Thứ sáu, 19/08/2022, 18:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang có bao che cho sai phạm?

DNTH: Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ dài 40 km được Chính phủ phê duyệt, với nguồn vốn từ ngân sách trung ương và địa phương. Là chủ đầu tư thi công một dự án quan trọng như vậy, nhưng Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang đang có dấu hiệu buông lỏng quản lý, cố tình bao che cho sai phạm của nhà thầu.

Chủ đầu tư yêu cầu phóng viên tự trao đổi với đơn vị thi công

Dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương theo hình thức đầu tư công, với tổng mức đầu tư dự án trên 3.100 tỷ đồng. Dự án đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư triển khai thực hiện giai đoạn 1.

Với những dự án lớn và quan trọng như vậy, rất cần những nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm và uy tín để thực hiện triển khai theo đúng quy định.

Tuy nhiên, từ ghi nhận thực tế với những hình ảnh, bằng chứng rõ ràng, cho thấy đơn vị nhà thầu có nhiều dấu hiệu thi công ẩu, có dấu hiệu không đúng với các nội dung hồ sơ thầu. Trong đó việc tự ý đổ chất thải xây dựng không đúng nơi quy định sẽ làm ô nhiễm môi trường, không đúng với yêu cầu trong hồ sơ mời thầu cũng như hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Thật khó hiểu, mặc dù chính quyền xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ đã bố trí chỗ đổ đất thải chỉ cách dự án khoảng 1 km, nhưng đơn vị thi công lại phải di chuyển quãng đường hơn 10 km qua những khu dân cư đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường để được “lạy van” đổ đất vào nhà máy gạch?

Mang những thắc mắc này đến ông Trần Viết Cương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang thì ông Cương có thái độ không hợp tác, không trả lời các câu hỏi được phóng viên đưa ra. Vị giám đốc này phủi trách nhiệm và cho rằng, “việc này là đơn vị thi công làm, em trao đổi với đơn vị thi công…” Lẽ thường, với góc độ là chủ đầu tư đang giám sát nhà thầu thi công một dự án rất quan trọng như vậy, thì sau khi nhận được phản ánh của phóng viên về dấu hiệu sai phạm ngay từ khi nhà thầu triển khai dự án như vậy. Ông Cương phải có thái độ cầu thị tiếp thu và có động thái sốt sáng cho cán bộ của mình kiểm tra xác minh. Nhưng thay vào đó là thái độ khó chịu với phóng viên cung cấp thông tin cũng như ông đã phủi trách nhiệm.

“Thượng bất chính, hạ tắc loạn”

Để tiếp tục đi tìm sự minh bạch, phóng viên đã mang sự nghi vấn với những ghi nhận thực tế đó liên hệ với ông Hoàng Văn Hải, phó giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang. Điều đáng buồn là cũng giống như vị lãnh đạo của mình, ông Hải sau khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên đã trả lời vòng vo, có dấu hiệu bao che cho đơn vị thi công.

Ông Hải cho rằng: một số vị trí đổ theo quy định, tuy nhiên một số không đổ được với lý do là đường xe không thể vận chuyển vào được. Nhà thầu sẽ tự đi liên hệ chỗ khác để đổ, việc này có sự chấp thuận và đồng ý của chính quyền địa phương.

Vị này còn giải thích thêm: Đường tỉnh lộ 315, tôi đã rà soát và phạm vi đó không đổ được phải đổ chỗ khác. Về việc đất đổ vào nhà máy gạch, vị này cho rằng: Đất đó là đất để vứt đi về vận chuyển ra chỗ khác, trước đây trong hồ sơ có vị trí đổ thải, tuy nhiên một phần là vị trí đổ thải không đủ, một phần là các dự án khác người ta đổ vào đó do các dự án khác đã đổ.

Khi được hỏi về việc đơn vị thi công đổ đất thải vào nhà máy gạch như vậy có đúng không, ông Hải đã khẳng định là đúng, nhưng phóng viên hỏi về hồ sơ, các văn bản được chấp thuận cho nhà thầu đổ vào nhà máy gạch đó thì ông Hải lại thừa nhận: Nhà thầu đang tổ chức thực hiện rồi, đang làm rồi, hồ sơ đang được trình cho ban và phòng tài nguyên môi trường. Có lẽ bạn đọc cũng không cần bàn đến việc có hay không nhà thầu đang làm hồ sơ, đơn vị này có được chấp thuận cho đổ vào nhà máy gạch hay không. Nhưng rõ ràng đơn vị thi công đổ vào nhà máy gạch trước rồi mới xin văn bản chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền thì sưa nay hiếm có. Điều này có đúng với quy định hay không? Một điều cũng không đúng với lẽ đời thường, khi nhà máy gạch vô tư cho đơn vị thi công cách xa hơn 10km “đổ rác thải vào nhà mình” với số lượng lớn . Với một dự án lớn đã được nghiên cứu kỹ và phê duyệt phương án đổ thải ngay từ khi nhà thầu ký kết với chủ đầu tư. Hơn nữa cách đó không xa, chỉ khoảng hơn 1 km chính quyền xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ cũng đã bố trí chỗ đổ thải cho nhà thầu, nhưng đơn vị thi công vẫn không đổ thì những lý do mà ông Hải đưa ra thật khó hiểu.

Địa điểm nạo vét đất thải rồi đổ vào nhà máy gạch Tuynel Chí Hưng
Địa điểm nạo vét đất thải rồi đổ vào nhà máy gạch Tuynel Chí Hưng

Có thể nói một dự án lớn được Chính phủ quan tâm, nhưng Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang đang cố tình buông lỏng quản lý, để các nhà thầu tự ý thi công không đúng theo hồ sơ thầu, không đúng về hợp đồng ban đầu, tự ý đổ thải ở khu vực không được phép mà không có sự chấp thuận của thủ đầu tư. Liệu Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang đang có sự bảo kê, bao che cho vi phạm của nhà thầu.

