Thứ năm, 28/09/2023, 17:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Bắc Giang: Lớp quân y Sư đoàn 9 Quân đoàn 4 miền Đông Nam Bộ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 46 năm ngày ra trường

DNTH: Ngày 30/9/2022, tại huyện Việt Yên Ban liên lạc Hội Quân y tỉnh Bắc Giang Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 long trọng tổ chức buổi Gặp mặt truyền thống cựu chiến binh (CCB) lớp quân y khóa học 13 năm 1976 sau giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội quân y Sư đoàn 9 tỉnh Bắc Giang (30/9/1977- 30/9/2022). Tại đây các CCB quân y có buổi gặp gỡ, giao lưu tình cảm nghĩa tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp, một thời quân ngũ trên chiến trường bảo vệ biên giới Tây Nam của tổ quốc.
1. DSC_6372
Cựu chiến binh Bùi Quang Tần, Trưởng Ban liên lạc Hội quân y Sư đoàn 9 tại Bắc Giang phát biểu khai mạc buổi gặp mặt.

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh, Trưởng ban liên lạc CCB Sư đoàn 9 tỉnh Bắc Giang; nhà báo Vũ Hoàng Thương, Trưởng ban tuyên truyền của Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, huyện Việt Yên; ông Nguyễn Đình Học, Phó ban liên lạc CCB Sư đoàn 9 huyện Việt Yên; ông Đỗ Ngọc Lợi, Ban liên lạc CCB Sư đoàn 9 tỉnh Bắc Ninh; ông La Thanh Kim nguyên là cán bộ Trung đoàn pháo 42, Sư đoàn 9, thường trú tại huyện Hiệp Hòa; ông Nguyễn Tiến Bội nguyên là Trưởng phòng quân lực Quân đoàn 4, thường trú tại Đông Anh Hà Nội; ông Ngô Đức Toàn, nguyên là Ban Quân Y Sư đoàn 9, thường trú tại Thành phố Bắc Giang; các đồng chí là CCB Sư đoàn 9 thay mặt cho các Ban liên lạc các xã, thị trấn của huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Thành phố Bắc Giang và Câu lạc bộ Văn nghệ quân giải phóng miền Đông Nam Bộ huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang.

2. DSC_6359
Đại biểu về dự buổi gặp mặt.

Cách đây 46 năm (10/3/1976) tại Quân trường Quang Trung, Trung Chánh, Hóc Môn, Bà Điểm nay là (Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh) các đồng chí từ các đơn vị E1, E2, E3, F9 đã tập hợp về đây để học lớp Quân y Khóa 13 đầu tiên sau ngày giải phóng. Lớp học khai giảng ngày 19/3/1976 đến ngày 30/9/1976 bế giảng ra trường. Sau khi chia tay, các cán bộ quân y được điều động biên chế về nhận nhiệm vụ ở các đơn vị E1, E2, E3 - F9 theo yêu cầu nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

5.DSC_6491
Đại biểu về dự chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trở về với cuộc sống đời thường ở quê hương. Đã 46 năm trôi qua, giờ đây gặp lại. Mỗi người một hoàn cảnh, một điều kiện khác nhau. Trong giờ phút hội ngộ, từ những câu chuyện buồn vui, ở chiến trường, ở quê hương, ai còn ai mất, những đóng góp xây dựng quê hương... họ đã để lại ấn tượng đầy cảm động và sâu sắc.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, thế hệ cán bộ Ngành Quân y Quân đội nhân dân Việt Nam, họ đã không ngừng phấn đấu giữ vững phẩm chất của người cán bộ quân y, xứng đáng với lời dạy của Bác “lương y như từ mẫu”.

Đồng chí Bùi Quang Tần, thay mặt Ban liên lạc Hội quân y Sư đoàn 9 tỉnh Bắc Giang đã khai mạc buổi gặp mặt và báo cáo kết quả hoạt động của Hội quân y Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Sau các ý kiến phát biểu cảm tưởng của các đại biểu đồng chí Bùi Quang Tần đã có lời cám ơn các đại biểu khách quý và đồng nghiệp đã tới dự buổi gặp mặt đầy tình cảm nghĩa tình đồng đội trên quê hương Việt Yên.

