Chủ nhật, 24/09/2023, 15:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục “xin” không nhận thù lao năm 2019

CTCP Chứng khoán Bản Việt – Viet Capital (VCSC) vừa gửi tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 cho các cổ đông. Đại hội sẽ diễn ra lúc 13h30 ngày 22/04/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch HĐQT) làm Chủ tọa.

Bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục “xin” không nhận thù lao năm 2019 - Ảnh 1

 6 thành viên HĐQT của VCSC.

Đáng chú ý, nội dung Tờ trình đại hội cổ đông (ĐHCĐ) về kế hoạch năm 2019 cho thù lao hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát, và mức thưởng cho Ban Tổng Giám đốc (TGĐ), Hội đồng quản trị gồm 6 thành viên tiếp tục không nhận thù lao. 

Hội đồng quản trị VCSC vốn không nhận thù lao trong vài năm gần đây và trong năm 2019 cũng sẽ tiếp tục giữ “truyền thống” này. Cùng với đó, Ban Tổng giám đốc VCSC cũng sẽ không nhận thưởng trong năm 2019 cho dù kết quả kinh doanh có vượt định mức.

Năm ngoái, mặc dù HĐQT không nhận thù lao nhưng Ban TGĐ thì vẫn nhận thù lao và thưởng theo quy định của Đại hội đồng cổ đông.

Bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục “xin” không nhận thù lao năm 2019 - Ảnh 2

 Tờ trình ĐHCĐ về thù lao HĐQT.

Tuy nhiên, Tờ trình ĐHCĐ không nhắc đến thù lao năm 2019 cho Ban TGĐ. Nhưng dự kiến mức thù lao cho Ban Tổng Giám đốc VCSC mỗi năm cũng xấp xỉ 30 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị VCSC có 6 thành viên gồm: bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Bảo Hoàng, thành viên HĐQT; ông Tô Hải, Tổng Giám đốc; ông Huỳnh Richard Lê Minh, thành viên HĐQT; ông Nguyễn Quang Bảo, thành viên HĐQT; và ông Trần Quyết Thắng, thành viên HĐQT.

Bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục “xin” không nhận thù lao năm 2019 - Ảnh 3

 Tờ trình ĐHCĐ về kế hoạch kinh doanh năm 2019 của VCSC.

VCSC có vốn điều lệ 1.629 tỷ đồng. Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018, VCSC đạt tổng doanh thu 1.821 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 823 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu đạt 45,2%.

Năm 2019, công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 1.653 tỷ đồng, giảm 10% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế 850 tỷ đồng, giảm 15% so với năm 2018.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT và là sáng lập viên của công ty, đồng thời là thành viên sáng lập của Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt (Viet Capital Asset Management – VCAM). Bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VCSC và VCAM kể từ thời điểm thành lập năm 2007. Bà Phượng cũng là Thành Viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bản Việt.

Trong vai trò Chủ tịch, bà Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành với mục tiêu đưa Viet Capital trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường.

Bà từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam - thuộc Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Bà Phượng cũng từng giữ vai trò Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management.

Bà Phượng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội; Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Quốc tế tại Geneva - Thụy Sĩ.

Bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục “xin” không nhận thù lao năm 2019 - Ảnh 4

 Thư mời ĐHCĐ do bà Nguyễn Thanh Phượng ký.

Theo Ngân Giang/Infone

Cùng chuyên mục

PGS.TS Trần Đình Thiên: ‘Gây dựng đội ngũ đại bàng quốc tịch Việt phải là nhiệm vụ trụ cột’

PGS.TS Trần Đình Thiên: ‘Gây dựng đội ngũ đại bàng quốc tịch Việt...

Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, ông Trần Đình Thiên, cho rằng cần xác lập cách tư duy – tiếp cận mới về việc “mời gọi đại bàng” và “làm tổ cho đại bàng đến đẻ trứng”.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền “giờ trái đất” bằng hình thức trực tuyến

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền “giờ trái đất”...

DNTH: Sự kiện giờ trái đất năm 2022 tại Hà Tĩnh diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người như đạp xe, đi bộ diễu hành như trước đây.
Việt Nam có 5 doanh nghiệp thuộc top 2.000 công ty lớn nhất thế giới

Việt Nam có 5 doanh nghiệp thuộc top 2.000 công ty lớn nhất thế giới

DNTH: Forbes vừa công bố danh sách 2.000 công ty lớn nhất trên thế giới - Global 2000. Việt Nam có 5 đại diện trong danh sách này gồm Vietcombank, Vietinbank, Hòa Phát, BIDV và Techcombank.
Trước 30 tuổi hãy cứ vấp ngã, thậm chí sốc về mặt tinh thần, nhụt chí rồi hẵng khởi nghiệp!

Trước 30 tuổi hãy cứ vấp ngã, thậm chí sốc về mặt tinh thần, nhụt...

98% startup thất bại! Nguyên nhân thất bại không phải vì họ thiếu ý tưởng hay thiếu sự tự tin vào bản thân, mà đa phần vì không có sự chuẩn bị tốt khi khởi nghiệp.
Công ty Cao su Chư Sê đề xuất tháo gỡ vướng mắc cho Khu công nghiệp Nam Pleiku

Công ty Cao su Chư Sê đề xuất tháo gỡ vướng mắc cho Khu công nghiệp...

DNTH: Chiều 7/2, tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê (Công ty Cao su Chư Sê) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Bà Nguyễn Thị Như Loan rời ghế Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai

Người đảm nhiệm vị trí đứng đầu tại Quốc Cường Gia Lai thay thế cho bà Như Loan là ông Lại Thế Hà – người đồng hành thân thiết, gắn bó với bà Như Loan từ những ngày đầu khởi sự.
“Chia lửa” cùng ngành y tế chống dịch bệnh Covid 19

“Chia lửa” cùng ngành y tế chống dịch bệnh Covid 19

DNTH: Ngày 24/5, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng 96.000 ly sữa tươi, sữa học đường và một số loại nước trái cây đến nhân viên Y tế, người dân trong các khu vực cách ly tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang - 2 tỉnh đang có tốc độ lây lan dịch nhanh.
Doanh nhân người làng

Doanh nhân người làng

Làng Phú La của tôi ở vùng quê Thái Bình, cũng giống như nhiều ngôi làng đặc trưng nơi Đồng bằng Bắc Bộ. Làng đất chật, người đông, không phải là nơi sở đắc làm giàu, lập danh. Thế nên, trau làng khi lớn lên thì đều tìm cách bay nhảy, vượt ra khỏi lũy tre làng mà đi xa...