Thứ năm, 08/12/2022, 00:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Bắc Giang: Ngang nhiên chặt phá rừng của người khác

DNTH: Trong những ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Bền luôn trong tâm trạng lo lắng, bất an khi có người ngang nhiên vào chặt cây, trồng cây trên diện tích trồng rừng của gia đình bà thuộc thôn Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt, những đối tượng này còn gây gổ, chứi bới, thách thức đe dọa bà và gia đình.

Theo thông tin phản ánh gửi về Tạp chí Doanh nghiệp và thương hiệu nông thôn, bà Nguyễn Thị Bền cho biết: gia đình bà có khoảng 38 hecta rừng tại khoảnh 4, tiểu khu 90, Đội sản xuất Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, được gia đình mua từ năm 2008, 2009 theo hợp đồng nhận khoán trồng rừng kinh tế với Công ty TNHH 1 TV Lâm Nghiệp Lục Nam và đã đầu tư trồng keo, bạch đàn.

Đột nhiên, ngày 28/2/2022 ông Đào Viết Phương (người trước làm thuê cho gia đình bà) đã đưa người cùng máy cưa, vào chặt 1 hecta cây keo, cây bạch đàn của gia đình tại lô A13, khu Hố Pheo, xã Tam Dị với diện tích 2,5 ha. Được biết, toàn bộ diện tích cây rừng này gia đình đã đóng thuế cũng như các thủ tục khác đầy đủ cho Công ty TNHH 1 TV Lâm Nghiệp Lục Nam.

Ngay sau khi phát hiện sự việc bà Bền đã trình báo lên Công ty TNHH 1 TV Lâm Nghiệp Lục Nam. Phía công ty đã cử Đội trưởng đội sản xuất  Đội Tam Dị vào ngăn chặn. Ngay cả khi Giám đốc cùng các lãnh đạo phòng ban của công ty vào xác nhận nhưng sự việc vẫn không được dừng lại. Thậm chí những đối tượng này còn lăng mạ, chửi bới cán bộ và gia đình.

Đến ngày 01/03/2022 khi các cơ quan chức năng gồm: công an xã Tam Dị, Trưởng thôn, đại diện Công ty TNHH 1 TV Lâm Nghiệp Lục Nam cùng gia đình bà Bền vào rừng thì thấy ông Phương đang vận chuyển gỗ lên xe ô tô. Lực lượng Công an xã cùng các cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc và bắt ông Phương dừng lại.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, nhiều khu vực rừng đã bị chặt phá nham nhở trơ lại phần gốc, nhiều đoạn gỗ đã bị cắt thành khúc, vứt bừa bãi, chưa kịp vận chuyển ra khỏi khu vực

Sự việc chặt phá rừng của nhóm đối tượng trên không có chiều hướng dừng lại ngay cả khi gia đình bà Bền có đơn lên các cấp.

Ngày 13/03/2022 vẫn có người ngang nhiên vào thu dọn cây cối, trồng cây mới trên diện tích rừng của gia đình bà Bền. Được biết, Công an huyện Lục Nam và công an tỉnh Bắc Giang đang tiến hành thụ lý đơn của bà Bền.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

 

PV

Cùng chuyên mục

Lục Ngạn, Bắc Giang nhiều khu vực bị chia cắt vì lũ lụt

Lục Ngạn, Bắc Giang nhiều khu vực bị chia cắt vì lũ lụt

DNTH: Do mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 9/5 (hiện vẫn chưa ngớt), kết hợp với lũ lớn từ Lạng Sơn đổ về nên nhiều xã vùng cao của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bị ngập nặng.
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2022

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2022

DNTH: Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Ủy ban Quốc gia), các bộ, cơ quan thành viên và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp về phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.
Triển khai ngay Nghị quyết về mức thuế BVMT đối với xăng, dầu đảm bảo phát huy hiệu quả chính sách

Triển khai ngay Nghị quyết về mức thuế BVMT đối với xăng, dầu đảm...

DNTH: Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 4280/VPCP-KTTH ngày 10/7/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc triển khai Thông báo của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội về dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.
Ngẫm về lòng tin có được đặt đúng người, đúng chỗ?

Ngẫm về lòng tin có được đặt đúng người, đúng chỗ?

DNTH: Thứ quý giá nhất trên đời này có lẽ là lòng tin. Tuy nhiên, chúng ta phải mất nhiều năm để có được nó nhưng cũng có thể đánh mất chỉ trong vài giây. Nên khi được trao đi một sự tin tưởng nào đó, chúng ta chắc hẳn rất trân trọng. Thế mà, không ít người vì lợi ích cá nhân đã đánh mất lòng tin không hối tiếc. Sự việc chỉ vì 2 tên miền Website của công ty TNHH Mama sữa non mà nhân sự cũ quay lại trở mặt là một minh chứng như thế.
Hà Nội: Hàng loạt cây bật gốc sau trận mưa giông cuối chiều

Hà Nội: Hàng loạt cây bật gốc sau trận mưa giông cuối chiều

Khoảng 17h30 ngày 29/8, trận mưa giông bất ngờ xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khiến nhiều cây lớn bật gốc.
Toàn cảnh bệnh viện 7 tầng xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Đà Nẵng

Toàn cảnh bệnh viện 7 tầng xây dựng trái phép trên đất quốc phòng...

DNTH: Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án xây dựng trái phép trên là bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng ở số 2 Nguyễn Hữu Thọ (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu). Dự án do Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng (lô B2.2/13+14+15 KDC An Cư 2 mở rộng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) làm chủ đầu tư.
Bắc Giang: Huyện Yên Thế đẩy nhanh tiến độ dự án, tận dụng tiềm năng phát triển lâm nghiệp

Bắc Giang: Huyện Yên Thế đẩy nhanh tiến độ dự án, tận dụng tiềm...

DNTH: Hiện nay, mặc dù gặp khó khăn trong thực hiện các dự án và lĩnh vực đất đai, khoáng sản nhưng huyện Yên Thế vẫn luôn nỗ lực giải quyết vấn đề, đặc biệt dưới sự hỗ trợ của tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, huyện cũng kịp thời nắm bắt, tận dụng tiềm năng về lâm nghiệp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) ở địa phương.
Loạt ảnh TP HCM triều cường đạt đỉnh và kịch bản sẵn có!

Loạt ảnh TP HCM triều cường đạt đỉnh và kịch bản sẵn có!

Triều cường lên cao vào giờ tan tầm nhưng do đã chủ động từ trước nên nhìn chung mọi việc sinh hoạt, đi lại vẫn diễn ra không mấy trở ngại.