Thứ tư, 01/02/2023, 17:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Apax Holdings dự kiến dùng 250 tỉ đồng số tiền thu về từ việc phát hành trái phiếu để cơ cấu khoản nợ vay tại Apax English.

CTCP Đầu tư Apax Holdings (Apax Holdings – Mã CK: IBC) vừa phát hành thành công 300 tỉ đồng trái phiếu có mã APAXHOLDINGS_BOND2020 từ ngày 1/10 – 21/12/2020.

Apax Holdings hút 300 tỉ đồng trái phiếu trả nợ Apax English

Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm, được thu xếp phát hành bởi CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) và CTCP Chứng khoán An Bình (ABS).

Lô trái phiếu này được bảo đảm bằng tài sản trị giá 375 tỉ đồng, tương ứng với 125% tổng giá trị trái phiếu lưu hành theo mệnh giá. Trong thời gian phát hành, Apax Holdings đã sử dụng 7,5 triệu cổ phần, tương đương khoảng 12,26% vốn điều lệ của CTCP Anh ngữ Apax (Apax English) làm tài sản bảo đảm. Đồng nghĩa rằng, 1 cổ phần tại Apax English đang được định giá khoảng 50.000 đồng.

Kết thúc đợt phát hành, số cổ phần thế chấp ban đầu có thể được điều chỉnh tuy nhiên phải đảm bảo tổng giá trị không thấp hơn 375 tỉ đồng.

Như VietTimes từng đề cập, Apax Holdings dự kiến dùng 250 tỉ đồng số tiền thu về từ phát hành trái phiếu này để cơ cấu nợ, 50 tỉ đồng để tăng quy mô hoạt động. Mà cụ thể hơn là kết hợp với vốn tự có để bổ sung vốn lưu động cho Apax Holdings và tái cơ cấu khoản nợ vay tại chính Apax English.

Theo đó, tháng 12/2019, HĐQT Apax Holdings đã thông qua việc mua 6,6 triệu cổ phần của Apax English từ ông Nguyễn Ngọc Thủy (“Shark” Thuỷ) với giá 53.000 đồng/cổ phiếu, nhằm nâng tỷ lệ sở hữu tại Apax English lên 79,69% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, một phần nguồn vốn để Apax Holdings thực hiện kế hoạch kể trên lại được vay từ chính Apax English với hạn mức lên tới 350 tỉ đồng, kỳ hạn 1 năm.

Trong khi đó, cập nhật tại ngày 30/9/2020, Apax Holdings vẫn ghi nhận khoản phải thu ngắn hạn hơn 231 tỉ đồng với ông Nguyễn Ngọc Thủy. Trong đó, chủ yếu là khoản tạm ứng ngắn hạn, đặt cọc và lãi đặt cọc mua cổ phần Apax English theo thỏa thuận chuyển nhượng.

Mới đây, HĐQT Apax Holdings đã phê duyệt việc bán 1,45 triệu cổ phần của CTCP English Now Global (Englishnow) với giá không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phần. Thời gian bán dự kiến từ tháng 12/2020 đến 1/2021.

Nếu thương vụ thành công, Apax Holdings dự kiến thu về tối thiểu 29 tỉ đồng, đồng thời công ty này cũng giảm tỷ lệ sở hữu tại Englishnow xuống còn 51% vốn điều lệ (tương ứng 25,5 tỉ đồng).

