Thứ ba, 05/07/2022, 19:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Auchan đóng cửa 15 siêu thị rút dần khỏi Việt Nam

Ngày 3/6, Auchan Việt Nam chính thức đóng cửa 15 trong số 18 siêu thị sau 4 năm phát triển, đồng thời nỗ lực đàm phán bán lại siêu thị cho doanh nghiệp nội địa.

Theo kế hoạch, công ty Auchan Việt Nam đã đóng cửa và trả mặt bằng 15 trong tổng số 18 cửa hàng Auchan có mặt tại Việt Nam. Hiện chỉ còn hoạt động 3 siêu thị trên địa bàn TP. HCM gồm Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Auchan Crescent Mall (quận 7) và Auchan Era (quận 7).

auchan dong cua 15 sieu thi rut dan khoi viet nam
Auchan đóng cửa 15 siêu thị trên hệ thống do hoạt động kém hiệu quả

Ngày 14/5, ông Edgard Bonte, Chủ tịch tập đoàn Auchan Retail chính thức phát đi thông báo về việc đóng cửa chuỗi siêu thị bán lẻ Auchan tại Việt Nam, kết thúc hành trình 4 năm tìm hiểu và phát triển thị trường.

Lý do đóng cửa hệ thống siêu thị này được Auchan tiết lộ là vì tình hình kinh doanh không khả quan từ áp lực của các hình thức bán lẻ hiện đại. Theo thông tin công bố, hãng bán lẻ từ Pháp - Auchan Retail đã đối mặt với khó khăn, áp lực khi tình hình kinh doanh không mấy khả quan trong suốt 5 năm có mặt tại Việt Nam. Năm 2018, doanh thu của công ty này chỉ đạt khoảng 45 triệu Euro… cùng sự cạnh tranh của bán lẻ hiện đại, khiến hãng bán lẻ hàng đầu của Pháp tuyên bố rút khỏi thị trường Việt Nam.

auchan dong cua 15 sieu thi rut dan khoi viet nam
Auchan chỉ duy trì hoạt động 3 siêu thị ở trung tâm Tp.HCM  trong khi đàm bán phán lại cho đối tác 

Lãnh đạo Auchan cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đơn vị đồng hành, đội ngũ thành viên Auchan Việt Nam và khách hàng - các “ông chủ/bà chủ Auchan”.

Được biết, Auchan đang tiến hành đàm phán bán lại hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam cho 2 đối tác nội địa, thu hồi vốn đầu tư.

auchan dong cua 15 sieu thi rut dan khoi viet nam
Thông báo đóng cửa ngừng hoạt động được đại diện Auchan đưa ra vào giữa tháng 5/2019

Trong thời gian trước khi ngừng hoạt động, hệ thống 15 siêu thị của Auchan bắt đầu chương trình xả hàng, mua 1 tặng một hoặc giảm giá 25-30% toàn bộ hàng hóa. Sự kiện này lập tức thu hút rất đông khách hàng kéo tới nhằm săn hàng giá rẻ. Tuy nhiên, quá đông khách hàng chen lấy, giành đồ tạo nên cảnh tượng đông đúc nhốn nháo tại một số siêu thị. Thậm chí, một số khách hàng thiếu ý thức đã lấy đồ, bóc ra sử dụng, vứt hàng hoa vung vãi khắp nơi.

auchan dong cua 15 sieu thi rut dan khoi viet nam
Khách hàng lao tới săn đồ giảm giá tại Auchan, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn ở một số siêu thị

Theo Hải Nam

KTMT

Cùng chuyên mục

Grab vừa "bắn phát súng" cảnh báo Giao Hàng Nhanh, Viettel Post: Bắt tay với Ninja Van, nhắm vận chuyển toàn quốc, phục vụ hàng triệu người Việt bán hàng online

Grab vừa "bắn phát súng" cảnh báo Giao Hàng Nhanh, Viettel Post: Bắt tay...

Những chiếc xe van của Ninja Van sẽ giúp vận chuyển đơn hàng của khách hàng Grab trên toàn quốc - lĩnh vực trước giờ vẫn nằm trong tay của các doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu Việt Nam như VNPost, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh…
Loạt mẫu ô tô giá rẻ nhất hiện nay theo từng phân khúc bạn cần biết trước khi xuống tiền

Loạt mẫu ô tô giá rẻ nhất hiện nay theo từng phân khúc bạn cần...

Kia Morning, Hyundai Tucson, Mitsubishi Triton,...hiện là những mẫu ô tô có giá niêm yết thấp nhất phân khúc tại thị trường Việt Nam hiện nay.
Đầu tư bất động sản du lịch: "Miếng bánh ngon" không dành cho người "nóng vội"

Đầu tư bất động sản du lịch: "Miếng bánh ngon" không dành cho người...

Theo các chuyên gia, giá trị của một dự án bất động sản du lịch không nằm ở những cam kết lợi nhuận trong ngắn hạn mà thể hiện ở việc dự án đó có đảm bảo yếu tố lâu dài, bền vững hay không.
Chủ tịch SSI: 'TTCK phải là nơi để giữ tài sản chứ không chỉ vào mua bán kiếm lời'

Chủ tịch SSI: 'TTCK phải là nơi để giữ tài sản chứ không chỉ vào...

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những người tham gia tạo lập thị trường chứng khoán (TTCK) từ buổi sơ khai. Trả lời phỏng vấn trên kênh "Dòng chảy của tiền" trên Truyền hình Quốc hội, ông cho rằng quyết định của lãnh đạo nhà nước lúc bấy giờ khi cho ra đời TTCK là một quyết định dũng cảm và đầy kỳ vọng.
Thương mại điện tử lên ngôi, giải pháp nào "cứu nguy" cho trung tâm thương mại?

Thương mại điện tử lên ngôi, giải pháp nào "cứu nguy" cho trung tâm...

Kinh doanh Trung tâm thương mại (TTTM) tại Việt Nam giờ đã không còn là bài toán dễ dàng. Mặc dù doanh thu ngành bán lẻ tăng trưởng tốt, nhưng thực tế kinh doanh TTTM lại đang có dấu hiệu đi xuống. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cứu nguy cho kinh doanh TTTM?
Năng lực cạnh tranh của ngành ô tô Việt Nam còn rất yếu

Năng lực cạnh tranh của ngành ô tô Việt Nam còn rất yếu

Theo định hướng chiến lược đến 2025 và tầm nhìn 2035 (Quyết định 1168/2014/QĐ-TTg), Việt Nam phát triển ngành công nghiệp ô tô trở thành ngành quan trọng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa… Thế nhưng, đến thời điểm hiện nay, chuỗi giá trị và năng lực cạnh tranh của ngành ô tô Việt Nam vẫn còn rất yếu.
Xử lý 85 cửa hàng kinh doanh khẩu trang "đội giá" nhằm trục lợi

Xử lý 85 cửa hàng kinh doanh khẩu trang "đội giá" nhằm trục lợi

Tính đến cuối ngày 1/2/2020, lực lượng QLTT đã xử lý 85 cửa hàng vi phạm với tổng số tiền 88.700.000 đồng. Tạm giữ 4.870 khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.
Kinh doanh online: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Kinh doanh online: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Làn sóng thương mại điện tử (TMĐT) đã mở ra một xu thế kinh doanh và tiêu dùng mới, nơi mà tất cả mọi người đều có thể tự tạo lập ra một nền tảng riêng để khởi nghiệp.