Thứ hai, 02/10/2023, 01:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bệnh viện Quân y 15 xuất sắc nhất hội thi cán bộ phụ nữ giỏi

DNTH: Sáng 09/9, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ bế mạc, trao thưởng Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi lần thứ III, năm 2023.

Tham dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15; đại biểu Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động Binh đoàn 15.

DSC03066
Đại biểu dự lễ bế mạc. Ảnh: Minh Vỹ.

Hội thi năm nay thu hút 16 đội với 80 cán bộ, hội viên và hàng trăm diễn viên múa phụ họa tranh tài ở 5 phần thi: chào hỏi, kiến thức, năng khiếu, tuyên truyền và duyên dáng phụ nữ.

DSC02885
Biểu diễn văn nghệ tại lễ bế mạc. Ảnh: Minh Vỹ.
DSC03256
Các nghệ sĩ không chuyên của Binh đoàn 15 biểu diễn văn nghệ. Ảnh: Minh Vỹ.

Sau gần 2 ngày tranh tài với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, sôi nổi, nghiêm túc, Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi Binh đoàn 15 năm nay đã thành công tốt đẹp.

Qua các phần thi của các đội đã phản ánh rõ nét sự lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự quan tâm đầy đủ, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với công tác quần chúng nói chung, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ nói riêng; đồng thời khẳng định được ý thức, trách nhiệm, trình độ, kiến thức, lòng đam mê nhiệt huyết và nét duyên dáng của cán bộ, hội viên phụ nữ Binh đoàn.

DSC03094
Nét duyên dáng của cán bộ, hội viên phụ nữ Binh đoàn. Ảnh: Minh Vỹ.
DSC03160
Duyên dáng phụ nữ Binh đoàn 15. Ảnh: Minh Vỹ.

Ban tổ chức đánh giá rất cao sự chuẩn bị, dàn dựng, đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức; mỗi phần thi của từng đơn vị đều có nét đặc thù riêng, được thể hiện phong phú trong các phần thi.

Tiêu biểu như phần thi tuyên truyền của Hội phụ nữ liên đơn vị (Đoàn KT-QP 385 - Nhà máy Vi sinh – Xí nghiệp Khảo sát thiết kế); phần thi chào hỏi của Công ty 732; phần thi năng khiếu của Công ty 75; phần thi duyên dáng phụ nữ của Bệnh viện Quân y 15...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho Bệnh viện Quân y 15; Công ty 732 và Công ty 72 (giải Nhất); Công ty 715, Liên quân Đoàn KT-QP 385 - Nhà máy Vi sinh – Xí nghiệp Khảo sát thiết kế, Công ty 75 (giải Nhì); Cơ quan Binh đoàn, Công ty 74, Trường Cao đẳng Nghề số 21, Công ty Bình Dương (giải Ba)…

NVT_1805
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 trao giải Xuất sắc cho Bệnh viện Quân y 15. Ảnh: Văn Đàn (Binh đoàn 15).
NVT_1794
Đại tá Lê Xuân Phương, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh đoàn 15 trao giải tại lễ bế mạc. Ảnh: Văn Đàn (Binh đoàn 15).

Binh đoàn 15 hiện có gần 6.000 phụ nữ. Trong những năm qua, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác hội, phong trào phụ nữ; chăm lo và phát huy tốt vai trò của phụ nữ trong lao động sản xuất, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

NVT_1477
Đại biểu chụp ảnh với các đội thi. Ảnh: Văn Đàn (Binh đoàn 15).

Hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền, giáo dục thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội; nhằm thực hiện tốt các khâu đột phá trong Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra; là diễn đàn để cán bộ, hội viên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp, công tác Hội, ôn lại truyền thống, lịch sử phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội, Binh đoàn và đơn vị.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Du lịch phục hồi nhanh sau đại dịch

Du lịch phục hồi nhanh sau đại dịch

DNTH: Dù ảnh hưởng đại dịch, ngành du lịch Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng. Hàng loạt địa phương liên tục “tung” ra các chương trình kích cầu nhằm thu hút du khách.
Tỏa sáng những ngôi trường hạnh phúc ở Lào Cai

Tỏa sáng những ngôi trường hạnh phúc ở Lào Cai

DNTH: Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng trong suốt những năm qua Lào Cai đã nỗ lực không ngừng để đứng trong tốp đầu của 15 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc về phong trào giáo dục, trở thành điểm sáng của giáo dục vùng cao. Đó là thành quả khởi sắc từ nền tảng thực hiện đổi mới toàn diện trong giáo dục của tỉnh nhà, trong đó, có chú trọng tới việc xây dựng những ngôi trường hạnh phúc.
Bệnh viện Quân y 15 xuất sắc nhất hội thi cán bộ phụ nữ giỏi

Bệnh viện Quân y 15 xuất sắc nhất hội thi cán bộ phụ nữ giỏi

DNTH: Sáng 09/9, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ bế mạc, trao thưởng Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi lần thứ III, năm 2023.
Công dân tại 13 nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

Công dân tại 13 nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus.
Tăng mạnh các lượt khách du lịch tại các điểm bảo tàng, di tích ở Hội An

Tăng mạnh các lượt khách du lịch tại các điểm bảo tàng, di tích ở...

DNTH: Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, 6 tháng đầu năm, có hơn 661 ngàn lượt khách tham quan đến các điểm bảo tàng, di tích trong Khu phố cổ Hội An tăng 411,91% so với cùng kỳ năm ngoái.
Không thể coi thường di sản

Không thể coi thường di sản

Di sản văn hóa là những giá trị văn hóa kết tinh. Có những di sản văn hóa được hình thành sau hàng ngàn năm. Việc bảo vệ di sản văn hóa đã có quy định của pháp luật. Thế nhưng, trên thực tế, có những di sản văn hóa rất giá trị lại bị chính những người quản lý văn hóa coi thường bằng việc thiếu trách nhiệm của mình. Từ đó dẫn tới nguy cơ di sản bị hủy hoại. Điển hình đang diễn ra gây nhức nhối dư luận là di chỉ khảo cổ Vườn chuối ở Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Cô giáo xúc động nhận thư chúc Tết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo xúc động nhận thư chúc Tết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

"Em xin có mấy lời kính thăm cô và gia đình. Em vẫn giữ mãi những kỷ niệm sâu sắc, không bao giờ phai mờ những năm tháng được cô dạy bảo", bức thư gửi cô Đặng Thị Phúc có đoạn.
Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Đại Hùng

Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Đại Hùng

DNTH: Ngày 25/02/2023, Đảng bộ xã Đại Hùng đã tổ chức Lễ phát hành cuốn “Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Đại Hùng giai đoạn 1930 – 2020”.