"BFF" nổi chữ màu xanh hay đen trên Facebook không liên quan gì bảo mật
09:16 | 22/03/2018
DNTH: Bạn đang bị cuốn vào những dòng trạng thái kiểu như: Hãy đánh BFF vào phần comment dưới bài viết này. Nếu BFF nổi chữ màu XANH, Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu BFF nổi chữ ĐEN, Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc đã bị ai đó hack.
Thực tế đó chỉ là một trò đùa!
BFF là viết tắt của Best Friends Forever, có nghĩa là Mãi mãi là bạn tốt nhất, hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của Best Facebook On Friend, có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”. Hoặc cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt.
Từ khóa này nước ngoài dùng rất nhiều, nhưng Việt Nam thì có vẻ ít hơn, nên ít bạn phát hiện là Facebook đã thêm một hiệu ứng vào nếu bạn gửi status hay comment từ BFF. Nó kiểu giống như xoxo (“x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”).
Khi bấm vào chữ BFF bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là hai cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình báo hiệu một tình bạn tốt đẹp.
![]() |
Thực tế, không phải tất cả mọi người đều nhận được cập nhật này, nếu bạn gõ BFF lên status hay comment mà chỉ nhận được chữ BFF màu đen nghĩa là tài khoản bạn chưa được cập nhật.
Triển khai Đề án giáo dục, tuyên truyền về Quân đội tham gia lao động sản xuất trên phạm vi cả nước
DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 109/QĐ-TTg ngày 16/1/2026 phê duyệt Đề án “Giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về Quân đội tham gia lao động sản xuất, kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội...
Doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ pháp lý đến năm 2030
DNTH: 100% doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận thông tin pháp lý cơ bản về hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.
Xử phạt trực tiếp nếu làm "hộ" thuế bị vi phạm
DNTH: Nghị định 310/2025/NĐ-CP quy định rõ: Tổ chức, cá nhân được ủy quyền thực hiện nghĩa vụ thuế sẽ bị xử phạt trực tiếp nếu vi phạm, chấm dứt tình trạng đùn đẩy trách nhiệm.
Đến năm 2035, sẽ hoàn thiện toàn diện hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản
DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định Ban hành Kế hoạch triển khai truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2035.
Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường dịp Tết
DNTH: Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 218/BCT-TTTN ngày 13/1/2026 về việc đảm bảo nguồn cung hàng hoá, bình ổn thị trường dịp đầu năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Quy định mới về hưởng lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện từ năm 2026
DNTH: Từ năm 2026, theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định và có thời gian đóng từ đủ 15 năm trở lên.
Đô thị cuộc sống
-
Món quà Tết từ làng nghề quê lúa
-
Giữ lửa nghề trăm năm giữa nhịp sống hiện đại
-
Mạo danh công an, trúng thưởng và giả shipper là các hình thức lừa đảo phổ biến nhất
-
SABECO cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 300 phần quà “Chung vị Tết Việt” cho người dân tỉnh Đồng...
-
Forest Garden: Không gian sống cân bằng giữa “ốc đảo xanh” The Parkland
-
Sơ duyệt pháo hoa nghệ thuật quy mô lớn: Vừa hé lộ đã “đốn tim” người đân Thủ đô
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
.jpg)