Trước đó, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã có bài viết “Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ: Nhà thầu ngang nhiên mang đất thải dự án đổ thẳng vào nhà máy gạch” Phản ánh việc, ngay từ khi mới triển khai nạo vét đất thải, đoạn nối với tỉnh lộ 315, khu 2, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Nhà thầu đã không thực hiện đúng quy định về đổ đất thải, mặc dù chính quyền xã Hà Lộc đã bố trí chỗ đổ thải cách đoạn nạo vét khoảng 1 km. Ghi nhận thực tế, phóng viên đã có mặt nhiều ngày tại công trường đang nạo vét cho thấy, những chiếc xe “hổ vồ” vài chục tấn được cơi nới thùng, có dấu hiệu quá tải chở đầy đất nối đuôi nhau lưu thông trên một số tuyến đường địa bàn thị xã Phú Thọ và huyện Thanh Ba. Thậm chí trong suốt quá trình phóng viên đi theo trên tuyến đường hơn 10 km đoạn qua trạm thu phí IC9 dọc cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nhiều xe chở đất còn đi với tốc nhanh, luồn lách trong khu dân cư kèm theo rơi vãi đất bùn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Liên tiếp các ngày 13/6 và 14/6, phóng viên có mặt tại khu vực thi công dự án, có nhiều máy xúc, máy ủi, xe lu và hàng chục lượt xe tải quá khổ, có dấu hiệu quá tải ra vào dự án để chở đất đi nơi khác. Theo chân những chiếc xe tải chở đầy đất, phóng viên nhận thấy những chiếc xe này vào lấy đất tại dự án đoạn nối với tỉnh lộ 315, khu 2, xã Hà Lộc rồi đi qua các tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện và điểm đến cuối cùng lại không phải là bãi đổ đất thải của dự án mà chính quyền xã Hà Lộc đã chỉ định từ trước, thay vào đó là Nhà máy gạch Tuynel Chí Hưng có địa chỉ tại Khu 1, thôn Quán Lương, xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Xe chở đất quá khổ từ dự án đi qua nhiều khu dân cư làm rơi vãi vào đất gây ô nhiễm môi trường
Xe chở đất quá khổ từ dự án đi qua nhiều khu dân cư làm rơi vãi vào đất gây ô nhiễm môi trường

Trong suốt đoạn đường phóng viên đi theo xe chở đất để ghi nhận sự việc, phóng viên nhận thấy những chiếc xe chở đất luôn có những biểu hiện bất thường, như nhiều lần dừng đỗ xuống xe quan sát, gọi điện và lại nhanh chóng di chuyển. Điều kì lạ là, sau một đoạn đường như vậy thì xuất hiện chiếc xe ô tô con hiệu Vios màu trắng bám sát, di chuyển theo sau xe phóng viên đến tận khu vực nhà máy gạch. Tại đây, một số đối tượng đã ra hỏi phóng viên “các anh là ai, làm gì ở đây, có việc gì và yêu cầu không quay phim chụp ảnh”…

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc!

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Thế giới Di động đóng cửa 11 cửa hàng từ đầu năm

Thế giới Di động đóng cửa 11 cửa hàng từ đầu năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh của Thế giới Di động, doanh nghiệp đã đóng cửa 11 cửa hàng từ đầu năm đến nay.
Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo không gọi vốn qua thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo không gọi vốn qua thị trường chứng...

Khối doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo không gọi vốn trên thị trường chứng khoán Việt Nam mà khi cần vốn, sẽ gọi qua các kênh khác.
Doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị gì cho năm 2019?

Doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị gì cho năm 2019?

Nguồn tiền mặt dồi dào, chuyển hướng phát triển ra các vùng ven, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là những bước chuẩn bị của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong 2 tháng đầu năm 2019.
Đẩy mạnh hợp tác đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam

DN&TH; Sáng ngày 22/4, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) và Tập đoàn truyền thông Taejon Broadcasting Corporation (TJB) tổ chức Hội thảo đầu tư thương mại Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Cơ hội phát triển Doanh nghiệp”.
Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi

Các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi đang đối mặt với nhiều khó khăn như không thể nhập khẩu nguyên liệu dẫn đến đình trệ sản xuất, sản phẩm khó tiêu thụ
Chuyển dịch năng lực lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Chuyển dịch năng lực lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Startup Vietnam Foundation và Học viện I.Value Academy đã phối hợp tổ chức hội thảo “Chuyển dịch năng lực lãnh đạo &Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”, với sự dẫn dắt của diễn giả Mr. Alain Goudsmet.
Chưa tái cơ cấu xong, cổ đông Sacombank vẫn “nhịn” cổ tức

Chưa tái cơ cấu xong, cổ đông Sacombank vẫn “nhịn” cổ tức

Theo Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh, ngân hàng hiện còn 2.700 tỷ đồng lợi nhuận để lại nhưng nhiều lần xin ý kiến Ngân hàng Nhà nước cho chia cổ tức, vẫn chưa được đồng ý. Lý do vì Sacombank vẫn đang tái cơ cấu, xử lý tồn đọng sau khi sáp nhập Southernbank.
9x Lại Minh Hậu, Cty Danh Việt và khoản nợ 1.500 tỷ đồng

9x Lại Minh Hậu, Cty Danh Việt và khoản nợ 1.500 tỷ đồng

Ông Lại Minh Hậu (SN 1990) hiện đang đứng tên tại một loạt doanh nghiệp với quy mô hàng trăm tỷ đồng, tuy nhiên người nắm quyền chi phối lại là... một nữ doanh nhân khác.