Chủ nhật, 22/05/2022, 11:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bầu Hiển: Doanh nghiệp mong chờ giải pháp trúng, đúng, kịp thời, nếu chậm thì có nguy cơ sụp đổ

Trong cuộc gặp của lãnh đạo TP. Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp gần đây, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội DNVVN Hà Nội nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp quy mô nhỏ đang rất mong manh, dễ vỡ.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, 97% tổng số doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay là DNNVV, giải quyết đến 40 - 45% công ăn việc làm và GDP của cả nước. Tuy nhiên, đây lại là khu vực rất "mong manh và dễ vỡ".

Điều đó thể hiện trong việc các doanh nghiệp này đang phụ thuộc vào một số thị trường nhất định, thiếu và yếu tính chủ động.

Ông nhấn mạnh: doanh nghiệp muốn tồn tại thì phải có đầu vào, đầu ra thị trường.

"DNNVV rất thiếu và yếu trong lĩnh vực này. Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và DNNVV nói riêng chỉ tập trung vào một vài số thị trường lớn, tập trung cả nước ngoài và trong nước".

Tuy nhiên, những thị trường chiếm kim ngạch lớn hiện cũng đang bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, nếu không có thay đổi ngay sẽ khó phát triển sau khi dịch bệnh đi qua.

Theo ông, TP. Hà Nội đang có nhiều quỹ như: Quỹ xúc tiến thương mại; Quỹ môi trường; Quỹ đào tạo. Những quỹ này thì các doanh nghiếp rất cần về tiêu chí, tiêu chuẩn tiếp cận nhưng rất khó.

Trong khi đó, các doanh nghiệp vào thời đểm này cần đổi mới công nghệ, sản phẩm, quản lý quản trị. Chính vì vậy, ông để nghị thành phố nên sử dụng khai thác hết các quỹ trong lúc này.

Bầu Hiển: Doanh nghiệp mong chờ giải pháp trúng, đúng, kịp thời, nếu chậm thì có nguy cơ sụp đổ

Mong trong thời điểm này, thành phố ưu tiên bổ sung cho quỹ này để tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp – ông nói.

Liên quan đến vấn đề thuế, ông Hiển đề nghị đối với các DNNVV, thành phố cần kiến nghị với Chính phủ giảm thuế trong đợt dịch bệnh từ nay cho đến sau thời kỳ của dịch bệnh.

Về Đề án 20 khu, cụm công nghiệp nhưng thủ tục triển khai đang bị chậm ông Hiền đề nghị đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ kịp thời để tạo điều kiện mặt bằng kinh doanh.

Đối với một số doanh nghiệp trong hiệp hội như Công ty May 10 có đơn hàng 400 triệu chiếc khẩu trang xuất khẩu, ông để xuất Thành ủy Hà Nội kiến nghị với Chính phủ để doanh nghiệp có thể xuất khẩu mặt hàng này.

Bầu Hiển: Doanh nghiệp mong chờ giải pháp trúng, đúng, kịp thời, nếu chậm thì có nguy cơ sụp đổ - Ảnh 1.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

SCB: Tăng mạnh trích lập dự phòng khiến lợi nhuận khiêm tốn trong 6 tháng đầu năm

SCB: Tăng mạnh trích lập dự phòng khiến lợi nhuận khiêm tốn trong 6...

Ngân hàng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh 6 tháng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Soi hàng tồn kho của doanh nghiệp xăng dầu trong bối cảnh có hiện tượng khan hiếm

Soi hàng tồn kho của doanh nghiệp xăng dầu trong bối cảnh có hiện...

DNTH: Petrolimex, PV Oil đã lên phương án nhập khẩu xăng dầu để bù đắp thiếu hụt trong nước do Nhà máy Nghi Sơn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính.
Thương vụ trái phiếu 6.000 tỷ đồng của “ông chủ” khách sạn Daewoo

Thương vụ trái phiếu 6.000 tỷ đồng của “ông chủ” khách sạn Daewoo

DNTH: Sau thương vụ thâu tóm Trung tâm Thương mại Daeha (bao gồm Khách sạn Daewoo) gây xôn xao dư luận, Bông Sen Corp tiếp tục có những bước tiến mới - nhưng khá thầm lặng.
HDBank được đồng hành cùng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

HDBank được đồng hành cùng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

Sau phiên bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các nhà tài trợ. HDBank vinh dự là nhà tài trợ và đồng hành của Hội nghị, được Thủ tướng Chính phủ trao tặng biểu trưng, ghi nhận những đóng góp và nỗ lực phối hợp tổ chức sự kiện quan trọng của Việt Nam và khu vực.
PRU-Gắn Kết là sản phẩm giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính trước những rủi ro của người lao động

PRU-Gắn Kết là sản phẩm giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu...

DNTH: Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) thông báo về việc ra mắt sản phẩm PRU – Gắn Kết trong thời gian tới. Đây là sản phẩm bảo hiểm nhóm dành cho khách hàng doanh nghiệp với chi phí hợp lý, mang đến giải pháp bảo vệ thiết thực cho các nhân sự của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam: Nên chọn việc khó !

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam: Nên chọn việc khó !

Truyền cảm hứng về cách làm, cách nghĩ sáng tạo và khơi gợi những việc khó phải làm… là thông điệp mà Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng gửi gắm đến doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) phía Nam tại buổi gặp gỡ vừa diễn ra ở Công viên Phần mềm Quang Trung (TPHCM).
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xin nhập 37 toa xe cũ của Nhật Bản

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xin nhập 37 toa xe cũ của Nhật Bản

DNTH: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép nhập khẩu 37 toa xe tự hành DMU đã qua sử dụng của Nhật Bản.
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng năm 2020

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai nhiều hoạt động trong...

DNTH: Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2020 là hoạt động thường niên sẽ được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc, địa bàn EVNNPC thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành và cung ứng điện, với nguyên tắc “thực tế, phù hợp, có sức lan tỏa”. Tổng kinh phí dự kiến cho sự kiện này khoảng 17 tỷ đồng.