Thứ hai, 04/07/2022, 00:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Bám sát tiến độ, phấn đấu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 hoạt động vào tháng 4/2022

DNTH: Để hoàn thành mục tiêu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vào vận hành an toàn trong năm 2022, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho dự án, tại Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 12/1/2022, Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) chỉ đạo chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án tiếp tục bám sát mốc tiến độ tổng thể và mốc tiến độ của từng hạng mục đã đề ra...
nhiet_dien_thai_binh
Trưởng ban quản lý dự án báo cáo tình hình thi công tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành. Ảnh: VPG.

Tại Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 12/1/2022, Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) chỉ đạo chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án tiếp tục bám sát mốc tiến độ tổng thể và mốc tiến độ của từng hạng mục đã đề ra. Trong đó, không được để thiếu vật tư, thiết bị đối với công tác lắp đặt, chạy thử các hệ thống, đặc biệt là không để thiếu tài chính trong lúc dự án đang vào giai đoạn nước rút để phấn đấu đến ngày 30/4/2022 có thể thực hiện phát điện hòa vào lưới điện quốc gia.

PVN chỉ đạo chủ đầu tư, Ban quản lý dự án xem xét, nghiên cứu giải pháp bù tiến độ; bố trí thi công làm 3 ca, đồng thời chú trọng chăm lo động viên, hỗ trợ người lao động và cán bộ công nhân viên trực tiếp thi công xây dựng tại nhà máy, nhất là trong thời gian nghỉ lễ, Tết; chú trọng công tác đảm bảo an toàn trong thi công, lắp đặt, chạy thử và vận hành nhà máy; thường xuyên kiểm tra các công đoạn vận hành, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên của nhà máy.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết điều chỉnh thời điểm kết thúc thu hồi giá trị tạm ứng đối với Tổng thầu EPC khi giá trị thanh toán đạt đến 95% giá trị hợp đồng như ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại văn bản số 9454/VPCP-CN ngày 25/12/2021 của Văn phòng Chính phủ./.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Quận Tây Hồ: 34 trường hợp vi phạm xây dựng phát sinh trong năm 2018

Quận Tây Hồ: 34 trường hợp vi phạm xây dựng phát sinh trong năm 2018

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, đối với các trường hợp xây dựng không phép, sai phép phát sinh, quận sẽ cưỡng chế dỡ bỏ,...
Hà Nội: Hàng loạt cây bật gốc sau trận mưa giông cuối chiều

Hà Nội: Hàng loạt cây bật gốc sau trận mưa giông cuối chiều

Khoảng 17h30 ngày 29/8, trận mưa giông bất ngờ xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khiến nhiều cây lớn bật gốc.
Khu tập thể cũ - Những hình ảnh thân thương tới độ "nhìn là nhớ đến" Hà Nội

Khu tập thể cũ - Những hình ảnh thân thương tới độ "nhìn là nhớ...

Ghé thăm những khu tập thể cũ Hà Nội, để nhìn lại một góc Hà Nội cũ kỹ và thấy như một mảnh tuổi thơ của mình ở trong đó.
Hà Nội: Hỏa hoạn tại phường Kim Liên lúc rạng sáng khiến 5 người thiệt mạng

Hà Nội: Hỏa hoạn tại phường Kim Liên lúc rạng sáng khiến 5 người...

DNTH: Sáng ngày 21/4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương.
Lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Điểm sáng thu hút đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

DNTH: Ngày 26/10/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2596/QĐ-UBND, phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng huyện Lạc Thuỷ tỉnh Hòa Bình đến năm 2040, là trung tâm kinh tế phía Nam của tỉnh Hòa Bình. Mục tiêu của quy hoạch nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, và du lịch. Hiện nay, Lạc Thủy đã và đang là điểm đến của những dự án lớn, là vùng đất sôi động, thu hút đầu tư.
Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng vào cuộc vụ nhà riêng lẻ có 4 tầng hầm

Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng vào cuộc vụ nhà riêng lẻ có 4 tầng hầm

Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc UBND quận Ba Đình trong việc giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ gia đình khu nhà ở ngõ 15 phố Sơn Tây theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp phép công trình nhà ở riêng lẻ nhưng có đến 4 tầng hầm.
Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chính thức thông xe

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chính thức thông xe

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt, một trong những công trình cầu vượt có quy mô lớn nhất Thủ đô đã được chính thức thông xe từ hôm nay (28/8).