Chủ nhật, 29/01/2023, 18:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bắc Giang: Chuẩn bị các điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi

DNTH: Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cùng UBND các huyện, thành phố Bắc Giang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Vừa qua, theo công văn khẩn gửi đi, Sở Y tế Bắc Giang đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố Bắc Giang khẩn trương chỉ đạo lập danh sách trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Công an tỉnh để lấy mã số định danh công dân cho trẻ em (đối với các trẻ chưa có thẻ căn cước). Lập danh sách học sinh các Trường PTTH theo từng lớp, từng trường.

images
Tiêm phòng Covid-19 cho trẻ gia đình sẽ yên tâm hơn cho các em đến trường

UBND các huyện, thành phố trên địa bàn chỉ đạo rà soát, lập danh sách trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi không đi học và học sinh các Trường THCS theo từng lớp, từng trường. Phối hợp với Công an tỉnh để lấy mã số định danh công dân cho trẻ em trên địa bàn. Danh sách trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố Bắc Giang tổng hợp, gửi về TTYT các huyện, thành phố để nhập phần mềm tiêm chủng trước 15/11/2021. Riêng học sinh các trường PTTH trên địa bàn thành phố Bắc Giang, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo gửi danh sách về Sở Y tế (qua địa chỉ email: ngocanhbacgiang2015@gmail.com) trước ngày 11/11/2021 để kịp thời nhập phần mềm và xây dựng kế hoạch tiêm chủng.

Sở Y tế Bắc Giang cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố Bắc Giang chỉ đạo các trường, các địa phương phát “Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19” cho phụ huynh học sinh/người giám hộ trẻ ký trước và dặn học sinh, trẻ em mang Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mà phụ huynh/người giám hộ trẻ đã ký đến nộp lại buổi tiêm chủng.

1634201456028_base64-16291934600511343701598
Bắc Giang đang rà soát và lên danh sách các em trong độ tuổi được tiêm để sớm triển khai công tác tiêm phòng (Ảnh minh họa)

Chỉ đạo các trường, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng nhân lực hỗ trợ tiêm chủng (nhân lực điều tiết buổi tiêm, nhập liệu tiêm chủng, giữ gìn an ninh trật tự ...), chuẩn bị địa điểm và trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi tiêm chủng như: Hội trường, bàn ghế, máy tính, đường truyền Internet, nước uống...

Việc kịp thời vào cuộc chủ động, quyết liệt của các sở ban ngành đối với cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em, học sinh sẽ phần nào kiểm soát dịch covid-19 trên địa bàn hiệu quả./.

Đăng Hưng - Đỗ Tuấn

Cùng chuyên mục

Công ty Honda Linh Lực khai trương Khách sạn Marina

Công ty Honda Linh Lực khai trương Khách sạn Marina

DNTH: Ngày 25/9/2022, tại 169-171, đường Trần Phú, tổ 17, P. Tân Quang, TP Tuyên Quang, Công ty Honda Linh Lực tổ chức trọng thể Lễ khai trương Khách sạn Marina.
QUẢNG BÌNH: ĐIỀU ĐỘNG, BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH

QUẢNG BÌNH: ĐIỀU ĐỘNG, BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH

DNTH: Ngày 8 tháng 5 năm 2020, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh.
Hà Nội: Bổ sung thêm 10 nhóm đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid - 19

Hà Nội: Bổ sung thêm 10 nhóm đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành bổ sung chính sách đặc thù hỗ trợ 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 chưa được quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; đồng thời, bổ sung 500 tỷ đồng để người lao động và người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi kinh tế.
Thủ tướng dự họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

Thủ tướng dự họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

DN&TH; Sáng 6/4, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào Khmer.
Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV

Hiệp hội VAIDE họp báo chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc...

DNTH: Sáng ngày 22/09, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông để thông tin về nội dung tuyên truyền Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam toàn quốc lần thứ IV.
Giới thiệu ông Trương Hải Long để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Giới thiệu ông Trương Hải Long để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh...

DNTH: Ngày 9/9/2022, Ban Tổ chức Trung ương đã có Công văn số 4101-CV/BTCTW gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai; ông Hồ Văn Niên – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, Chủ tịch HĐND tỉnh về việc công bố và trao quyết định của Ban Bí thư trong công tác cán bộ.
CLB Báo chí Hà Tây thăm, tặng quà bà con vùng lũ Chương Mỹ

CLB Báo chí Hà Tây thăm, tặng quà bà con vùng lũ Chương Mỹ

DN&TH; Sau 48 giờ đồng hồ kêu gọi, CLB Báo chí Hà Tây phối hợp với Báo điện tử PetroTimes và Đội CSGT số 12 (CA TP.Hà Nội) đã nhận được hơn 100 triệu đồng gồm tiền mặt và vật phẩm từ các mạnh thường quân. Số quà này đã được trao tận tay bà con vùng lũ huyện Chương Mỹ vào ngày 3/8.
Phó Thủ tướng Thường trực chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền

Phó Thủ tướng Thường trực chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống...

Sáng ngày 5/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nhằm xem xét kết quả đánh giá của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG) đối với cơ chế phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố, tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt của Việt Nam tại Báo cáo đánh giá đa phương lần 1 của APG và đề xuất phương án giải trình với Đoàn đánh giá trong giai đoạn tiếp theo.