Bất ổn tăng cao khiến nhà đầu tư mua mạnh vàng
10:26 | 13/06/2019
DNTH: Môi trường lạm phát thấp tại các nền kinh tế phát triển trên toàn cầu đang giúp các NHTW có thêm điều kiện nới lỏng chính sách tiền tệ, kim loại quý thường hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp.
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng tăng khi thông tin mới công bố cho thấy nhiều bất ổn xung quanh chiến tranh thương mại, căng thẳng tại khu vực Trung Đông và cuộc biểu tình tại Hồng Kông khiến cho nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn.
Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, ông Mark O’Byrne, nhận xét: “Những nỗi lo mới xung quanh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc và tác động của nó lên kinh tế toàn cầu đang đẩy giá vàng tăng cao hơn. Có thể từ trước đó căng thẳng thương mại đã được phản ánh vào giá vàng, thế nhưng việc căng thẳng leo thang và việc chiến tranh thương mại chuyển thành cuộc chiến toàn diện chưa được phản ánh đầy đủ vào giá vàng”.
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 5,60USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.336,80USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn đã tăng được 10/11 phiên liên tiếp, tính từ đầu tháng đến nay giá vàng đã tăng khoảng 2%.
Chuyên gia nhận định rằng môi trường lạm phát thấp tại các nền kinh tế phát triển trên toàn cầu đang giúp các Ngân hàng Trung ương có thêm điều kiện nới lỏng chính sách tiền tệ, kim loại quý thường hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp.
Không tính phiên giảm ngày thứ Hai, giá vàng đã tăng gần như không gián đoạn trong 2 tuần khi chỉ số đồng USD giảm và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính đi xuống. Đồng USD yếu sẽ hỗ trợ đẩy cao giá vàng hóa bởi nó khiến cho các loại tài sản được định giá bằng USD trở nên bớt đắt đỏ hơn với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác và ngược lại.
Giá vàng hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sâu trong tuần trước khi mà nhà đầu tư ngày một kỳ vọng vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có động thái giảm lãi suất trong năm nay. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính có thể tích cực với giá vàng, nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.
THEO TRUNG MẾN
Diễn đàn đầu tư

Xuất khẩu gạo tăng hơn 23% về trị giá
DNTH: Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, từ ngày 1 - 15/1, Việt Nam xuất khẩu trên 268.700 tấn, trị giá gần 165,7 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng tăng 38,7% và về trị giá tăng 23,28%.

Năng suất lao động ngành nông nghiệp tăng trưởng cao nhưng giá trị thấp
DNTH: Lần đầu tiên sau 4 năm, năng suất lao động bình quân cả nước hoàn thành mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, nhưng sự phân bổ lại không đồng đều giữa các khu vực.

Doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh trở lại
DNTH: Trong năm 2024, gần 76.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là dấu hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp đã dần thích nghi trong nền kinh tế và đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh.

Xuất khẩu da giày có thể đạt khoảng 27 tỷ USD
DNTH: Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, ngành da giày đã tận dụng tốt lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết để đẩy mạnh xuất khẩu. Nhờ đó, xuất khẩu giày dép, túi xách của Việt Nam...

Sở Công thương Gia Lai hoàn thành 36/36 nhiệm vụ được giao trong năm 2024
DNTH: Năm 2024, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Công thương thực hiện 36 nhiệm vụ, trong đó 100% nhiệm vụ đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng về nội dung và thời gian quy định.

Xuất khẩu gỗ sang Hoa Kỳ có thể đạt 10 tỷ USD
DNTH: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất của ngành gỗ Việt Nam. Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường này có thể đạt 10 tỷ USD năm 2025.
Đô thị cuộc sống
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Mùa hè năm 2025 sẽ nắng nóng ít gay gắt hơn
-
Gần 60% tổng số xã của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...