Thứ hai, 04/07/2022, 00:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Xe bus Bảo Yến đặt công tác phục vụ khách hàng là trên hết

DNTH: Công ty TNHH Du lịch, Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến (Bảo Yến Bus) là một đơn vị phục vụ hành khách công cộng bằng xe bus trên địa bàn Thành Phố Hà Nội. Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn Thành Phố Hà Nội có hơn 100 tuyến buýt đang hoạt động chủ yếu phục vụ hành khách và hơn nữa đây là một trong những ngành trọng điểm quan tâm chính của thành phố. Vận tải công cộng, nó có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hà Nội.

Chính vì điều đó mà Công ty Bus Bảo Yến chính thức đưa các tuyến buýt hoạt động khắp Thành Phố chạy với tần suất 15 đến 20 phút phục vụ hành khách bằng xe bus. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội – Công ty TNHH Du lịch, Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến (Bảo Yên Bus)  đã lập biểu đồ thời gian đón, trả khách, lệnh vận chuyển và kế hoạch hoạt động của từng tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là lộ trình của một tuyến bus với đặc thù về địa hình, đường xá và dân cư rất đông đúc của thành phố hơn nữa việc hoạt động đón, trả khách hết sức phức tạp. Chính vì điều đó mà ban lãnh đạo Công ty Bảo Yến phải đưa ra các giải pháp tối ưu nhất: Quán triệt anh em lái xe giữ gìn phương tiện, thực hiện đúng luật  giao thông khi vận chuyển trên đường.

z2460659968709_cd10749aca4f6696e4365a462f173a2f
          chấp hành đúng tín hiệu đèn giao thông

Chia sẻ với phóng viên tạp chí DNTH, ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Bus Bảo Yến chia sẻ: Ông Tuấn tâm sự về sự vất vả của nhân viên phục vụ trên tuyến và những khó khăn trong  dịch bệnh COVID đồng thời cũng rất quan tâm đến chất lượng phục khách trong dịch COVID. Ông đã động viên, nhắc nhở anh, chị em là dịch bệnh rất phức tạp và ông đã quán triệt toàn bộ anh chị em trong Công Ty, đặc biệt là anh chị em  công nhân đang phục vụ trên tuyến phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID và đối với các đồng chí lái xe thật sự phải chấp hành luật  an toàn giao thông.

z2460660078315_4f92819d23b36d86bede8126563d157f
Xe vào đón trả khách đúng quy định, luôn chấp hành luật GT đặt ra.

Để mục sở thị thực tế và đã trao đổi với một hành khách N.T.H thường xuyên đi trên tuyến 60A và được bà về phương tiện đi xe bus thế nào? Thái độ phục vụ của nhân viên trên xe ra nào? Bà N.T.H. cho biết: Tôi thấy các anh lái xe đi rất an toàn, chấp hành rất tốt luật giao thông, thái độ phục vụ của nhân viên bán vé rất văn minh, lịch sự, xe sạch sẽ và luôn luôn giúp đỡ người cao tuổi khi lên và xuống xe.

z2460669959698_6d63e1c55cab2ed1bed26376e5816662
   Hành khách đi xe bus chấp hành đeo khẩu trang theo quy định.

Trao đổi cùng lái xe N.V.Q. về công việc anh đang làm có gì khó khăn không? Anh cho biết: Tôi rất tự hào làm công việc cao quý này. Mặc dù vất vả, căng thẳng, áp lực về đường và có những hành khách khó tính  nhưng bên cạnh có ban lãnh đạo của công ty, họ rất quan tâm, gần gũi, tâm lý với chúng tôi. Khi thực hiện công việc gặp khó khăn, vướng mắc thì cũng được đồng nghiệp đồng hành trên từng cung đường cũng rất linh hoạt sẵn sàng giúp đỡ.

z2460660082247_c26640546fbfdab7678213a15595688e
            Lái xe tuyến 60B luôn đặt sự hài lòng của khác hàng lên trên hết.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với nhân viên bán vé N.Q.T. về công việc đang làm. Anh có cảm thấy công việc mình làm có cái gì khó khăn không? Anh cho biết: Tôi rất áp lực từ những vị hành khách rất khó tính, luôn luôn giải thích cho khách về mọi cái, trong dịch bệnh COVID luôn phải nhắc những hành khách không đeo khẩu trang. Anh cũng rất vui vẻ  chia sẻ về mình là trong công việc không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc nhưng tôi cảm thấy cũng rất vui vì đã được phục vụ mọi người. Hơn nữa, trên tôi có ban lãnh đạo rất gần gũi, động viên chúng tôi rất kịp thời và anh lái xe cũng sẵn sàng hỗ trợ khi tôi gặp vướng mắc.

z2460660085722_f6e0d7d5f56f3eb04093baecccf3922e
    Nhân viên bán vé giúp đỡ hành khách khi lên, xuống xe.