3. DSC_6327
Tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt.

Hơn nửa đời trôi dạt bốn phương

 

Nay trở về cội nguồn nơi ấy

 

Mọi người cùng nhau nhớ lại

 

Mang trên mình còn những vết thương

 

 

Các thầy cô ai còn ai mất?

 

Có người về, có người thấy vẫn không…

 

Bạn bè cũ người nhớ người mong

 

Nay bịn rịn trong phút giây gặp gỡ

 

 

Quá khứ hơn bốn mươi năm ấy

 

Nay như cùng hòa quện đan xen

 

Trên những khuôn mặt vừa lạ vừa quen

 

Là những cái tên rất quen và lạ

 

 

Những người lính quân y ngày ấy

 

Khoác ba lô và túi thuốc lên đường

 

Biên giới Tây Nam trải khắp chiến trường

 

Ở trong mình còn những vết thương

 

 

Nay gặp mặt bên nhau bịn rịn

 

Mong sao nhiều buổi gặp hôm nay

 

Rồi mai ngày ta lại chia tay

 

Ta lại hẹn gặp nhau như ngày ấy ! 

 

Vũ Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Gương sáng trong lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội

Gương sáng trong lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội

Thân thiện, hiền lành, sống hết mình, trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc…,đó là những lời nhận xét của các cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Hà Nội khi nhắc đến Đại úy Phạm Văn Luyến - Phó đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an TP. Hà Nội.
Tuổi trẻ Buôn Ma Thuột chung tay tiếp sức chống Covid19

Tuổi trẻ Buôn Ma Thuột chung tay tiếp sức chống Covid19

DNTH: Nhằm kịp thời động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột, Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri thức trẻ phối hợp với các phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí: VTV Tây Nguyên, báo Tuổi trẻ, báo Công an Nhân dân, báo Giáo dục và Thời đại, Infonet, TC. Doanh nghiệp & Thương hiệu, Tây Nguyên online, đã ủng hộ và kêu gọi quyên góp các nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng “các chiến sỹ nơi tuyến đầu” trong phòng, chống dịch Covid của tỉnh.
Huyện Ứng Hoà thăm khám, tặng quà tri ân người có công với cách mạng

Huyện Ứng Hoà thăm khám, tặng quà tri ân người có công với cách mạng

DNTH: Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức chương trình thăm khám, tặng quà tri ân thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di...

Bộ tem "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)" và bộ lịch "Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam" được phát hành vào chiều 27/8 tại Hà Nội, với sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam, mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn. Người đã khai sinh nền báo chí Cách mạng Việt Nam.
Tướng Đồng Sĩ Nguyên: Trọn một con đường

Tướng Đồng Sĩ Nguyên: Trọn một con đường

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, sinh năm 1923, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào hồi 11 giờ 42 phút, ngày 4/4/2019 (tức ngày 30/2 năm Kỷ Hợi) tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Hồ Chí Minh - Người mở ra con đường hội nhập thế giới cho Việt Nam

Hồ Chí Minh - Người mở ra con đường hội nhập thế giới cho Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - bằng nhãn quan chính trị của mình đã nỗ lực đưa cách mạng Việt Nam hội nhập vào dòng chảy cách mạng thế giới. Tư tưởng nhanh chóng hội nhập với thế giới hiện đại để tìm con đường phát triển cho đất nước là một sáng tạo và quyết tâm mạnh mẽ của Người mà đến nay chúng ta thấy những giá trị của nó vẫn mang tính định hướng cho công cuộc hội nhập.
Gia Lai: 2 chiến sỹ công an trả lại hơn nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

Gia Lai: 2 chiến sỹ công an trả lại hơn nửa tỷ đồng cho người đánh...

DNTH: Nguồn tin từ Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, hai chiến sỹ công an của địa phương này vừa nhặt được của rơi trả lại người bị mất.