Thứ sáu, 20/05/2022, 02:36

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Bê tông Hoa Thường và câu hỏi về chất lượng sản phẩm?

DNTH: Công ty TNHH Hoa Thường (gọi tắt là Công ty Hoa Thường) là một doanh nghiệp khá lớn mạnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sản phẩm chủ lực của công ty là bê tông tươi phục vụ tận chân công trình. Thế nhưng đầu năm 2021, công ty đã dùng bê tông không đảm bảo chất lượng để thi công một số tuyến đường tại xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương, Nghệ An). Hậu quả, buộc UBND xã Võ Liệt yêu cầu Công ty Hoa Thường phải tự bóc dỡ khối lượng bê tông đã đổ.

Được biết, ba tuyến đường liên thôn do UBND xã Võ Liệt làm chủ đầu tư trong đó nhân dân tự đóng góp 40% giá trị công trình, 60 % còn lại được trích từ ngân sách của xã.

Đường bê tông mà dùng tay không cũng cào ra được.

Sáng ngày 23/02/2021, UBND xã Võ Liệt đã cho phép đơn vị thi công là Công ty Hoa Thường tiến hành đổ bê tông để nâng cấp tuyến đường liên thôn. Theo đó tổng khối lượng phải đổ là 150m3, bê tông mác 200. Lạ là, sau 24 giờ thi công, hầu hết các tuyến đường dùng bê tông của Công ty Hoa Thường đều không kết dính, đông kết. Dễ bị vỡ vụn dưới lực tác động dù nhỏ, thậm chí dùng tay không cũng có thể bới ra được.

Trao đổi với ông Bùi Xuân Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Võ Liệt, ông Lĩnh cho biết“ Năm mới, để đảm bảo việc xã tiến lên nông thôn mới, cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.  Chúng tôi đã cho tiến hành đổ mấy tuyến đường đó nhưng thấy bê tông không đạt chất lượng nên xã đã lập biên bản và yêu cầu công ty về múc đi”

Liên hệ qua điện thoại, ông Nguyễn Thủ Thường, Giám đốc Công ty HoaThường nói. “Công ty làm hỏng thì làm lạị…”

Góp phần hiểu rõ hơn sự việc, Phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu tiếp tục trao đổi với một số doanh nghiệp cùng ngành nghề sản xuất bê tông tươi, được biết: Việc bê tông đổ mà không đông kết sau 24 giờ chủ yếu có hai nguyên nhân. Có thể doanh nghiệp đổ bê tông tươi sử dụng phụ gia chống đông kết quá số lượng quy định. Hoặc đơn vị đó nhầm lẫn tro bay thành xi măng, nên mới có hiện tượng đó. Việc sử dụng phụ gia vào bê tông tươi là cần thiết, nhất là những công trình ở xa trạm trộn. Tuy nhiên nếu sử dụng quá số lượng cho phép có thể hỏng cả mẻ bê tông, nếu dùng bê tông đó thì công trình ấy sẽ không đảm bảo chất lượng.

Từ thực trạng đường liên thôn dùng bê tông của Công ty Hoa Thường thi công sau 24 tiếng mà không đông kết. Đường bê tông mà dùng tay không cũng có thể cào vụn ở xã Võ Liệt, có thể nói chất lượng bê tông sử dụng ở công trình trên hoàn toàn không đảm bảo chất lượng.

Biên bản sự việc công ty Hoa Thường sử dụng bê tông không đảm bảo chất lượng. 

Quá lo ngại, người dân đã trình báo lên UBND xã Võ Liệt để có hướng giải quyết. Đến trưa ngày 23/02/2021, UBND xã Võ Liệt đã có buổi làm việc với Công ty Hoa Thường (Đơn vị thi công) và người dân.Theo biên bản làm việc, Công ty Hoa Thường đã đổ bê tông cho 03 tuyến đường tại cụm dân cư thôn Hà Lượng xã Võ Liệt với tổng khối lượng 150m3. Qua kiểm tra cho thấy, bê tông không đảm bảo chất lượng, qua 24h mà không đông kết có tổng khối lượng 130m3. 

Sau khi thảo luận, UBND xã Võ Liệt đã đình chỉ việc đổ bê tông của Công ty Hoa Thường và yêu cầu Công ty nàytự tháo dỡ khối lượng bê tông không đảm bảo chất lượng, trả lại hiện trạng ban đầu. 

