Chủ nhật, 05/02/2023, 12:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Bắc Giang: Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III

DNTH: Vừa qua (Ngày 14/10), Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2022 - 2027); phương hướng hoạt động của Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang là “tập hợp - đoàn kết - truyền thống - tình nghĩa - tổ chức vững chắc, hoạt động hiệu quả”.
1. DSC_7272
Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội.

Dự Đại hội có ông Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam; lãnh đạo đại diện một số đơn vị quân đội, sở, ban ngành và gần 400 đại biểu đại diện cho hơn 3,5 nghìn hội viên trong toàn tỉnh Bắc Giang. 

2. DSC_7207
Quang cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ II (2017 - 2022), các cấp Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang đã tăng cường công tác tổ chức hội và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hội viên; tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các địa phương.

3. DSC_7550
Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang phát biểu tại đại hội.

Hội đã chú trọng công tác tình nghĩa đối với hội viên, vận động kinh phí hỗ trợ sửa chữa, xây mới 8 nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 420 triệu đồng; tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng...

Trong công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19, nhiều cán bộ, hội viên đã tham gia ở tích cực ở các tổ Covid cộng đồng, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19. Ban liên lạc nữ chiến sĩ Trường Sơn Bắc Giang đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ được hơn 20 tấn nhu yếu phẩm, vật tư y tế thiết yếu và hơn 600 triệu đồng cho các khu cách ly, điều trị người bệnh bị nhiễm Covid - 19.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của tỉnh, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang đã có hơn 200 hội viên gương mẫu cống hiến được hơn 3 chục nghìn m2 đất làm đường giao thông...

Nhiệm kỳ III (2022 - 2027), phương hướng hoạt động của Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang là “tập hợp - đoàn kết - truyền thống - tình nghĩa - tổ chức vững chắc, hoạt động hiệu quả”. Thực hiện phương hướng hoạt động đó, Hội phấn đấu kết nạp 250 - 300 hội viên; mở rộng các tổ chức hội cơ sở; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương, tỉnh, địa phương phát động; tiên phong gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương và tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình ở cơ sở. 

4. DSC_7601
Ban Chấp hành Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ chí Minh tỉnh Bắc Giang khóa III nhiệm kỳ (2022 - 2027).

Dự và phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Võ Sở và ông Phạm Văn Thịnh đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, hy sinh to lớn của các cựu chiến binh Trường Sơn tỉnh Bắc Giang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và Ban Dân vận tỉnh ủy sẽ là cầu nối giữa Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh với các cấp ủy chính quyền, địa phương nhằm huy động thêm nguồn lực giúp hội hoạt động hiệu quả, nhất là để thực hiện các hoạt động nghĩa tình... trong thời gian tới, các cấp hội tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; phối hợp với MTTQ, các đoàn thể để hoạt động hiệu quả.

Tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, đủ về số lượng, có năng lực, trách nhiệm cao; góp phần thực hiện tốt mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện.

Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ III (2022 - 2027) đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa III.

Đồng chí Nguyễn Quang Huấn tái cử chức Chủ tịch Hội khóa mới.

5. DSC_7695
Chủ tịch UBND và Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các đơn vị tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ (2017 - 2022).

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND và Hội Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng bằng khen cho các đơn vị tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ (2017 - 2022).

Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Tư tưởng Hồ Chí Minh về làm chủ công nghệ

Tư tưởng Hồ Chí Minh về làm chủ công nghệ

DNTH: Có thể nói, tự lực cánh sinh, làm chủ nhà máy, làm chủ công nghệ là một hợp phần quan trọng trong tư tưởng độc lập tự chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khởi công xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà

Khởi công xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình có...

DNTH: Sáng 5/5 đã diễn ra lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tại Nhà thi đấu – Trung tâm Văn hoá, Thông tin và thể thao huyện Ứng Hoà (thành phố Hà Nội). Buổi lễ có sự tham dự của hơn 100 đại biểu. Trong buổi lễ phát động ,Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã ủng hộ xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà trị giá 80 triệu đồng.
Chi bộ Trường THPT Pleiku quan tâm kết nạp Đảng cho học sinh

Chi bộ Trường THPT Pleiku quan tâm kết nạp Đảng cho học sinh

DNTH: Quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Chi bộ Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Phó Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch, thăm người có công Nghệ An

Phó Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch, thăm người có...

Sáng ngày 1/1/2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Sâu nặng nghĩa tình - đền ơn đáp nghĩa

Sâu nặng nghĩa tình - đền ơn đáp nghĩa

DNTH: Đã thành nếp, cứ đến tháng 7 hàng năm cả nước lại sôi nổi tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm đền đáp công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu để đất nước được hưởng hòa bình, độc lập, tự do và người dân xây dựng cuộc sống mới. Tháng 7 đã trở thành tháng tri ân, đền đáp.
CSGT Hà Nội: Kịp thời trả lại ví tiền cho nhân viên ship hàng kịp về quê ăn Tết

CSGT Hà Nội: Kịp thời trả lại ví tiền cho nhân viên ship hàng kịp về...

DN&TH; Toàn bộ số tiền trong ví là lương và thưởng Tết anh Tuyên chuẩn bị mang về quê cho gia đình sắm Tết, nhưng vì bất cẩn, nam thanh niên này đã làm rơi trước khi đặt chân đến quê nhà.
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam, mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn. Người đã khai sinh nền báo chí Cách mạng Việt Nam.
Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương Bác

Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm...

DNTH: Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Ðảng, của mỗi cán bộ, Đảng viên, ngành giáo dục đã gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành trong từng năm học. Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng cơ sở giáo dục.