"BFF" nổi chữ màu xanh hay đen trên Facebook không liên quan gì bảo mật

09:16 | 22/03/2018

DNTH: Bạn đang bị cuốn vào những dòng trạng thái kiểu như: Hãy đánh BFF vào phần comment dưới bài viết này. Nếu BFF nổi chữ màu XANH, Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu BFF nổi chữ ĐEN, Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc đã bị ai đó hack.

Thực tế đó chỉ là một trò đùa!

BFF là viết tắt của Best Friends Forever, có nghĩa là Mãi mãi là bạn tốt nhất, hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của Best Facebook On Friend, có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”. Hoặc cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt.

 

Từ khóa này nước ngoài dùng rất nhiều, nhưng Việt Nam thì có vẻ ít hơn, nên ít bạn phát hiện là Facebook đã thêm một hiệu ứng vào nếu bạn gửi status hay comment từ BFF. Nó kiểu giống như xoxo (“x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”).

Khi bấm vào chữ BFF bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là hai cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình báo hiệu một tình bạn tốt đẹp.

 

Thực tế, không phải tất cả mọi người đều nhận được cập nhật này, nếu bạn gõ BFF lên status hay comment mà chỉ nhận được chữ BFF màu đen nghĩa là tài khoản bạn chưa được cập nhật.

Theo infonet.vn

Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

DNTH: Thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được chuyển giao hoàn toàn từ Trung ương về Chủ tịch UBND cấp tỉnh thực hiện từ 1/7/2026.

"Cú hích" lớn về thể chế giúp doanh nghiệp tái cấu trúc xanh

DNTH: Việc Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hỗ trợ kinh doanh bền vững giai đoạn 2026-2030 được xem là "cú hích" lớn về mặt thể chế, tạo bệ phóng giúp cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân, đáp ứng các...

Mở rộng kết nối cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

DNTH: Tập trung phát triển doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đủ năng lực tham gia chuỗi cung ứng, đồng thời tăng cường kết nối với các doanh nghiệp dẫn dắt trong nước và quốc tế.

Phấn đấu hỗ trợ 25.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã kinh doanh bền vững

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 926/QĐ-TTg ngày 25/5/2026 phê duyệt Chương trình hỗ trợ kinh doanh bền vững giai đoạn 2026-2030 (Chương trình).

Từ ngày 1/7 tới, cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 50 triệu đồng

DNTH: Từ ngày 1/7/2026, hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật hoặc gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội có thể bị xử phạt tới 50 triệu đồng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ.

Đề xuất sửa tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

DNTH: Bộ Tài chính đang dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi). Trong đó, Bộ đề xuất sửa tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.

XEM THÊM TIN