Chủ nhật, 26/09/2021, 04:48

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bamboo Airways và chuyến bay đặc biệt đón người dân từ TP.HCM và Bình Dương về Gia Lai

DHTH: Nối tiếp những chuyến bay đặc biệt đưa người Bình Định, Thanh Hoá trở về địa phương từ TP.HCM, Bamboo Airways vừa phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức các chuyến bay “trọn gói” đưa người dân Gia Lai tại TP HCM và Bình Dương về quê, bắt đầu từ ngày 23/7/2021.

Chủ động chống dịch từ xa

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân Gia Lai hồi hương, Bamboo Airways phối hợp cùng UBND tỉnh Gia Lai lên kế hoạch tổ chức các chuyến bay đặc biệt, trọn gói đưa người dân Gia Lai ở TP.HCM và Bình Dương về sân bay Pleiku (Gia Lai).

Dự kiến trong đợt I, Bamboo Airways sẽ phối hợp chuyên chở khoảng 1.000 người dân Gia Lai từ TP HCM về quê. Chuyến bay đầu tiên được tổ chức vào chiều ngày 23/7, với khoảng 193 người.

Theo thống kê của UBND tỉnh Gia Lai, hiện có hơn 3.800 công dân là người Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn đang tạm trú tại địa bàn TP.HCM, ở Bình Dương là 2.700 công dân có nguyện vọng cấp bách trở về quê hương. Các chuyến bay đồng thời giúp công tác phòng, chống dịch từ xa và ngăn ngừa tình trạng công dân tìm cách di chuyển về tỉnh Gia Lai trái quy định, có khả năng làm lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Đối tượng được ưu tiên chủ yếu bao gồm những người thật sự khó khăn, có nhu cầu cấp bách được về địa phương như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; lao động gặp khó khăn, mất việc làm; học sinh, sinh viên không có nơi lưu trú; người đi khám chữa bệnh bị giãn cách tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương, người dân tộc thiểu số…

22
Bamboo Airways phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai đưa công dân Gia Lai về quê từ ngày 23/7.

Kế hoạch tiếp nhận công dân an toàn

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay. Trước khi thực hiện hành trình bay, tất cả các hành khách được đảm bảo sàng lọc yếu tố dịch tễ lần 1 và xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên virus SAR-CoV-2 trong thời gian không quá 72 giờ; tập trung tại điểm tập kết theo sự thống nhất của phía TP.HCM và tỉnh Bình Dương, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt 5K theo đúng quy định.

Cùng với đó, UBND tỉnh Gia Lai lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón và cách ly công dân, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch. Sau khi máy bay hạ cánh, UBND tỉnh Gia Lai sẽ căn cứ tổng số công dân có nhu cầu về địa phương để bố trí phương tiện ô tô đón công dân theo đường bộ, chia thành từng nhóm, đảm bảo giãn cách trên phương tiện theo quy định và công tác phòng chống dịch. Công dân Gia Lai ở địa phương nào của tỉnh được phân bổ cho địa phương đó tiếp nhận, bố trí cách ly y tế hoặc trên cơ sở khả năng tiếp nhận công dân tại cơ sở cách ly tập trung có thể tổ chức theo nhóm địa phương, theo vùng.

Sau khi tiếp nhận công dân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc, khai thác thông tin rõ hơn về lịch trình di chuyển, tiếp xúc và lưu trú trong 14 ngày để xác định chính xác các yếu tố dịch tễ. Qua đó, sẽ tiến hành phân loại và tổ chức cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với các trường hợp cần cách ly tập trung, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ chủ trì và phân bố công dân, đảm bảo ăn ở, sinh hoạt cho người được cách ly trong 14 ngày theo quy định, chế độ và chính sách thực hiện cách ly hiện hành.

Đối với các trường hợp F0 phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc sẽ được đưa vào bệnh viện điều trị theo quy định, đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Mọi chi phí liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm, sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… sẽ được hỗ trợ 100%.

Những chuyến bay đặc biệt

Trước đó, bắt đầu từ 20/7, Bamboo Airways phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh Bình Định và Thanh Hoá lên phương án triển khai các chuyến bay đặc biệt từ TP HCM đến các sân bay Phù Cát (Bình Định) và Thọ Xuân (Thanh Hoá), đã đưa khoảng 1.000 hành khách về mỗi địa phương.

11
Công tác an toàn phòng chống dịch được đảm bảo nghiêm ngặt trước, trong và sau chuyến bay

Đây là những công tác xã hội mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch đã được Bamboo Airways xúc tiến ngay từ giai đoạn dịch bệnh mới bùng phát. Trong đó có thể kể đến các hoạt động kịp thời như tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cứu trợ trong và ngoài nước; tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, Bamboo Airways vẫn không ngừng đặt an toàn phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu trong mỗi chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt ở mức cao nhất các quy định, quy trình phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam.

Hãng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của hãng. Bộ quy trình phòng chống Covid-19 của Bamboo Airways được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

'Giao điểm' ở Masan

'Giao điểm' ở Masan

Giao điểm" ở Masan cho phép Masan Consumer có được lợi thế rất lớn khi xây dựng và cải tiến sản phẩm.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền hình thức thanh toán...

DNTH: Những năm trước đây, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn khá lạ lẫm với các dịch vụ thanh toán, mua hàng không sử dụng tiền mặt. Một số người dân khi được hỏi hoặc tuyên truyền đến hình thức này vẫn lắc đầu trả lời “đã quen sử dụng bằng tiền mặt” và “ không muốn thay đổi”.
Bamboo Airways bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc ngày đầu xuân Kỷ Hợi

Bamboo Airways bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc ngày đầu xuân Kỷ Hợi

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết Kỷ Hợi, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức lễ bổ nhiệm ba Phó TGĐ cùng nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao khác.
Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group

Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên...

Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.
Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng:  “Những ý tưởng hỗ trợ, đầu tư nuông chiều quá không đúng chỗ sẽ có tác dụng ngược”

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng: “Những ý tưởng hỗ trợ, đầu tư nuông...

Theo Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) – ông Nguyễn Duy Hưng quá trình hình thành của các công ty thường theo 4 giai đoạn gắn với 4 lần tìm kiếm nhà đầu tư.
Chủ tịch LienVietPostBank giữ chức Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam

Chủ tịch LienVietPostBank giữ chức Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số...

Ban Chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam đã bầu ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đồng thời, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) và ông Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn được bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Hội.
Từ “Á hậu cọ toilet” đến Giám đốc ViettelPay HCM: “Người ta luôn hoài nghi mặt xinh thì có năng lực hay không?”

Từ “Á hậu cọ toilet” đến Giám đốc ViettelPay HCM: “Người ta luôn...

Danh hiệu Á hậu Việt Nam năm 1996 không đưa Vũ Minh Thúy đến với showbiz. Thúy chọn công việc cửa hàng trưởng tại một chi nhánh của Viettel với mức lương chỉ 2,5 triệu đồng/tháng.
Ẩn số Cổng Mây trong thương vụ trái phiếu 200 tỷ đồng

Ẩn số Cổng Mây trong thương vụ trái phiếu 200 tỷ đồng

Việc một doanh nghiệp có phần xa lạ với phần đông thị trường bất ngờ huy động thành công 200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu khiến giới đầu tư không khỏi băn khoăn và đặt câu hỏi, Cổng Mây là ai?