Chủ nhật, 26/09/2021, 04:31

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Bắc Ninh đối thoại với gần 200 doanh nghiệp FDI

DNTH: Sáng 17/7, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 200 doanh nghiệp FDI với chủ đề “Bắc Ninh – Nơi hội tụ các thương hiệu lớn”. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 18 điểm cầu. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu. 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, doanh nghiệp FDI và tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành hợp tác chặt chẽ.

Đối với doanh nghiệp FDI, Bắc Ninh đã dành sự quan tâm đặc biệt thông qua nhiều biện pháp sáng tạo để hạn chế tối đa dịch xâm nhập vào nhà máy, tiêu biểu là việc tổ chức cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy.

Qua đó, vừa tạo nên thành công của doanh nghiệp, vừa có sức lan tỏa mạnh mẽ với những chuyển biến mang tính động lực kiến tạo, thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của tỉnh Bắc Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bắc Ninh đã quyết tâm, quyết liệt thực hiện hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm: Ngăn chặn, phòng, chống dịch hiệu quả; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tháo gỡ khó khăn, duy trì kinh tế -  xã hội phát triển, đảm bảo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đội phản ứng nhanh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đội phản ứng nhanh "3 nhất" ra mắt tại hội nghị.

“Bắc Ninh sẽ tiếp tục duy trì việc tập trung đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như một hoạt động thường kỳ - thể hiện cam kết và trách nhiệm của tỉnh trong suốt quá trình phát triển với mục tiêu tăng cường trao đổi, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...”, bà Đào Hồng Lan khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng bày tỏ, các cấp chính quyền địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp luôn giữ chung một niềm tin, quyết tâm đổi mới, phát triển; với phương châm doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; chúng ta cùng đoàn kết, chung tay xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã giải đáp trực tiếp các câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp.
Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp.

 Trước khi hội nghị diễn ra, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 câu hỏi. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trả lời bằng văn bản và gửi đến các doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã ra mắt Tổ phản ứng nhanh “3 nhất” hỗ trợ doanh nghiệp (tư vấn hiệu quả nhất; giải quyết nhanh nhất; chống dịch an toàn nhất) do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn làm Tổ trưởng. Điều này càng khẳng định quyết tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp FDI “vững tâm cùng tỉnh vượt khó”, phục hồi sản xuất.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu, rà soát các nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, trên tinh thần quyết liệt, triệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Giao Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có văn bản trả lời kiến nghị đến từng doanh nghiệp, đảm bảo 100% ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp được phản hồi, giải quyết hợp lý. Đối với những kiến nghị vượt cấp, UBND tỉnh sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

“Các Sở, ngành, địa phương cần khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, tạo sự đồng bộ, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh, đến các cấp huyện, xã trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Phải xác định việc hỗ trợ doanh nghiệp là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình giải quyết công việc. Trường hợp cơ quan trả kết quả chậm, Thủ trưởng cơ quan phải có thư xin lỗi tới người dân và doanh nghiệp...”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Hương Giang cũng yêu cầu Tổ phản ứng nhanh “3 nhất” triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp Sở LĐ TB&XH, các cơ quan có liên quan xây dựng kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo nguồn lao động và tuyển dụng lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang (thứ tư từ phải qua) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ bảy từ phải qua) trao Bằng khen cho các doanh nghiệp FDI.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang (thứ tư từ phải qua) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ bảy từ phải qua) trao Bằng khen cho các doanh nghiệp FDI.

Đối với các Sở, ngành khác có trách nhiệm rà soát, rút ngắn quy trình xử lý công việc, giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính, minh bạch hóa quá trình giải quyết để đảm bảo thuận lợi cho doanh nghiệp. Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi phiền hà, nhũng nhiễu, giải quyết không đúng hạn hồ sơ của doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị các doanh nghiệp tích cực phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc; đóng góp ý kiến, nhất là những vấn đề liên quan đến rào cản, tồn tại, hạn chế trong hoạt động của cơ quan nhà nước. “Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ vào cuộc mạnh mẽ và sẵn sàng đối thoại trực tiếp và giải quyết khó khăn vướng mắc cho từng doanh nghiệp...”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định.

Nhân dịp này, 18 doanh nghiệp FDI có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước năm 2020 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/bac-ninh-doi-thoai-voi-gan-200-doanh-nghiep-fdi-EMjlX9inR.html?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Theo GĐTĐ

Cùng chuyên mục

Tăng cường kết nối phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu

Tăng cường kết nối phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh châu...

Ngày 30/7/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sự quán các nước thành viên tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – EU với chủ đề “EVFTA – chân trời mới hợp tác rộng lớn toàn diện” nhằm tăng cường kết nối kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU)
Vincom thắp sáng cây thông Noel khổng lồ, chính thức bắt đầu mùa lễ hội cuối năm

Vincom thắp sáng cây thông Noel khổng lồ, chính thức bắt đầu mùa lễ...

DNTH: Vừa qua, hàng ngàn người đã có mặt tại Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội) để cùng chứng kiến lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ, khởi động mùa Lễ hội hấp dẫn nhất trong năm. Sự kiện đồng thời cũng công bố khách hàng may mắn trúng thưởng chiếc xe VinFast Lux A2.0 trị giá hơn 1 tỉ đồng từ Vincom.
Kinh tế Việt Nam vẫn đang tiến lên phía trước

Kinh tế Việt Nam vẫn đang tiến lên phía trước

Nhân chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa kết thúc tốt đẹp, dư luận quốc tế đã có nhiều bài viết với đánh giá chung "trong khi một số nền kinh tế châu Á đang phải vật lộn với khó khăn, Việt Nam vẫn đang tiến lên phía trước".
Ngân hàng khó “nới room” tín dụng

Ngân hàng khó “nới room” tín dụng

Đến thời điểm này, tín dụng của nền kinh tế tăng trưởng hơn 6% so với đầu năm, dòng vốn hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên. Một số ngân hàng muốn xin “nới room” tín dụng cao hơn…
Lộ diện kinh tế “ngầm”

Lộ diện kinh tế “ngầm”

Thông tin về đề án thống kê khu vực kinh tế ngầm do Tổng cục thống kê thực hiện trên phạm vi cả nước nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.
Một đơn vị bất động sản huy động 600 tỉ đồng trái phiếu, gấp 3 lần vốn chủ sở hữu

Một đơn vị bất động sản huy động 600 tỉ đồng trái phiếu, gấp 3...

Mới đây, CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thuận Phát vừa phát hành 600 tỉ đồng trái phiếu, trong khi vốn chủ sở hữu chỉ có 184 tỉ đồng.
Tập đoàn T&T chính thức mất quyền chi phối tại Bệnh viện Giao thông vận tải

Tập đoàn T&T chính thức mất quyền chi phối tại Bệnh viện Giao thông...

Tập đoàn T&T của "bầu" Hiển đã không còn là cổ đông nắm tỷ lệ sở hữu chi phối tại Bệnh viện GTVT
Bất thường trong thoái vốn tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bất thường trong thoái vốn tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Năm 2017-2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rốt ráo thoái vốn tại 31 công ty thành viên với tổng giá trị sổ sách phải thoái hơn 229 tỷ đồng. Nhưng việc bán đấu giá cổ phần công ty con của “ông lớn độc quyền” ngành xuất bản đang bộc lộ điểm bất thường…