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, Apax Holdings ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.330 tỉ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái; lỗ sau thuế ở mức 107,5 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2019 lãi 50,4 tỉ đồng./.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/apax-holdings-hut-300-ti-dong-trai-phieu-tra-no-apax-english-post141609.html

Cùng chuyên mục

Hạch toán tài sản trí tuệ tại doanh nghiệp còn hạn chế

Hạch toán tài sản trí tuệ tại doanh nghiệp còn hạn chế

DNTH: Theo ông Võ Hưng Sơn, Trưởng phòng Quản lý KH&CN Cơ sở - Sở KH&CN TP.HCM, nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM chưa thể khai thác tài sản trí tuệ, thậm chí không ít doanh nghiệp chưa định hình được hoạt động sở hữu trí tuệ là chức năng thuộc bộ phận/phòng ban nào trong sơ đồ tổ chức đơn vị.
Nestlé Việt Nam Được Bộ Tài Chính Vinh Danh Top 30 Đơn Vị Nộp Thuế Tiêu Biểu

Nestlé Việt Nam Được Bộ Tài Chính Vinh Danh Top 30 Đơn Vị Nộp Thuế...

DNTH: Công ty Nestlé Việt Nam vừa được Bộ Tài Chính vinh danh "Đơn vị nộp thuế tiêu biểu", đánh dấu gần một thập kỷ Nestlé Việt Nam được các cơ quan quản lý Thuế Trung ương và địa phương tặng bằng khen vì thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp vào các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Công ty CP Tiên Hưng: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng kỳ nghỉ hè cho người lao động

Công ty CP Tiên Hưng: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng kỳ nghỉ hè cho...

DNTH: Chỉ trong vòng 3 năm, Công ty CP Tiên Hưng đã ngày càng lớn mạnh với hơn 4300 lao động, tăng số lượng công nhân lên gấp đôi và doanh thu tăng trưởng đầy ấn tượng. Để đạt được những thành tựu đó, Tiên Hưng luôn chú trọng quan tâm tới đời sống người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững.
Bac A Bank cùng Tập đoàn TH ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bac A Bank cùng Tập đoàn TH ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19...

DNTH: Chiều 25/8, Ngân hàng TMCP Bắc Á phối hợp với Tập đoàn TH, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng người dân Thành phố Hồ Chí Minh 500.000 sản phẩm sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe trị giá hơn 4 tỉ đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
Doanh nghiệp châu Âu muốn cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới

Doanh nghiệp châu Âu muốn cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi sản...

Xu hướng chung hiện nay của các doanh nghiệp Pháp và châu Âu là liên kết, xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với doanh nghiệp sở tại để xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới, tận dụng hiệu quả lợi thế của các Hiệp định EVFTA và EVIPA.
Prudential Việt Nam nhận danh hiệu kép vì sự nỗ lực phát triển cộng đồng bền vững

Prudential Việt Nam nhận danh hiệu kép vì sự nỗ lực phát triển cộng...

DNTH: Năm 2021, Prudential Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ khi nhận được các danh hiệu danh giá cho những đóng góp vì sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội, tiêu biểu là “Top 10 doanh nghiệp bền vững” được đánh giá và công bố bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và “doanh nghiệp vì cộng đồng” bởi Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Các danh hiệu này ghi nhận nỗ lực của Prudential nhằm hiện thực hóa cam kết kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh hơn, thịnh vượng hơn cho người dân Việt Nam.
Toan tính của Uniland tại Chứng khoán Đà Nẵng (DNSC)

Toan tính của Uniland tại Chứng khoán Đà Nẵng (DNSC)

Cả Uniland và DNSC đều không phải là những cái tên quá nổi bật trên thị trường. Nhưng đặt trong bối cảnh dòng vốn ngoại ồ ạt thâu tóm nhiều công ty chứng khoán lâu đời, thương vụ giữa 2 doanh nghiệp trong nước rất đáng lưu ý. Và đáng lưu tâm hơn khi Uniland là một doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản.
Tỷ phú số 1 Việt Nam giàu cỡ nào?

Tỷ phú số 1 Việt Nam giàu cỡ nào?

Với mức tăng 1% của giá cổ phiếu VIC trong phiên ngày 26/7, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú số 1 Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng lên 229.791 tỷ đồng, xấp xỉ 10 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện Forbes chỉ ghi nhận ông Vượng có 8,1 tỷ USD.