"BFF" nổi chữ màu xanh hay đen trên Facebook không liên quan gì bảo mật
09:16 | 22/03/2018
DNTH: Bạn đang bị cuốn vào những dòng trạng thái kiểu như: Hãy đánh BFF vào phần comment dưới bài viết này. Nếu BFF nổi chữ màu XANH, Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu BFF nổi chữ ĐEN, Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc đã bị ai đó hack.
Thực tế đó chỉ là một trò đùa!
BFF là viết tắt của Best Friends Forever, có nghĩa là Mãi mãi là bạn tốt nhất, hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của Best Facebook On Friend, có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”. Hoặc cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt.
Từ khóa này nước ngoài dùng rất nhiều, nhưng Việt Nam thì có vẻ ít hơn, nên ít bạn phát hiện là Facebook đã thêm một hiệu ứng vào nếu bạn gửi status hay comment từ BFF. Nó kiểu giống như xoxo (“x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”).
Khi bấm vào chữ BFF bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là hai cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình báo hiệu một tình bạn tốt đẹp.
![]() |
Thực tế, không phải tất cả mọi người đều nhận được cập nhật này, nếu bạn gõ BFF lên status hay comment mà chỉ nhận được chữ BFF màu đen nghĩa là tài khoản bạn chưa được cập nhật.
Phê duyệt Chương trình quốc gia về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
DNTH: Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 239 /QĐ-BCT phê duyệt Chương trình quốc gia về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026-2030.
Cho phép khấu trừ thuế nếu đủ chứng từ thanh toán sau khi điều chỉnh giảm
DNTH: Dự thảo Nghị định sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng hướng tới mở cơ chế cho doanh nghiệp được khấu trừ thuế giá trị gia tăng nếu có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt bổ sung sau thời điểm đã điều chỉnh giảm...
Công bố danh mục lưu vực sông liên quốc gia, lưu vực sông liên tỉnh
DNTH: Danh mục lưu vực sông liên quốc gia và liên tỉnh là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ và khai thác bền vững tài nguyên nước.
Triển khai thi hành Luật Công nghệ cao hiệu quả, tránh lãng phí nguồn lực
DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 3/2/2026 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Công nghệ cao (Kế hoạch).
Mua bán vàng ‘trao tay’, qua ‘chợ đen’ online đều là vi phạm pháp luật
DNTH: Dư luận xã hội đang rất quan tâm về Nghị định 340/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng do Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 9/2, được kỳ vọng "làm sạch" thị trường vàng.
Ứng dụng công nghệ trong quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa
DNTH: Chính phủ ban hành Nghị định số 37/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Đô thị cuộc sống
-
Công nghệ số 'cõng sinh kế' tới vùng cao
-
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện phục vụ xuyên Tết
-
Giá vé xe khách tăng gấp 7 lần, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm
-
Các bến xe sẵn sàng đón khách dịp Tết Nguyên đán
-
Thủ phủ cá chép rộn ràng vào vụ Tết ông Công, ông Táo
-
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
.jpg)