Có thể nói, việc đưa xe bus vào hoạt động đã góp phần vào việc giảm bớt ùn tắc giao thông, tai nan giao thông, ô nhiễm môi trường, góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển, văn minh, lịch sự và góp một phần lớn cho sự phát triển của Thành Phố.  Vận hành xe Bus công cộng mở ra sự đổi mới về phục vụ hành khách bằng xe bus, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đồng thời góp phần vào việc phát huy thế mạnh của thành phố Hà Nội. Việc đưa xe Bus vào hoạt động cũng là cơ bản để thu hút lượng khách tham gia bằng xe Bus trong tương lai. Từ đó thúc đẩy sự phát triển ngành giao thông của thành phố Hà Nội nói chung.

                                                                                                                                                                                                                                                       

Trường Nguyễn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, tầm nhìn đến năm 2045

Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, tầm nhìn...

DNTH: Ngày 24/12/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 348/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Công an Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc thu hồi sổ hộ khẩu

Công an Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc thu hồi sổ hộ khẩu

DNTH: Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thường trú tại công an cấp huyện và thực hiện công tác đăng ký cư trú tại công an cấp xã bắt đầu từ ngày 1-7.
CAP Hàng Mã: Nhiều chuyển biến rõ nét và bền vững trong công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT

CAP Hàng Mã: Nhiều chuyển biến rõ nét và bền vững trong công tác đảm...

Phường Hàng Mã nằm trong khu phố cổ sầm uất nhất của quận Hoàng Kiếm bởi những tuyến phố Hàng Mã – Hàng Lược – Hàng Cót – Phùng Hưng – Lý Nam Đế… là những tuyến phố buôn bán nhộn nhịp điển hình của Hà Nội. Đặc biệt, vào những dịp lễ, Tết những tuyến phố này càng trở lên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhằm đảm bảo ANTT – ATGT - TTĐT cho du khách trong và ngoài nước về đây tham quan, du lịch và mua sắm. Công an Phường Hàng Mã đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về việc cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về việc cải tạo chung cư cũ ở Hà...

Về vấn đề cải tạo chung cư cũ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: "Hà Nội sẽ cải tạo chung cư cũ theo tinh thần phải cải tạo lại cả khu".
Trung tâm hành chính mới tại Thanh Hóa đi vào hoạt động, thị trường bất động sản nóng lên từng ngày

Trung tâm hành chính mới tại Thanh Hóa đi vào hoạt động, thị trường...

Trung tâm hành chính mới – Biểu tượng cho sự phát triển của thành phố Thanh Hóa
Biệt thự cổ nhường chỗ cao ốc ‘biến tướng’

Biệt thự cổ nhường chỗ cao ốc ‘biến tướng’

Từ chủ trương cho phép cải tạo, sửa chữa, chủ đầu tư lại xây vượt tầng, “biến tướng” công trình trên đất biệt thự nhóm 3 tại nhiều khu phố cũ trung tâm Hà Nội gây bức xúc dư luận.
Hiệu quả mô hình "gia đình an toàn Covid - 19"

Hiệu quả mô hình "gia đình an toàn Covid - 19"

DNTH: Nhằm thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đã triển khai mô hình “gia đình an toàn Covid - 19”, qua đó phát huy tốt vai trò của người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Các sở GTVT phải nắm chắc việc lưu thông hàng hóa tại địa phương

Các sở GTVT phải nắm chắc việc lưu thông hàng hóa tại địa phương

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh vai trò của các giám đốc sở GTVT trong việc bảo đảm lưu thông hàng hóa tại địa phương, cần chủ động tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh, thành phố các giải pháp phù hợp, bảo đảm thống nhất, lưu thông hàng hóa thông suốt.