Thứ sáu, 19/08/2022, 18:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để "tiếp lửa" cùng lực lượng tuyến đầu căng mình chống dịch, "bếp đồng hành" được ra đời.

"Bếp đồng hành" là tấm lòng của các nhà báo, phóng viên cùng các mạnh thường quân với mong muốn phần nào chia sẻ những nỗi vất vả cũng như bày tỏ lòng biết ơn trước những hi sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu trên mặt trận, phòng chống dịch Covid - 19. 

Công tác sơ chế thực phẩm trước khi mang đi nấu.
Công tác sơ chế thực phẩm trước khi mang đi nấu.

"Bếp đồng hành" đã được UBND quận Đống Đa cho phép hoạt động theo văn bản số 1623/UBND-VP ngày 25/8/2021. Cụ thể, chương trình bắt đầu từ 26/8 đến hết ngày 6/9. Bình quân mỗi ngày hỗ trợ gần 500 suất ăn cho các lực lượng tham gia trực tiếp tại chốt trực của hai phường Văn Miếu và Văn Chương, quận Đống Đa trong thời gian thực hiện phong tỏa. 

Các thành viên tham gia “bếp đồng hành” đều được xét nghiệm Covid - 19 bằng phương pháp PCR và cho kết quả âm tính mới tham gia vào các công đoạn chế biến. "Bếp đồng hành" thực hiện theo mô hình "3 tại chỗ" (ăn tại chỗ - ở tại chỗ - làm việc tại chỗ).

Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Toàn bộ thực phẩm giao đến "bếp đồng hành" đều được để trong túi nilong, tập kết ngoài bếp và không tiếp xúc với người giao. Sau đó tiến hành phun khử khuẩn bề mặt túi đựng trước khi được chuyển vào bếp chế biến.

Thực đơn “bếp đồng hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.
Thực đơn “bếp đồng hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.

Mỗi suất ăn được đóng hộp, tập kết tại một khu vực riêng rồi được lực lượng công an vận chuyển đi các địa điểm.

z2719012917512_870a490621227367671f34e10f22e3aa
Mỗi khẩu phần ăn đều được tính toán đảm bảo năng lượng và đầy đủ dinh dưỡng.

Để có được những suất cơm đong đầy yêu thương gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch là sự chung tay của các nhà hảo tâm. Quỹ vì tầm vóc Việt tài trợ gần 5.000 hộp sữa TH true Milk; bà Nguyễn Diệu Linh - Công ty Wonder Union ủng hộ 50 triệu đồng; bà Đào Minh Châu – Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Ruby's world ủng hộ 200 triệu đồng.

z2718989927846_7cc4f08f8575fdb29ebf665d22960810
Bếp đồng hành tiếp nhận tài trợ từ Quỹ vì tầm vóc Việt.

Một thành viên "bếp đồng hành" chia sẻ: “bếp đồng hành" là một hoạt động nhỏ với mong muốn phần nào san sẻ những khó khăn của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; cùng với đó lan tỏa tình yêu và trách nhiệm tới cộng đồng.

“Bếp đồng hành" sẽ  “đỏ lửa” từ 26/8 đến hết ngày 6/9 tại khu bếp ăn nội trú Trường tiểu học Trung Tự; chương trình nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của UBND quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa, Ban giám hiệu trường tiểu học Trung Tự.

Xem bài: "Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng, chống dịch Covid - 19

Theo DNTH&ĐT

Cùng chuyên mục

Lan tỏa thông điệp về lòng nhân ái

Lan tỏa thông điệp về lòng nhân ái

Trong đại dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng, những siêu thị 0 đồng, phiên chợ 0 đồng, quầy hàng 0 đồng xuất hiện với ý nghĩa cho đi là còn mãi và từ đó lan toả thông điệp nhân ái trong cộng đồng.
CSGT Thanh Hóa trả lại chủ nhân đánh rơi 30 triệu đồng

CSGT Thanh Hóa trả lại chủ nhân đánh rơi 30 triệu đồng

Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CSGT số 6 thuộc Phòng CSGT Công an Thanh Hóa do Thiếu tá Lương Xuân Hùng làm tổ trưởng nhặt được 30 triệu đồng của người đánh rơi. Ngay sau đó tổ công tác đã báo cáo về đơn vị để tìm chủ nhân số tiền trên trao trả lại cho người bị mất.
Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15): Điểm sáng trong công tác “Dân vận khéo”

Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15): Điểm sáng trong công tác “Dân vận...

DNTH: Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) đứng chân trên địa bàn 2 huyện biên giới Đức Cơ và Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân, Công ty còn thực hiện có hiệu quả công tác “Dân vận khéo”.
Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ

Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ

DNTH: Nguyễn Minh Mẫn - một người giáo viên theo bước chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng, gìn giữ và phát huy di sản lịch sử - văn hóa dân tộc Việt Nam.
Trao giải cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”

Trao giải cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”

DNTH: Sáng 16/5, tại Hội trường 2/9, TP. Pleiku đã diễn ra Lễ trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”; đồng thời phát động Cuộc thi tìm hiểu “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay và dưới sự lãnh đạo của Đảng, bước tiếp con đường mà Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, chúng ta nhất định sẽ tiếp tục giành những thắng lợi mới, xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".
Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Tư tưởng Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế Quốc tế

Từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu với hậu quả chiến tranh nặng nề, ít người biết đến; nhưng nay, hình ảnh, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đã in đậm nét trong lòng bạn bè khắp năm châu. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn như ngày nay. Những thành tựu đó có được nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả dân tộc, và sự kế thừa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hội nhập kinh tế quốc tế.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ Quốc gia 50 năm Di chúc Bác Hồ

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ Quốc gia...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh soi sáng con đường đi tới tương lai của dân tộc Việt Nam.