Thứ hai, 06/12/2021, 13:34

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bắc Giang: Tổ chức hội thi Tổ Covid cộng đồng “dân vận khéo” năm 2021

DNTH: Ngày 15/10, tại xã Hương Mai, huyện Việt Yên đã diễn ra hội thi Tổ Covid - 19 cộng đồng “dân vận khéo” năm 2021.

Dự hội thi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Tham gia hội thi có 8 đội, đến từ các Chi bộ Đảng cơ sở trực thuộc Đảng bộ với gần 80 thí sinh.

Đại biểu tham dự tại hội thi.
Đại biểu tham dự tại hội thi.

Nội dung thi tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; thông tin sâu rộng đến các cấp, các ngành về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh và huyện về hạn chế tập trung đông người; vận động Nhân dân tham gia tích cực các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực; các cấp, các ngành và mỗi cá nhân không lơ là, chủ quan, hoang mang, lo lắng; giấu bệnh; không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thực hiện nguyên tắc chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo khuyến cáo và thông báo của Bộ Y tế, tuân thủ thông điệp “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế); công tác xử lý các trường hợp nhập cảnh, về quê trái phép tại địa phương để tăng hiệu quả răn đe; kịp thời phát hiện, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm, những cách làm hay, hiệu quả của các cấp ngành ở địa phương, đơn vị và của các cá nhân trên địa bàn xã trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Quang cảnh hội thi.
Quang cảnh hội thi.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, gồm các phần thi: chào hỏi giới thiệu về đội thi, tuyên truyền về Tổ Covid - 19 cộng đồng “dân vận khéo” qua hình thức tiểu phẩm và trả lời câu hỏi tình huống của Ban Giám khảo. 

Trong đó, phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội giới thiệu tuyên truyền về Tổ Covid cộng đồng “dân vận khéo” trong công tác phòng chống Covid - 19 thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị bằng hình thức sân khấu hóa. Phần thi trả lời tình huống, các đội thi đã thảo luận và trả lời, giải đáp các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Nhìn chung các đội thi đều có sự chuẩn bị, đầu tư luyện tập chu đáo, nội dung phong phú gắn với những hoạt động trong công tác dân vận tại địa phương, cơ quan, đơn vị thông qua các tiểu phẩm được các đội giàn dựng khá công phu, thể hiện sự khéo léo, sinh động trong công tác dân vận ở cơ sở đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ cho hội thi.

 

Hội thi là dịp để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã củng cố, duy trì và phát triển bền vững, nhân rộng những mô hình “dân vận khéo” đang triển khai có hiệu quả và nghiên cứu xây dựng các mô hình mới. Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm, phổ biến cách làm hay, sáng tạo trong phong trào thi đua “dân vận khéo”.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lựa chọn, nhân rộng những mô hình “dân vận khéo” tiêu biểu, giới thiệu, tuyên truyền tạo sự lan tỏa và tác động tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội. 

Các đơn vị tham gia dự thi lên nhận giải
Các đơn vị tham gia dự thi lên nhận giải.

Kết quả cuộc thi

01 giải Nhất cho đội thôn Mai Thượng;

1 giải Nhì thôn Xuân Hòa;

2 giải Ba là thôn Xuân Lạn và thôn Đống Mối;

4 giải khuyến khích cho các thôn Đồng Ích, Tam Hợp, Xuân Minh và Mai Hạ.

 

Vũ Hoàng Thương
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng làm việc với 6 tỉnh miền núi phía Bắc

Thủ tướng làm việc với 6 tỉnh miền núi phía Bắc

DN&TH; Chiều tối 7-5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo sáu tỉnh là Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La về dự án phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai.
Hội thảo khoa học Phong thủy toàn quốc: “Phong thủy trong kiến trúc xây dựng và đời sống”

Hội thảo khoa học Phong thủy toàn quốc: “Phong thủy trong kiến trúc...

DNTH: Hiện nay các nước Á châu nói chung và Việt Nam nói riêng đang đồng thời tồn tại nhiều trường phái Nghiên cứu về Phong Thủy. Ngày 5/10/2019 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Ứng dụng kiến trúc Phong thủy tổ chức hội thảo với thông điệp “Cùng hợp tác, nghiên cứu, cống hiến cho cộng đồng, phi lợi nhuận”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị đội ngũ trí thức KH&CN triển khai nghị quyết Đại học XIII của Đảng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị đội ngũ trí thức KH&CN triển...

DNTH: Chiều ngày 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Hội nghị do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức tại Hà Nội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Thường...

Sáng 28/11, tại Hà Nội, Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ) tổ chức Hội nghị cho ý kiến đánh giá về tình hình, kết quả các mặt công tác công an năm 2018, định hướng nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2019; đánh giá kết quả một năm thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; cho ý kiến về khung tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ công an 4 cấp; quy hoạch cán bộ cấp chiến lược trong lực lượng Công an nhân dân (CAND).
Thủ tướng: TPHCM cần phấn đấu sớm trở thành thành phố công nghiệp thông minh, hiện đại

Thủ tướng: TPHCM cần phấn đấu sớm trở thành thành phố công nghiệp...

Sáng 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc của Ban Cán sự Đảng Chính phủ với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để góp ý dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.
Tăng tốc chuẩn bị đầu tư tuyến cao tốc Bắc-Nam

Tăng tốc chuẩn bị đầu tư tuyến cao tốc Bắc-Nam

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặt ra với các bộ, ngành Trung ương tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư tuyến cao tốc Bắc-Nam sáng 11/12 tại Trụ sở Chính phủ.
Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi

Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi

Phải định danh được Grab và Uber là loại hình kinh doanh gì, và khi định danh được rồi thì nên xây dựng hành lang pháp lý cụ thể, để có biện pháp quản lý hiệu quả. Đừng vì lo không quản lý được mà bỏ qua quyền lợi của tài xế, người tiêu dùng.
Đã rõ lý do vụ ô tô con tông nát dải phân cách tại Pleiku

Đã rõ lý do vụ ô tô con tông nát dải phân cách tại Pleiku

DNTH: Điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức qui định, sử dụng điện thoại khi đang lái xe, đó là nguyên nhân dẫn đến vụ ô tô con tông nát dải phân cách tại Pleiku.