Chủ nhật, 22/05/2022, 11:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

ASEAN thiết lập mạng lưới ứng phó các thách thức an ninh mới

Sáng 19/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 12 đã chính thức khai mạc tại Singapore, với sự tham dự của quan chức quốc phòng hàng đầu từ 10 quốc gia thành viên.

Sáng 19/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 12 đã chính thức khai mạc tại Singapore

Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà ADMM Ng Eng Hen nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn đàn đối thoại ADMM trong kiến trúc an ninh khu vực, góp phần thúc đẩy đối thoại chiến lược và hợp tác thiết thực giữa các nước thành viên ASEAN. 

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng 10 nước ASEAN đã nhất trí thiết lập mạng lưới ứng phó với các thách thức an ninh mới đến từ các mối đe dọa hóa học, sinh học và phóng xạ. Bên cạnh đó, các Bộ trưởng cam kết tiếp tục đẩy mạnh chống khủng bố trên cơ sở chia sẻ trong hợp tác quốc phòng và quân đội, tăng cường phối hợp diễn tập chung trên biển và trên không để giảm thiểu thiệt hại không đáng có và không làm căng thẳng leo thang. 

Mặt khác, các Bộ trưởng nhất trí sẽ tập trung triển khai sáng kiến "Our Eyes" (Đôi mắt của chúng ta) về chia sẻ thông tin tình báo trong khu vực cũng như ban hành chỉ dẫn về đụng độ trên không giữa các máy bay quân sự... 

Các Bộ trưởng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của sự đoàn kết, thống nhất trong ASEAN để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh chung. Trong bối cảnh cục diện chiến lược đang có những chuyển động nhanh chóng, các Bộ trưởng nhấn mạnh rằng ASEAN cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các đối tác lớn để duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực. 

Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng đã đưa ra tuyên bố chung khẳng định cam kết giữ hòa bình và ổn định trong khu vực đồng thời nhấn mạnh tăng cường hợp tác để đối phó các thách thức an ninh hiện nay./. 

Thùy Linh

VNHN

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững kinh tế biển

Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững kinh tế...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 26/NQ-CP ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phòng CSGT (PC67) - Công an tỉnh Thanh Hóa: Báo cáo kết quả công tác TTATGT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Phòng CSGT (PC67) - Công an tỉnh Thanh Hóa: Báo cáo kết quả công tác TTATGT...

DN&TH; Ngày 2/11/2017 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về tình hình, kết quả của công tác đảm bảo TTATGT đường bộ - đường sắt trong năm vừa qua và triển khai thực hiện tiếp nhiệm vụ năm 2018 với đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng và đấu tranh trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cũng như các lễ hội đầu xuân 2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (theo Kế hoạch số 311/KH-CAT-PV11 ngày 15/12/2017 của Giám đốc Công an tỉnh; Kế hoạch số 7159/KH-C67-P1 ngày 13/12/2017 của Cục Cảnh sát giao thông).
THỦ TƯỚNG DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY  ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ TẠI HÀ NỘI

THỦ TƯỚNG DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC...

DNTH: Sáng 18/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Hà Nội.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ với "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ"

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ với "lợi ích hài hòa, rủi ro chia...

DNTH: Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trên quan điểm “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, tình cảm, chân thành, tin cậy và hiệu quả.
Khai mạc Hội chợ Làng nghề Việt Nam với quy mô 150 gian hàng

Khai mạc Hội chợ Làng nghề Việt Nam với quy mô 150 gian hàng

Tối ngày 17/11, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp đã phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức khai mạc Hội chợ Hội chợ Làng nghề Việt Nam với quy mô 150 gian hàng.
Thủ tướng dự Hội nghị về công tác dân vận

Thủ tướng dự Hội nghị về công tác dân vận

Thủ tướng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác dân vận. Đó là tình trạng khiếu kiện phức tạp, một bộ phận cán bộ mất dân chủ, không đối thoại với nhân dân.
Cảnh sát giao thông giải cứu cô gái trẻ định nhảy cầu tự tử ngày 8/3

Cảnh sát giao thông giải cứu cô gái trẻ định nhảy cầu tự tử ngày...

DN&TH; Một cô gái trẻ có ý định nhảy cầu xuống sông tự tử đã được lực lượng CSGT TP.Hải Phòng giải cứu thành công.
Thủ tướng triệu tập cuộc họp trước diễn biến mới của COVID-19

Thủ tướng triệu tập cuộc họp trước diễn biến mới của COVID-19

Chiều 29/1, ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục triệu tập cuộc họp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng chống COVID-19.