Thứ hai, 26/09/2022, 10:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Apax Holdings dự kiến dùng 250 tỉ đồng số tiền thu về từ việc phát hành trái phiếu để cơ cấu khoản nợ vay tại Apax English.

CTCP Đầu tư Apax Holdings (Apax Holdings – Mã CK: IBC) vừa phát hành thành công 300 tỉ đồng trái phiếu có mã APAXHOLDINGS_BOND2020 từ ngày 1/10 – 21/12/2020.

Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm, được thu xếp phát hành bởi CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) và CTCP Chứng khoán An Bình (ABS).

Lô trái phiếu này được bảo đảm bằng tài sản trị giá 375 tỉ đồng, tương ứng với 125% tổng giá trị trái phiếu lưu hành theo mệnh giá. Trong thời gian phát hành, Apax Holdings đã sử dụng 7,5 triệu cổ phần, tương đương khoảng 12,26% vốn điều lệ của CTCP Anh ngữ Apax (Apax English) làm tài sản bảo đảm. Đồng nghĩa rằng, 1 cổ phần tại Apax English đang được định giá khoảng 50.000 đồng.

Kết thúc đợt phát hành, số cổ phần thế chấp ban đầu có thể được điều chỉnh tuy nhiên phải đảm bảo tổng giá trị không thấp hơn 375 tỉ đồng.

Như VietTimes từng đề cập, Apax Holdings dự kiến dùng 250 tỉ đồng số tiền thu về từ phát hành trái phiếu này để cơ cấu nợ, 50 tỉ đồng để tăng quy mô hoạt động. Mà cụ thể hơn là kết hợp với vốn tự có để bổ sung vốn lưu động cho Apax Holdings và tái cơ cấu khoản nợ vay tại chính Apax English.

Theo đó, tháng 12/2019, HĐQT Apax Holdings đã thông qua việc mua 6,6 triệu cổ phần của Apax English từ ông Nguyễn Ngọc Thủy (“Shark” Thuỷ) với giá 53.000 đồng/cổ phiếu, nhằm nâng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên 79,69% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, một phần nguồn vốn để Apax Holdings thực hiện kế hoạch kể trên lại được vay từ chính Apax English với hạn mức lên tới 350 tỉ đồng, kỳ hạn 1 năm.

Trong khi đó, cập nhật tại ngày 30/9/2020, Apax Holdings vẫn ghi nhận khoản phải thu ngắn hạn hơn 231 tỉ đồng với ông Nguyễn Ngọc Thủy. Trong đó, chủ yếu là khoản tạm ứng ngắn hạn, đặt cọc và lãi đặt cọc mua cổ phần Apax English theo thỏa thuận chuyển nhượng.

Mới đây, HĐQT Apax Holdings đã phê duyệt việc bán 1,45 triệu cổ phần của CTCP English Now Global (Englishnow) với giá không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phần. Thời gian bán dự kiến từ tháng 12/2020 đến 1/2021.

Nếu thương vụ thành công, Apax Holdings dự kiến thu về tối thiểu 29 tỉ đồng, đồng thời công ty này cũng giảm tỷ lệ sở hữu tại Englishnow xuống còn 51% vốn điều lệ (tương ứng 25,5 tỉ đồng).

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, Apax Holdings ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.330 tỉ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái; lỗ sau thuế ở mức 107,5 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2019 lãi 50,4 tỉ đồng./.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/apax-holdings-hut-300-ti-dong-trai-phieu-tra-no-apax-english-post141609.html

Cùng chuyên mục

Lên hương với Công Phượng, Xuân Trường, Bầu Đức hé mở 'chân trời mới'

Lên hương với Công Phượng, Xuân Trường, Bầu Đức hé mở 'chân trời...

Doanh nghiệp quy mô tỷ USD của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) có thể gặt hái những thành quả lớn hơn sau một năm 2018 đầy biến động.
Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group

Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên...

Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.
Những điểm đáng chú ý trong bức tranh tài chính của 'ông lớn' xây dựng Ecoba Việt Nam

Những điểm đáng chú ý trong bức tranh tài chính của 'ông lớn' xây...

DNTH: Được xem là một nhà thầu có danh tiếng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, nhà máy, công trình năng lượng, trạm xử lý nước, Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam có tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khá ấn tượng trong giai đoạn 2017 - 2019. Tuy vậy, tình hình tài chính của công ty này cũng chứa đựng một số điểm đáng lo ngại.
Tỷ phú Trần Bá Dương và Thaco tăng sở hữu tại Thuỷ sản Hùng Vương lên hơn 35% vốn

Tỷ phú Trần Bá Dương và Thaco tăng sở hữu tại Thuỷ sản Hùng Vương...

Ô tô Trường Hải (THACO, THA) đăng ký mua gần 59.63 triệu cổ phiếu, giao dịch dự kiến thực hiện từ 27/3 - 25/4/2020. Mục đích nhằm đầu tư tài chính, thông qua phương thức thoả thuận. Nếu thành công, THACO sẽ chính thức trở thành cổ đông lớn của HVG với tỷ lệ sở hữu 26,26%.
Coteccons: Thêm một Thành viên HĐQT muốn rời Công ty, gửi tâm thư với nhiều trăn trở

Coteccons: Thêm một Thành viên HĐQT muốn rời Công ty, gửi tâm thư với...

Dù ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons, hai bên đã có những thoả thuận mới, tuy nhiên 3 tháng qua (tính đến hiện tại) ông Hiệp khẳng định "cách làm của Kusto sau khi nắm được quyền điều hành thực sự đã đẩy ông Dương phải từ nhiệm sau khi bị vô hiệu hoá", dù ông Dương kiên trì nhẫn nhịn.
Nữ doanh nhân bất động sản công nghiệp nói về cái giá phải trả khi ưu tiên bổ nhiệm người thân vào vị trí quản lí

Nữ doanh nhân bất động sản công nghiệp nói về cái giá phải trả khi...

Từng bổ nhiệm nhiều người thân vào vị trí quản lý, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường nhận ra rằng bộ máy quản lí toàn người thân không hoạt động hiệu quả như bà mong đợi.
Vận chuyển cả trăm tấn hàng hoá mỗi ngày, cứng rắn thoả thuận với các nhà cung cấp giảm giá từ 30-70%: Những biện pháp giúp Vietjet sống sót thần kỳ giữa bão Covid-19

Vận chuyển cả trăm tấn hàng hoá mỗi ngày, cứng rắn thoả thuận với...

Theo Bangkok Post, kết quả quý I năm nay của Vietjet khá tích cực trong bức tranh chung toàn ngành hàng không trên thế giới. Công ty có lượng tiền mặt duy trì mạnh để dự trữ cho những biến động của diễn biến dịch bệnh, các chỉ số an toàn, hiệu quả hoạt động, chất lượng tài sản được quản lý tốt.
Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị NCCNN cần khai thuế trên Cổng etax trước 30/4

Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị NCCNN cần khai thuế trên...

DNTH: Trước đó, ngày 21/3, Tổng cục Thuế đã công bố chính thức trên các đơn vị truyền thông và tổ chức vận hành Cổng thông tin điện tử nhà cung cấp nước ngoài (TTĐT NCCNN) (Cổng etax), mời đại diện các NCCNN, các tổ chức ngân hàng và các bộ, ban ngành liên quan.