Thứ tư, 07/12/2022, 23:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Chính sách mới

Apple sắp thay đổi cách dùng iPhone

Nút Home vật lý biến mất và người dùng sẽ phải học cách để làm quen với iPhone 8. 
apple-sap-thay-doi-cach-dung-iphone

Thao tác quen thuộc của người dùng iPhone sẽ thay đổi. 

Khi Apple ra mắt iPhone 8 vào tháng tới, giới công nghệ và nhiều người dùng mong chờ máy sẽ có những đặc điểm độc đáo như tin đồn. Đó là màn hình tràn viền, camera kép chụp xóa phông ấn tượng hơn, thiết kế mỏng nhẹ và thiếu đi một phần cần thiết, quen thuộc để sử dụng nó: nút Home. 

Không còn khoảng không gian nào ở mặt trước cho một nút Home thông thường, Apple sẽ phải tích hợp nó vào màn hình chính. Trang Recode nói vui rằng, nhấn nút Home để mở khóa - hoạt động có lẽ là phổ biến thứ ba trong ngày của người dùng iPhone, sau thở và nói chuyện - sẽ bị thay thế. 

Phím vật lý duy nhất của iPhone ở mặt trước xuất hiện ngay từ thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2007. Sau thời gian đầu dùng cách trượt ngón tay trên màn hình để mở khóa, các mẫu iPhone gần đây đều đơn giản hơn nhờ việc tích hợp cảm biến vân tay. Người dùng chỉ cần chạm hoặc nhấn mạnh hơn trên iPhone 7/7 Plus để mở máy, nhấn lỳ để nói chuyện với Siri và nhấp đúp để gọi tính năng đa nhiệm. 

"Và trên mặt trước, chỉ có một nút ở đó. Chúng tôi gọi nó là nút Home", cố CEO Steve Jobs của Apple nói trong buổi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. "Nó đưa bạn về nhà từ bất cứ nơi đâu. Và đó là nó". Trong suốt thời gian một thập niên vừa qua, nút Home cũng được coi là đặc trưng cho tính đơn giản và thanh lịch của điện thoại Apple. Đặc điểm mà sau này rất nhiều điện thoại Android làm theo. 

apple-sap-thay-doi-cach-dung-iphone-1

iPhone 8 sẽ không có phím Home nào ở mặt trước. 

Theo nguồn tin từ Bloomberg, iPhone 8 sẽ thay đổi hoàn toàn với trung tâm là một thanh phần mềm rất mỏng nằm ở dưới cùng màn hình. Người dùng sẽ kéo từ dưới lên giữa màn hình để mở khóa. Khi đang dùng ứng dụng bất kỳ, thao tác tương tự sẽ gọi tính năng đa nhiệm. Giao diện đa nhiệm cũng được thay đổi theo hơi hướng giống hệ điều hành Android để vuốt qua lại, chuyển phần mềm dễ dàng hơn. 

Tính năng nút Home ảo (AssistiveTouch) vốn được Apple trang bị ban đầu cho những người gặp khó khăn trong việc nhấn phím Home vật lý cũng được dự đoán dùng nhiều hơn trên iPhone 8. Trước đây, do lo ngại phím Home nhanh hỏng, nhiều người dùng tại châu Á đã dùng AssistiveTouch như một tính năng mặc định, theo 9to5Mac.

Màn hình viền mỏng cũng làm người dùng phải thay đổi trong cách cầm một chiếc iPhone. Việc kéo sát cạnh xuống dưới khiến các thao tác với ngón cái ở khu vực này gặp nhiều khó khăn hơn. Tính năng loại bỏ cảm ứng cạnh viền trong một số trường hợp để hạn chế bấm nhầm sẽ được Apple tối ưu hơn khi đưa từ iOS cho iPad lên cho bản dành cho iPhone 8.

Apple chưa công bố ngày chính thức trình làng iPhone 8 nhưng tin đồn mới nhất cho thấy, thời điểm này có thể vào 12/9 tới. 

dantri

Cùng chuyên mục

Kể từ 01/01/2022, NLĐ đóng BHXH bằng 8% mức lương tháng

Kể từ 01/01/2022, NLĐ đóng BHXH bằng 8% mức lương tháng

Từ ngày 1/1/2022 trở đi, người lao động (NLĐ) và chủ sử dụng lao động đóng bằng 25,5% tiền lương tháng đóng Bảo hiểm Xã hội (BHXH) vào các quỹ ốm đau, thai sản, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, quỹ hưu trí và tử tuất. Trong đó, người sử dụng lao động đóng bằng 17,5%, NLĐ đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.
Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

DNTH: Theo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nợ đủ tiêu chuẩn không phải trích lập dự phòng rủi ro, nợ cần chú ý trích lập 5%, nợ dưới tiêu chuẩn trích lập 20%, nợ nghi ngờ trích lập 50% và nợ có khả năng mất vốn phải trích lập 100%.
Chính sách bảo hiểm xã hội năm 2022: Những điểm mới

Chính sách bảo hiểm xã hội năm 2022: Những điểm mới

DNTH: Tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động, thay đổi cách tính lương hưu của lao động nam, tăng mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tối thiểu... là một số điểm mới liên quan đến chính sách BHXH sẽ được áp dụng từ năm 2022.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019

Tháng 8/2019, nhiều chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực liên quan đến tham nhũng, giáo dục, y tế, trợ cấp …. Người dân cần theo dõi để nắm bắt được những quy định mới này.
Quy định mới về thi tuyển công chức

Quy định mới về thi tuyển công chức

Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019; thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 địa phương; Điều kiện thành lập tổ chức hành chính... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2019.
05 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 01/2019

05 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 01/2019

Trong tháng 01/2019, nhiều chính sách về lao động, tiền lương chính thức có hiệu lực. Trong đó nổi bật là:
Sửa đổi, bổ sung Danh mục dịch vụ xuất, nhập khẩu Việt Nam

Sửa đổi, bổ sung Danh mục dịch vụ xuất, nhập khẩu Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2018

DN&TH; 7 trường hợp quỹ tín dụng nhân dân bị thu hồi giấy phép, phạt đến 200 triệu đồng khi bán hàng đa cấp bất chính, rút ngắn thời gian cấp phép chứng thực chữ ký số... là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 01/11/2018.