cứ vào sân là anh già này luôn máu lửa và sẵn sàng lăn... cả người - Ảnh: Dương Đông
Đến tận bây giờ, nhiều người chắc sẽ vẫn còn nhớ, nhắc nhiều về trận cầu kinh điển Tô Ký gặp Thành Đồng, trận đấu mà thủ môn Nam “chân vịt” chơi như “lên đồng” và vào vai người hùng.
Lần này tại giải hạng Nhì 2019 HL2-S2, Nam “chân vịt” về đầu quân cho FC Rực Rỡ theo lời nhờ vả của các em. Ông anh già dự bị cho thủ môn Anh “Tún” và trận đấu với Mỹ Đình II, lão tướng 43 tuổi lên đá hậu vệ trái, lăn xả phòng ngự và đứng trên sân gần hết trận.
Rực Rỡ không đủ lực lượng không đủ, phải nhấc bác già “Chân vịt” lên đá và họ có một trận đầy cảm xúc, có bàn thắng dẫn trước. Họ chơi một trận đầy quả cảm, đầy tự hào và chỉ thua ở phút cuối, ở tình huống đối thủ dứt điểm cầu môn trúng tay vị trí hậu vệ cản phá. Điểm nhấn của trận đấu này, chính là hậu vệ trái 43 tuổi Nam “chân vịt”, khi vẫn còn chạy đuổi, tranh chấp với những cầu thủ trẻ bằng nửa tuổi mình.
Trên trang facebook cá nhân, thủ môn Nam “chân vịt” có chia sẻ: “Đã vào sân thì hãy là chiến binh, dù bạn bao nhiêu tuổi”. Tinh thần đó, thật tuyệt và nhiều em trẻ cần phải học hỏi.
NGUỒN: BONGDAPHUI.NET
Hơn 40 CIO đại học về Cát Bà bàn chuyện dữ liệu và AI
DNTH: Sự kiện quy tụ hơn 40 đại biểu là giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và nhà quản lý giáo dục đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 15 trường đại học khu vực Hà Nội.
Bế mạc giải Tennis - Pickleball Gia Lai: Huy động gần 1,8 tỷ đồng từ thiện
DNTH: Tối 8/8, tại phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai), Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Gia Lai lần thứ IV - Cúp Mỏ đá Làng Bi năm 2026 đã chính thức bế mạc sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, kịch tính. Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao...
Nhìn lại vòng bảng ASEAN CUP 2026: Liệu có phải thầy Kim còn giấu bài?
DNTH: Đội tuyển Việt Nam vừa khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước Campuchia. Một trận thắng mang về 3 điểm nhưng lại gióng lên nhiều hồi chuông báo động về chiến thuật, nhân sự và khả năng áp đặt lối chơi.
Không chỉ bứt phá đường chạy, runner còn mở khóa tư duy đầu tư cùng VPBankS
DNTH: Trong khuôn khổ sự kiện VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026, VPBankS đã mang đến những trải nghiệm đầu tư gần gũi thông qua chuỗi hoạt động giải trí hấp dẫn và cơ hội khám phá nền tảng dịch vụ đầu tư số hiện đại –...
Việt Nam – Campuchia: Thắng để dẫn đầu bảng A
DNTH: 20h00 tối mai (7/8/2026), Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng A - ASEAN Cup 2026. Dường như một chiến thắng áp đảo cho đội chủ là điều được dự báo.
Tiếp sức thế hệ trẻ phát triển toàn diện ngay từ những sân chơi học đường
DNTH: Chiều 5/8, tiếng còi mãn cuộc tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk chính thức khép lại mùa Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc Cúp Nestlé MILO năm 2026.
Đô thị cuộc sống
-
20.000 tỷ đồng thất thoát mỗi năm do thuốc lá nhập lậu
-
Nghỉ Tết Nguyên đán 2027 sẽ kéo dài 7 hay 10 ngày?
-
Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ
-
Lan tỏa nghĩa tình tri ân các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
-
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn
-
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn
Sống khỏe
-
Phẫu thuật thành công, lấy lá lách nặng 3,5 kg cho cụ bà 69 tuổi
-
Diễn đàn "khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ"
-
Điều trị béo phì: Chuyên gia Việt Nam & Đài Loan chia sẻ chiến lược kiểm soát cân nặng đa mô thức
-
Gia Lai: Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 2,1 kg cho bệnh nhân người Bana
-
Herbalife Việt Nam đồng hành Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 5
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu