Thứ hai, 29/05/2023, 05:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Bài ca tăng giá - xăng dầu lại tăng gần 33.000 đồng/lít

DNTH: Từ 15h ngày 21/6, giá các loại xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng, trong đó xăng RON95-III tăng gần 500 đồng lên gần 33.000 đồng/lít, dầu hỏa và dầu diesel tăng gần 1.000 đồng mỗi lít.

Cụ thể, giá các loại xăng, dầu đều được điều chỉnh tăng so với mức giá hiện hành. Trong đó, xăng E5RON92 tăng nhẹ 185 đồng lên 31.302 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 498 đồng lên 32.873 đồng/lít. Đây là đợt tăng giá xăng lần thứ 7 từ ngày 21/4 đến nay.

Tổng cộng mỗi lít xăng RON95-III đắt thêm 5.560 đồng; còn xăng E5RON 92 tăng thêm 4.830 đồng.

Dầu diesel, dầu hỏa hỏa lần lượt tăng 999 đồng và 946 đồng lên 30.019 đồng/lít và 28.785 đồng/lít. Trong khi đó, mỗi kg dầu mazut tăng 378 đồng lên 20.735 đồng/kg.

Theo cơ quan điều hành, trong kỳ điều hành lần này, do giá các mặt hàng xăng dầu đều có xu hướng tăng, nhất là dầu diesel và dầu hỏa có biến động tăng cao, mặc dù Quỹ BOG đang ở mức khá thấp nhưng Liên Bộ Công thương – Tài chính vẫn quyết định tiếp tục sử dụng linh hoạt công cụ Quỹ BOG nhằm để hạn chế mức tăng của giá mặt hàng dầu để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp sử dụng.

Theo đó, Liên Bộ quyết định tiếp tục không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng và dầu diesel, dầu hỏa, tiếp tục chi sử dụng Quỹ BOG đối với dầu diesel và dầu hỏa để giá dầu trong nước có mức tăng thấp hơn mức tăng của giá thế giới.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Điểm sáng nâng tầm giao thông Hà Nội: Các nút giao thông đa tầng hiện đại

Điểm sáng nâng tầm giao thông Hà Nội: Các nút giao thông đa tầng hiện...

Các nút giao thông đa tầng ở Hà Nội đã và đang góp phần tích cực vào việc giảm ùn tắc trong giờ cao điểm.
Giá đất quá cao và quy hoạch "da beo" là thách thức cho TP Thủ Đức

Giá đất quá cao và quy hoạch "da beo" là thách thức cho TP Thủ Đức

DNTH: Giá đất ở TP Thủ Đức đã bị đẩy lên quá nhanh, quá cao, vượt sức chịu đựng của nền kinh tế. Đây là điểm thách thức ghê gớm để phát triển Thành phố này trong tương lai.
Bảo đảm không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bảo đảm không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu cho thị trường...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 160/CĐ-TTg ngày 22/2/2022 về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.
Chung cư liệt truyện: Đi thang máy (Bài 1)

Chung cư liệt truyện: Đi thang máy (Bài 1)

Sống tại chung cư đang trở nên phổ biến tại các đô thị bởi những tiện ích của nó, xong ứng xử văn hóa ở chung cư như thế nào để góp phần khẳng định cái hiện đại, cái tiên tiến của chung cư cũng là điều đáng bàn. Hiện, chúng ta có quy chế gia đình văn hóa, xã, phường, khu phố văn hóa, vậy có nên xây dựng bộ Quy tắc ứng xử trong chung cư? Tại một cuộc hội thảo về văn hóa chung cư, nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng, mỗi người cần có sự gắn kết, trách nhiệm với không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà, đó còn là môi trường, thiên nhiên, văn hóa và con người với con người. Chỉ khi mỗi người gắn kết được với nơi mình sống thì mới có thể làm nơi đó trở nên có ý nghĩa và đẹp đẽ hơn. Điều này thực sự cần thiết với những khu đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM bởi đô thị là nơi có thể phá vỡ những gắn kết truyền thống của người Việt. Khi mỗi người luôn ý thức được việc xây dựng và gìn giữ thì dù môi trường có thay đổi thế nào, kiến trúc quy hoạch có hiện đại văn minh ra sao cũng không thể trở thành hàng rào ngăn cách tình làng nghĩa xóm, ngăn cách tình cảm con người với con người. Cho đến bây giờ, khi tiến trình đô thị hoá diễn ra mạnh mẽ, khi loại hình nhà ở chung cư là tất yếu thì con người cũng sẽ phải thay đổi để cùng xây dựng đời sống văn minh và ý nghĩa hơn. Điều này chắc chắn thực hiện được khi có sự chung tay của toàn xã hội, của mỗi một cư dân trong khu đô thị. Với mục đích góp nhặt từ những điều nhỏ nhất để xây dựng chuẩn văn hóa chung cư, từ số này, chúng tôi xin giới thiệu loạt bài với tiêu đề “Chung cư liệt truyện”..
Cần nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nhà ống Việt

Cần nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nhà ống Việt

Nhà ống đã trở thành một nét đặc trưng ở khắp đô thị lớn và lan cả về nông thôn. Nhà ống tiện lợi phù hợp với tốc độ đô thị hóa quá nhanh nhưng đọng lại là sự lem nhem, thò thụt, cao thấp và đặc biệt nhìn từ bầu trời xuống các mái tả tơi như mảnh giẻ ghép nối lại vội vàng, cẩu thả. Làm thế nào để nhà ống đẹp mỗi khi ghé mắt qua cửa sổ trên máy bay nhìn xuống?
Thí điểm cấp mã QR để người dân Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra đường trở lại

Thí điểm cấp mã QR để người dân Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra...

DNTH: Sở TT&TT có văn bản đề nghị nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của Thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19.
Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo lực lượng kịp thời hỗ trợ các nạn nhân trong vụ va chạm tại vùng biển Cát Bà

Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo lực lượng kịp thời hỗ trợ các...

DNTH: Tối 19/6, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành khẩn trương xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ chìm tàu trên vịnh Lan Hạ xảy ra sáng cùng ngày.
Phường Ô Chợ Dừa: Thực hiện quyết liệt công tác TTĐT, TTATGT trên địa bàn

Phường Ô Chợ Dừa: Thực hiện quyết liệt công tác TTĐT, TTATGT trên...

DN&TH; Với tâm thế xác định nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên, ngay từ đầu năm, UBND phường Ô Chợ Dừa đã xây dựng các kế hoạch quán triệt, chỉ đạo và thực hiện việc ra quân trên các tuyến phố chính, các nút giao thông, giải tỏa chợ cóc, sắp xếp chợ tạm... Do vậy, trong việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, phường Ô Chợ Dừa luôn là một trong những phường làm tốt nhiệm vụ, được nhân dân đồng tình, ủng hộ cao.