Thứ hai, 29/05/2023, 17:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bắc Giang: Công đoàn xã Minh Đức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

DNTH: Ngày 18/3/2023, Công đoàn xã Minh Đức, huyện Việt Yên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Mạnh Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Minh Đức; các đồng chí lãnh đạo đại diện thay mặt cho HĐND, UBND, MTTQ, công đoàn các nhà trường, các đoàn thể Nhân dân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn, cấp ủy chính quyền địa phương và hơn 30 đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.
3. DSC00102
Đại biểu về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn lao động huyện, Cấp ủy chính quyền các cấp, Công đoàn xã Minh Đức đã thể hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, công chức, viên chức góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh. Tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ công chức, viên chức. Đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, chất lượng của tổ chức công đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể... thực hiện tốt các chính sách xã hội ở địa phương.

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. 100% đoàn viên công đoàn được quán triệt, tiếp thu Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp phát động; 100% đoàn viên không vi phạm đạo đức cán bộ, công chức, viên chức.

Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày lễ, ngày Tết với giá trị kinh phí gần 50 triệu đồng; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; luôn hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tham quan du lịch do MTTQ và các cấp, các ngành phát động. Vận động và đóng góp quỹ “đến ơn đáp nghĩa", quỹ “vì người nghèo”, quỹ “bảo trợ trẻ em”, quỹ “Mái ấm Công đoàn”... tích cực thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, các phong trào văn hoá văn nghệ, thể thao… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”.

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên công đoàn đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin,tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc. Trong nhiệm kỳ, có nhiều đơn vị tập thể, cá nhân đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn biểu dương, khen thưởng.

4. VHT_1667
Đồng chí Vũ Mạnh Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Đức huyện Việt Yên dự và phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Mạnh Sơn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận những thành tích của tập thể Công đoàn xã Minh Đức trong nhiệm kỳ qua có sự quan tâm, chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tích cực động viên và khuyến khích toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ về chất lượng hội viên không đồng đều, nội dung các phong trào thi đua còn dàn trải, công tác tuyên truyền giáo dục đối với cán bộ đoàn viên chưa thường xuyên...

Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã yêu cầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 khắc phục tồn tại, phát huy ưu điểm, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn, thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan,đơn vị.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành, công đoàn cấp trên phát động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

5. VHT_1775
Ban Chấp hành công đoàn xã Minh Đức nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 03 đoàn viên vào Ban Chấp hành Công đoàn xã Minh Đức nhiệm kỳ 2023 - 2028 và đoàn đại biểu dự Đại hội Liên đoàn Lao động huyện Việt Yên, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một số hình ảnh hoạt động tại đại hội:

2. VHT_1582
Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội.
1. VHT_1508
Văn nghệ chào mừng đại hội.
6. VHT_1845
Các đại biểu về dự đại hội chụp ảnh lưu niệm.
Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbaby Hà Nội 2019

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbaby Hà Nội 2019

DNTH: Từ ngày 26-29/9 sắp tới, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Triển lãm quốc tế sản phẩm dịch vụ cho mẹ bầu, mẹ và trẻ em - Vietbaby Hà Nội sẽ chính thức được diễn ra, tạo ra địa điểm vui chơi cho bé và không gian mua sắm cho mẹ, giúp cả gia đình có thể trải qua thời gian vui vẻ bên nhau.
Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ thổi bùng mùa hè Đà Nẵng

Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ thổi bùng mùa hè Đà Nẵng

DNTH: Những vũ điệu rực lửa, những xe hoa rực rỡ và cả một thế giới âm nhạc sống động, cuồng nhiệt trong Carnaval đường phố DIFF 2019 sẽ cuốn hút du khách xuống phố, để trải nghiệm một mùa hè ngập tràn hứng khởi trên thành phố sông Hàn.
Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Mùa thu Hà Nội như một cô gái yêu kiều khiến cho bất cứ ai một lần gặp mặt đều khó lòng quên được. Chút thư thái, chút xao xuyến trong thứ hương sắc đặc biệt của thời tiết, của những loài hoa, những hàng cây, những món ăn và cả...những gánh hàng rong chỉ Hà Nội mới có.
Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trao học bổng, tặng ti vi tại huyện Đak Đoa

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trao học bổng, tặng ti vi tại...

DNTH: Sáng 23/3, Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, trao học bổng và tặng quà tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. 
Văn hóa trong thời kỳ corona

Văn hóa trong thời kỳ corona

Khắp mọi nơi trên thế giới, các sự kiện văn hóa đang bị hủy bỏ vì dịch coronavirus. Một số phòng hòa nhạc đang cố gắng chống chọi lại xu hướng này bằng cách vẫn tiếp tục biểu diễn trong khán phòng trống khán giả và chia sẻ buổi hòa nhạc trực tuyến.
Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Một cuộc thi để chọn ra những cô giáo gói bánh chưng giỏi nhất trong khuôn khổ Chương trình "Tết sum vầy năm 2019" vừa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ban Công đoàn Quốc phòng và Đài THVN tổ chức.
Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí được bổ nhiệm làm...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ đã ký các quyết định về việc bổ nhiệm hai Thứ trưởng là: Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Festival Huế lần thứ XI năm 2020: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”

Festival Huế lần thứ XI năm 2020: “Di sản văn hóa với hội nhập và...

Festival Huế lần thứ XI năm 2020 với chủ đề: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới” sẽ diễn ra từ 1 đến 6/4/2020. Festival Huế lần tứ XI hứa hẹn mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hoá, lịch sử và nghệ thuật.