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Thủ Thường, Giám đốc Công ty Hoa Thường phân trần: Do Công ty mới mua máy về, cân điện tử nhạy nên số lượng cát trong mẻ bê tông nhiều hơn. Và ông Nguyễn Thủ Thường cũng lý giải: “Do bỏ phụ gia nhiều quá giờ không cứng đường nên phải phá làm lại…”.

Công trình sử dụng bê tông tươi kém chất lượng dẫn đến thi công không đảm bảo, phải “phá làm lại” là đương nhiên. Hi vọng Công ty Hoa Thường sớm khắc phục sự cố, đảm bảo tiến độ công trình, lấy lại niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm bê tông tươi Hoa Thường.                                                                                                                                                                                                                                                             

 

                       Ngọc Giáp

Cùng chuyên mục

Đại bàng, sếu đầu đàn và chim sẻ: Làm sao cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử?

Đại bàng, sếu đầu đàn và chim sẻ: Làm sao cân bằng lợi ích và bảo...

Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
VinFast Lux khẳng định vị thế xe sang được ưa chuộng nhất Việt Nam

VinFast Lux khẳng định vị thế xe sang được ưa chuộng nhất Việt Nam

Dòng xe cao cấp của VinFast đang ngày càng chiếm được cảm tình của khách hàng Việt, đồng thời tái định nghĩa chuẩn mực xe sang tầm giá trên 1 tỷ đồng, điều mà nhiều dòng xe thương hiệu Nhật, Hàn nhiều năm nay vẫn chưa làm được tại thị trường Việt Nam.
CEO Vingroup: 'Sau smartphone, Vsmart sẽ sản xuất SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh'

CEO Vingroup: 'Sau smartphone, Vsmart sẽ sản xuất SmartHome, SmartTV, điều hòa,...

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết sau smartphone, sắp tới nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… trong quý II/2019 để bổ sung vào hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart.
VINFAST ĐẠT CHỨNG NHẬN AN TOÀN ASEAN NCAP 5 SAO CHO LUX SA2.0, LUX A2.0 VÀ 4 SAO CHO FADIL

VINFAST ĐẠT CHỨNG NHẬN AN TOÀN ASEAN NCAP 5 SAO CHO LUX SA2.0, LUX A2.0 VÀ 4 SAO...

DNTH: Ngày 23/10/2019, tại Melaka (Malaysia), VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất - 5 sao - cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao - mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.
Sâm Bố Chính Quảng Bình: Đồng hành cùng sức khỏe người Việt đã có mặt tại Hà Nội

Sâm Bố Chính Quảng Bình: Đồng hành cùng sức khỏe người Việt đã có...

DNTH: Vừa qua, Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm phối hợp với Công ty CP thương mại và dịch vụ COLL Việt khai trương Tổng kho sâm Bố Chính Tuệ Lâm lớn nhất miền Bắc tại số 191 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Thay đổi diện mạo giáo dục nhờ các bài giảng Toán Tiếng anh online

Thay đổi diện mạo giáo dục nhờ các bài giảng Toán Tiếng anh online

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam và Công ty Cổ phần giáo dục GMATHS đã ký kết hợp tác truyền thông triển khai dạy Toán tiếng Anh online và Phát hành tài liệu bổ trợ: Phát triển năng lực Toán tiếng Anh I Learn Maths. Sự hợp tác nhằm mang tới nhiều bài giảng, kiến thức bổ ích cho học sinh trên toàn quốc thông qua các bài giảng online và phần mềm học hỗ trợ trực tuyến.
“Sống xanh nghệ thuật” tại Luxury Skylake Villa

“Sống xanh nghệ thuật” tại Luxury Skylake Villa

DNTH: Hãy nhắm mắt và tưởng tượng, một sớm mai được thiên nhiên đánh thức bằng tiếng gió đung đưa cây cỏ, bằng tiếng chim hót và ánh bình minh lấp ló sau vẻ đẹp ngoạn mục của đường chân trời...
Tiết lộ loạt công nghệ thông minh vượt trội trên ô tô điện VF e34

Tiết lộ loạt công nghệ thông minh vượt trội trên ô tô điện VF e34

DNTH: Nhờ những ứng dụng của công nghệ hiện đại với nền tảng là trí tuệ nhân tạo (AI), VinFast VF e34 trở thành chiếc xe thông minh, có khả năng đáp ứng chính xác các nhu cầu của khách hàng, mang đến trải nghiệm thú vị, cá nhân hóa hơn cho người dùng.