Thứ hai, 29/05/2023, 06:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Bamboo Airways tính thuê thêm hai chiếc A321NEO, mới mở hàng loạt tài khoản ngân hàng

Tập đoàn FLC mới đây cho phép Bamboo Airways thuê thêm hai máy bay A321NEO trong thời hạn 11 năm. Cả hai chiếc này đều đã được các hãng hàng không nước ngoài sử dụng từ năm 2018.

Ngày 6/3 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC đã thông qua chủ trương cho phép công ty con là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuê tàu bay và kí kết các hợp đồng thuê tàu bay với công ty ACG Aircraft Leasing Ireland Limited.

ACG Aircraft Leasing Ireland Limited là chi nhánh tại thủ đô Dublin, Ireland của Tập đoàn cho thuê máy bay Aviation Capital Group.

Hãng bảo hiểm nhân thọ Pacific Life Insurance Company hiện đang gián tiếp nắm giữ đa số cổ phần của Aviation Capital Group.

Tập đoàn ACG đang sở hữu và quản lí hơn 500 máy bay cho gần 90 hãng hàng không đến từ 45 quốc gia thuê.

Theo đó, loại tài sản thuê là hai chiếc A321NEO mang số hiệu 8260 và 8312. Thời hạn của mỗi hợp đồng thuê là 132 tháng (11 năm) kể từ ngày chuyển giao mỗi tàu bay.

HĐQT cũng thông qua việc Tập đoàn FLC cấp bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê tàu bay với ACG Aircraft Leasing Ireland Limited và kí kết các hợp đồng/thư bảo lãnh, tài liệu có liên quan đến việc bảo lãnh thực hiện các hợp đồng thuê của Bamboo Airways.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chiếc A321NEO mang số hiệu 8260 bay chuyến đầu tiên ngày 17/5/2018 – tức chưa đầy một năm trước. Gần đây nhất, chiếc máy bay này được hãng hàng không Primera Air Scandinavia đến từ Đan Mạch sử dụng.

Còn chiếc A321NEO mang số hiệu 8312 bay chuyến đầu tiên ngày 31/7/2018 và cũng đã từng được Primera Air Scandinavia khai thác nhưng đến ngày 1/10/2018 thì dừng lại.

Sau khi nhận hai chiếc máy bay này, Bamboo Airways sẽ có tổng cộng 3 chiếc A321NEO, chiếc đầu tiên do hãng thuê của GECAS và tiếp nhận vào ngày 16/1 năm nay.

Bamboo Airways tính thuê thêm hai chiếc A321NEO, mới mở hàng loạt tài khoản ngân hàng - Ảnh 2.

Chiếc A321NEO đầu tiên của Bamboo Airways, tiếp nhận ngày 16/1. Ảnh: Kiên Dương.

Thay đổi Tổng Giám đốc, mở thêm loạt tài khoản ngân hàng

Diễn biến mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways có sự xáo trộn về nhân sự. Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways – từ ngày 4/3 đã kiêm thêm chức vụ Tổng Giám đốc Bamboo Airways thay cho Tổng Giám đốc cũ là ông Đặng Tất Thắng. Ông Thắng hiện vẫn là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo giấy đăng kí kinh doanh thay đổi ngày 4/3, đại diện theo pháp luật của Bamboo Airways là ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc. Ông Quyết đồng thời là người đại diện 100% số vốn 1.300 tỉ đồng mà Tập đoàn FLC góp vào Bamboo Airways.

Giấy đăng kí kinh doanh thay đổi ngày 4/3 cũng cho thấy Bamboo Airways có tổng cộng 15 lao động – không đổi so với trước đó, mặc dù Tập đoàn FLC từng nhiều lần cho biết Bamboo Airways đang sử dụng khoảng 1.000 lao động.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng mở tới 46 tài khoản tại nhiều ngân hàng Việt Nam cũng như chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trước đó, hãng bay này chỉ có một tài khoản duy nhất tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Các ngân hàng mà Bamboo Airways đang có tài khoản gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, MaritimeBank, Techcombank, MB Bank, OCB (Ngân hàng TMCP Phương Đông), VPBank và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (2 tài khoản).

Kiên Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Cùng chuyên mục

"Bắt mạch" sức khoẻ nguồn vốn của thị trường bất động sản

"Bắt mạch" sức khoẻ nguồn vốn của thị trường bất động sản

Tác động của dịch Covid-19 đã đẩy doanh nghiệp địa ốc vào thế... khó chồng khó. Cộng thêm chính sách siết tín dụng từ phía Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp địa ốc buộc phải xoay chuyển, kiếm tìm các nguồn vốn mới, thích ứng với trạng thái "bình thường mới".
Chuyên gia cảnh báo rủi ro cho nhà đầu tư khi lao vào cơn sốt đất nền ven biển

Chuyên gia cảnh báo rủi ro cho nhà đầu tư khi lao vào cơn sốt đất nền...

Đầu tư đất nền ven biển đối mặt với rủi ro đọng vốn khi sóng thị trường qua đi hoặc mua phải dự án pháp lý không rõ ràng.
Doanh nghiệp bán lẻ nội bị đối thủ ngoại áp đảo, chuyên gia khẳng định: Quy luật "Cá lớn nuốt cá bé" đã qua rồi!

Doanh nghiệp bán lẻ nội bị đối thủ ngoại áp đảo, chuyên gia khẳng...

Thống kê sơ bộ thị trường bán lẻ với khoảng 800 trung tâm thương mại, 9.000 chợ, 2,2 triệu hộ doanh nghiệp bán lẻ, chuyên gia đặt nghi vấn "mặc dù chiếm thị phần ít nhưng doanh nghiệp ngoại đang áp đảo, vậy làm sao doanh nghiệp nội phát triển?"
Điểm mặt những doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc nhưng dán nhãn 'sản xuất ở Việt Nam'

Điểm mặt những doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc nhưng dán nhãn 'sản...

Có doanh nghiệp còn dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong hồ sơ giả để chứng minh nguyên liệu được sản xuất ở Việt Nam.
McKinsey: Tiêu dùng trong nước đóng vai trò rất quan trọng để Việt Nam phục hồi kinh tế

McKinsey: Tiêu dùng trong nước đóng vai trò rất quan trọng để Việt Nam...

Theo MicKinsey, tuy chưa hoàn toàn thoát khỏi khó khăn, Việt Nam đã phát triển kinh tế tốt hơn nhiều nước.
Loạt xe rẻ nhất Việt Nam hiện nay: Giá đã thấp còn được giảm sập sàn, không thì cũng nâng cấp vượt trội

Loạt xe rẻ nhất Việt Nam hiện nay: Giá đã thấp còn được giảm sập...

Có những mẫu xe là sản phẩm mới, lấy mức giá rẻ để cạnh tranh, trong khi một số mẫu khác là xe cũ có phần “lỗi thời”.
Nhà giá rẻ Hà Nội: Từ kì vọng đến thất vọng

Nhà giá rẻ Hà Nội: Từ kì vọng đến thất vọng

Năm 2017 được kì vọng là năm của nhà giá rẻ, tuy nhiên 2/3 chặng đường của năm đã đi qua, những con số có được cho đến thời điểm này đang cho thấy, kì vọng nhà giá rẻ đang hóa thành nỗi thất vọng.
Kinh doanh online: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Kinh doanh online: Cơ hội cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Làn sóng thương mại điện tử (TMĐT) đã mở ra một xu thế kinh doanh và tiêu dùng mới, nơi mà tất cả mọi người đều có thể tự tạo lập ra một nền tảng riêng để khởi nghiệp.