Thứ bảy, 04/02/2023, 03:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu

Bạn đọc nói gì khi Tập đoàn Sơn Hải cam kết bảo hành 10 năm các dự án đường cao tốc?

DNTH: Với kinh nghiệm và uy tín sẵn có, một doanh nghiệp chuyên thi công cầu đường có trụ sở tại TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) vừa đưa ra cam kết bảo hành 10 năm các dự án đường cao tốc, khiến dư luận “dậy sóng”.
292086446_548549130219660_222987971252936683_n
Trụ sở Tập đoàn Sơn Hải tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 

Ngày 25/10, ông Nguyễn Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải (tỉnh Quảng Bình) đã ký văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải xin được cam kết bảo hành 10 năm đối với những gói thầu trên những tuyến cao tốc do tập đoàn này thi công.

Đó là những gói thầu 10-XL thuộc dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, gói thầu XL-01 thuộc dự án Nghi Sơn - Diễn Châu, toàn bộ dự án Nha Trang - Cam Lâm và các gói thầu tiếp theo của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc - Nam mà đơn vị này đang đảm nhận thi công.

Nội dung Tập đoàn Sơn Hải xin được cam kết gồm mặt đường bằng phẳng, không hằn lún, không bong bật, êm thuận cả đoạn tiếp giáp vào cầu. Văn bản này cũng nói rõ, cam kết sẽ được giữ nguyên trong mọi trường hợp kể cả xe quá tải trọng, quá lưu lượng hay thời tiết bất lợi.

Việc bảo hành này sẽ được người dân giám sát bằng cách cắm biển cam kết bảo hành 10 năm công khai trên các tuyến.  

Người đứng đầu Tập đoàn Sơn Hải cho biết: “Việc cam kết bảo hành 10 năm sẽ giúp Nhà nước tiết kiệm đáng kể chi phí duy tu bảo dưỡng đường”.  

Trước đó, Tập đoàn Sơn Hải đã từng nhận thi công một số gói thầu trên Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình cũng như Quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đak Nông. Những gói thầu này đều được cam kết bảo hành 5 năm, trong khi những nhà thầu khác thường chỉ bảo hành 1 năm.

ông ty cổ phần tập đoàn Sơn Hải cắm biển bảo hành tuyến đường đi qua địa bàn tỉnh Đắk Nông
Tập đoàn Sơn Hải cắm biển bảo hành 5 năm tuyến đường đi qua địa bàn tỉnh Đak Nông. 

Không lâu sau khi thông tin này được công bố, bạn đọc trong cả nước đã có nhiều phản hồi tích cực, đồng tình và tin tưởng vào cam kết của tập đoàn này.

Tài khoản có tên Lê Tuấn viết: “Đẳng cấp, đường Sơn Hải làm đúng là rất chất, đó là đoạn qua huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình”.

“Hoan hô Tập đoàn Sơn Hải đã có những ý tưởng táo bạo và với những cam kết thể hiện trách nhiệm và năng lực của tập đoàn với người dân và với Nhà nước. Chúc tập đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh”, tài khoản Nguyễn Hữu Hùng chia sẻ.

Một bạn đọc quê ở tỉnh Phú Yên mong muốn, đề nghị Sơn Hải vào Phú Yên làm đường cho anh em lái xe bớt đau mông, chứ giờ chạy xe qua đất Phú Yên nản lắm rồi.

tdsh5nam-380
Tập đoàn Sơn Hải cắm biển bảo hành 5 năm tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình. 

Trước khi thi công các tuyến đường cao tốc, Tập đoàn Sơn Hải đã để lại dấu ấn đậm nét khi thi công Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh hoặc đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) qua tỉnh Đak Lak và Đak Nông…

Trên các cung đường này Tập đoàn Sơn Hải đều gắn bảng “bảo hành 5 năm”. Trên thực tế, nhiều đoạn đường đã hơn 5 năm đi vào sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn tốt.

Vì vậy, tài khoản Thanh Hoa đề nghị: “Nếu tất cả các công ty của Việt Nam mà như Sơn Hải thì quá tuyệt vời. Đề nghị đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chấp nhận ngay và nêu gương cho các đơn vị khác học hỏi”.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

DNTH: Nếu khởi nghiệp trong môi trường học đường giờ đây không còn quá xa lạ với các học sinh, sinh viên, thì khởi nghiệp (start-up) ở các trường nghề lại được ví như “vườn ươm” các start-up trẻ. Nơi đây, các bạn trẻ có nhiều điều kiện thuận lợi từ lên ý tưởng đến thực hiện và áp dụng vào thực tiễn.
Những sự kiện kinh tế nổi bật năm 2018

Những sự kiện kinh tế nổi bật năm 2018

Năm qua, kinh tế Việt Nam có nhiều bước tiến triển và những sự kiện sau thể hiện điều đó.
Quảng Ninh – tầm nhìn dài hạn và những mô hình quản lý sẽ lan tỏa mạnh mẽ

Quảng Ninh – tầm nhìn dài hạn và những mô hình quản lý sẽ lan tỏa...

DNTH: Trong 25 năm làm việc tại châu Á - Thái Bình Dương và từng tham gia cố vấn cho nhiều dự án tài chính cơ sở hạ tầng của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, tôi luôn mong có một ngày Việt Nam sẽ đẹp và quy củ như Singapore, Nhật Bản, năng động như Thái Lan, Hàn Quốc…
Thống đốc NHNN: Tỷ giá ổn định, dự trữ ngoại hối cao nhất từ trước đến nay

Thống đốc NHNN: Tỷ giá ổn định, dự trữ ngoại hối cao nhất từ...

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, việc duy trì ổn định tỷ giá đã đóng góp rất quan trọng vào việc ổn định lạm phát. Đây cũng là yếu tố quan trọng để duy trì lòng tin của các nhà đầu tư, đặc biệt đây cũng là yếu tố để chúng ta thu hút đầu tư góp phần phục hồi nền kinh tế trong thời gian tới sau dịch.
Cân xứng động lực “nội” – “ngoại” để tạo đà tăng trưởng tích cực

Cân xứng động lực “nội” – “ngoại” để tạo đà tăng trưởng...

Để động lực “ngoại” lấn át động lực “nội” sẽ khiến nền kinh tế gia tăng sự phụ thuộc vào nước ngoài và dễ bị tổn thương khi có các tác động “bất ngờ”.
Thủ tướng: Quan điểm "Hà Nội không vội được đâu" đã lạc hậu, đã cũ!

Thủ tướng: Quan điểm "Hà Nội không vội được đâu" đã lạc hậu,...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Hà Nội ngày nay đã tích cực đối thoại, tích cực tháo gỡ, tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế phát triển. Hà Nội đã tôn vinh doanh nghiệp; hợp tác tháo gỡ bất cập, xây dựng hệ thống chính trị liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Hàng rong đang bền bỉ cùng gánh GDP

Hàng rong đang bền bỉ cùng gánh GDP

Họ thuộc kinh tế cá thể, khu vực bền bỉ đóng góp lớn cho GDP nhưng dễ bị tổn thương bởi Covid-19.
Vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin trong phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam

Vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin trong phát triển nền kinh tế thị...

Kinh tế thị trường là mô hình kinh tế được nhiều quốc gia lựa chọn phát triển, trong đó có Việt Nam. Sau hơn 30 năm đổi mới, mô hình kinh tế thị trường của Việt Nam từng bước phát triển, tư duy và nhận thức về nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa liên tục được đổi mới.