Thứ bảy, 29/01/2022, 20:20

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

BHS Group - cuộc chơi mới của những 'công thần' Cengroup

Rời Cengroup sau hơn 10 năm gắn bó, nhóm doanh nhân mà đứng đầu là ông Nguyễn Thọ Tuyển đang cùng nhau góp sức xây dựng BHS Group, một đơn vị tiên phong trong việc sáng tạo các dòng sản phẩm mới nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản.

bhss

Ông Trương Hùng Cường, Cấn Công Việt, Nguyễn Thọ Tuyển và ông Lê Xuân Nga (từ trái qua phải).

Cuối năm 2019, giới đầu tư xôn xao khi những tên tuổi đã gắn bó lâu năm và giữ vai trò quan trọng tại Cengroup lần lượt rời đi, đó là ông Nguyễn Thọ Tuyển, Cấn Công Việt, Trương Hùng Cường và Lê Xuân Nga. Cùng với đó, các cá nhân này cũng đã bán ra gần như toàn bộ cổ phần tại Cengroup.  

Không rõ những "công thần" này rời Cengroup vì nguyên do gì, tuy nhiên, theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, bến đỗ được nhóm doanh nhân này chọn lựa chính là CTCP Bất động sản BHS (BHS Group), một công ty mới được thành lập vào tháng 7/2019, trụ sở đặt tại tòa nhà Thanh Xuân Complex, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

BHS Group tự giới thiệu cung cấp các sản phẩm bất động sản bao gồm nghiên cứu thị trường và tư vấn M&A (hợp nhất và sáp nhập), đóng gói sản phẩm và phát triển kế hoạch bán hàng, hợp tác đầu tư và cùng phát triển, quản lý cho thuê và tư vấn chiến lược cũng như quản lý và triển khai các kế hoạch marketing cho sản phẩm.

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ ban đầu ở mức 100 tỷ đồng, gồm 4 cổ đông sáng lập là bà Phạm Thị Anh Tú (35%), ông Lê Xuân Nga (25%), 40% cổ phần còn lại được chia đều cho ông Trương Hùng Cường và Cấn Công Việt. Tại đây, ba cá nhân Lê Xuân Nga, Trương Hùng Cường và Cấn Công Việt đồng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT còn ông Nguyễn Thọ Tuyển đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT.

Sau đấy chỉ 1 tháng, CTCP Đầu tư BĐS BMI ra đời, kèm theo đó là vai trò quan trọng không thể thiếu của nhóm doanh nhân này. Cụ thể, BMI thành lập vào tháng 8/2019, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ ban đầu đạt 100 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập bao gồm: CTCP MeryLand (40%), BHS Group (59%) và ông Trương Hùng Cường (1%).

Tiếp đó, vào tháng 12/2019, một công ty khác cũng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản được thành lập là CTCP Đầu tư và phát triển Đô thị Sài Gòn, trụ sở đặt tại số 6 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đô thị Sài Gòn được nhắc đến là hạt nhân đóng vai trò thi công, phát triển các dự án bất động sản trên toàn quốc của BHS Group.

Công ty này có số vốn điều lệ 200 tỷ đồng, gồm các cổ đông là CTCP Đầu tư BĐS BMI (30%), CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (60%) và bà Nguyễn Cẩm Phương (10%). Trong đó, bà Phương là Giám đốc tại nhiều công ty trong hệ sinh thái của doanh nhân Đặng Thành Tâm, gồm CTCP Đầu tư và Du lịch Sài Gòn-Lâm Đồng (vốn 200 tỷ đồng) và Công ty TNHH Khu du lịch Đồi Rô-Bin (vốn 100 tỷ đồng).

Trở lại với BHS Group, hệ sinh thái của nhóm doanh nhân này ngoài BMI và Đô thị Sài Gòn thì còn có CTCP Quản lý và khai thác BĐS BPmax và CTCP Citics. Hai công ty này lần lượt đảm nhiệm vai trò quản lý vận hành và thẩm định giá các dự án bất động sản.

