Thứ năm, 07/07/2022, 17:21

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Bán đấu giá trụ sở cũ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

DNTH: Trụ sở cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa được bán đấu giá cho một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh với giá hơn 39 tỷ đồng.

Trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nằm ở vị trí trung tâm thành phố - 68 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà. Diện tích trụ sở là 1.030,81 m2. Tài sản trên đất gồm nhà làm việc 4 tầng, diện tích xây dựng 1.043,2 m2 và nhà làm việc, kho, nhà nội trú cấp 4, diện tích 40 m2. Những tài sản này đều được đưa vào sử dụng từ năm 1998.

Trụ sở cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được bán đấu giá với giá hơn 39 tỷ đồng.
Trụ sở cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được bán đấu giá với giá hơn 39 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trụ sở này để hoang nhiều năm sau khi Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chuyển sang trụ sở mới. Hồi tháng 4, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định về việc phê duyệt kết quả đánh giá lại giá trị còn lại của tài sản trên đất, giá khởi điểm, bước giá và phương án đấu giá trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Theo đánh giá của các ngành chức năng, giá trị tài sản còn lại của tài sản trên đất hiện nay là hơn 2,1 tỷ đồng.

Giữa tháng 7, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty CP Đầu tư và Quản lý khách sạn TNH Hà Tĩnh, địa chỉ ở phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh.

Mức giá trúng thầu là 39.174.320.000 đồng, chưa bao gồm các khoản phí và lệ phí phải nộp theo quy định của pháp luật.

Đất đấu giá được sử dụng làm đất thương mại dịch vụ theo hình thức cho thuê đất trả tiền thuê 1 lần; thời hạn sử dụng là 50 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá.

UBND tỉnh giao Trung tâm Phát triển quỹ đất và Kỹ thuật địa chính (Sở TN&MT Hà Tĩnh) có trách nhiệm tổ chức ký hợp đồng mua bán tài sản với đơn vị trúng đấu giá và triển khai các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định.

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang có gì?

Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang có gì?

Không “ồn ào” như BĐS khu Đông, BĐS khu Tây Tp.HCM với các thị trường chủ lực như Long An, một phần Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi… “nhẹ nhàng” với các sản phẩm mới sẽ được CĐT tung ra đón sức mua vào cuối năm. Trong đó, dự báo biên lợi nhuận còn cao khi hầu hết giá dự án khu vực này còn ở ngưỡng mềm, dễ chịu.
Nhận nhà ở ngay, đón Tết sum vầy cùng Diamond - Goldmark City

Nhận nhà ở ngay, đón Tết sum vầy cùng Diamond - Goldmark City

DNTH: Tòa tháp Diamond - Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) được dự báo sẽ trở thành tâm điểm trong bối cảnh nguồn cung căn hộ đã hoàn thiện và đi vào sử dụng khan hiếm trên thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội, dịp cận Tết.
Đóng tài khoản ngân hàng để né thuế: Vô tác dụng

Đóng tài khoản ngân hàng để né thuế: Vô tác dụng

Cơ quan thuế sẽ hỗ trợ các ngân hàng trong việc gắn mã số thuế đối với các cá nhân đã thông tin định danh, do đó, mọi hành vi trốn thuế đều sẽ bị phát hiện.
Người Hà Nội đua nhau về các huyện mua đất vùng ven làm nhà vườn

Người Hà Nội đua nhau về các huyện mua đất vùng ven làm nhà vườn

Những mảnh đất vườn hàng nghìn mét vuông ở vùng ven Hà Nội, có mức giá từ vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng đang được nhiều người có tiền nhàn rỗi săn tìm làm nhà vườn sinh thái nghỉ ngơi cuối tuần cho gia đình.
Vụ lừa đảo tại Công ty Khải Tín: Bắt tiếp Giám đốc Phan Minh Thi

Vụ lừa đảo tại Công ty Khải Tín: Bắt tiếp Giám đốc Phan Minh Thi

DNTH: Liên quan đến vụ khởi tố và tạm giữ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can.
Lĩnh vực bất động sản đã thu hút khoảng 4,5 triệu tỷ đồng vốn trong nước, trong 5 năm thu hút 17,5 tỷ USD vốn FDI

Lĩnh vực bất động sản đã thu hút khoảng 4,5 triệu tỷ đồng vốn...

DNTH: Chiều 26/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết công tác 5 năm 2016 - 2020 và dự kiến phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác 5 năm 2021-2025 và năm 2021 của ngành Xây dựng.
Rực rỡ lễ bế mạc Giải bóng đá Bất động sản khu vực Hòa Lạc

Rực rỡ lễ bế mạc Giải bóng đá Bất động sản khu vực Hòa Lạc

DNTH: Trải qua 3 tuần thi đấu giải bóng đá bất động sản khu vực Hòa Lạc lần thứ 2 năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp, buổi lễ bế mạc được diễn ra với một quy mô rất hoành tráng và lộng lẫy tại nhà hàng Gold Star thôn 7 Phú Cát.
Thị trường bất động sản TP.HCM sụt giảm, vùng phụ cận bất ngờ nổi lên

Thị trường bất động sản TP.HCM sụt giảm, vùng phụ cận bất ngờ...

DNTH: Sáng ngày 07/01/2021, tại KS New World (Q.1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức chương trình “Báo cáo toàn cảnh thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận” với chủ đề: “LỰC ĐẨY THỊ TRƯỜNG 2021”.