Theo đó, vào tháng 3/2020, BHS Group đã thành lập CTCP Quản lý và khai thác BĐS Bpmax với vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm CTCP PMC Inteligence (9%), CTCP BĐS BHS (51%), 40% còn lại được chia đều cho hai cá nhân Nguyễn Hồng Minh và Nguyễn Bích Sơn. Nắm quyền Chủ tịch HĐQT tại đây là ông Lê Xuân Nga.

Ra đời có phần sớm hơn vào hồi tháng 11/2018 là CTCP Citics, tiền thân là CTCP Az Value, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính với vốn ban đầu đạt 10 tỷ đồng, gồm 5 cổ đông cá nhân là Trần Minh Vỹ (35,8%), Trần Minh Mẫn (0,1%), Trần Minh Long (60%), Trần Thanh Nam (0,1%) và Dương Văn Tin (4%). Qua 2 lần tăng vốn, tính đến tháng 3/2020, số vốn của Citics ở mức 20,9 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến hiện tại.

Trên trang chủ BHS Group, Citics được quảng bá là đơn vị “có nền tảng công nghệ bất động sản lớn nhất Việt Nam” và sở hữu “big data khổng lồ về dữ liệu giá bất động sản”.

Với việc sở hữu hệ sinh thái gồm nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia, lãnh đạo có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, BHS Group hiện là nhà phát triển các dự án như khu căn hộ dịch vụ sở hữu vĩnh viễn Citadines Marina Halong, dự án Legacy Hill Lương Sơn Hòa Bình.

Bên cạnh đó, BHS Group cũng định hướng phát triển thành đơn vị tư vấn phát triển bất động sản và quản lý bán hàng số 1 Việt Nam, và tự giới thiệu là đối tác của nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, FLC hay Hacom Holdings.

Dữ liệu của Nhadautu.vn còn cho biết, vào tháng 4/2012, ông Trương Hùng Cường cùng vợ mình là bà Thân Thị Xuân còn góp vốn thành lập Công ty TNHH Đầu tư và giáo dục Beni, hoạt động chính trong lĩnh vực bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, vốn điều lệ ban đầu ở mức 500 triệu đồng, tỷ lệ sở hữu như sau ông Trương Hùng Cường (60%) và bà Thân Thị Xuân (40%). Đến tháng 12/2019, số vốn của Beni tăng lên thành 2 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến hiện tại.

Theo https://nhadautu.vn/bhs-group--cuoc-choi-moi-cua-nhung-cong-than-cengroup-d38077.html

Cùng chuyên mục

Chủ sở hữu thực sự của Cty nước Sông Đà lần đầu lên tiếng sau sự cố

Chủ sở hữu thực sự của Cty nước Sông Đà lần đầu lên tiếng sau...

Lần đầu tiên sau gần 2 tuần, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GELEX, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Thành viên Cty Thiết bị điện GELEX, chủ sở hữu 65% của Nhà máy nước sạch Sông Đà - chủ động liên hệ, chia sẻ với Báo Lao Động về sự cố đường nước sạch sông Đà cung cấp cho Hà Nội bị nhiễm dầu thải.
Samsung Display Việt Nam bất ngờ báo lỗ kỷ lục

Samsung Display Việt Nam bất ngờ báo lỗ kỷ lục

Riêng quý 2/2020, Samsung Display Việt Nam lỗ khoảng 2,7 nghìn tỷ đồng, mức lỗ lớn nhất từ trước đến nay. Tổng lợi nhuận 4 công ty Samsung đạt khoảng 13.000 tỷ đồng, giảm khoảng 55% so với quý 1/2020.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Thay đổi để tạo bước tiến mới

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Thay đổi để tạo bước tiến mới

Tân Hoàng Minh nổi tiếng là tập đoàn sở hữu những dự án bất động sản có vị trí đắt giá cùng kiến trúc sang trọng bậc nhất Việt Nam. Đằng sau danh mục dự án thể hiện tiềm lực tài chính hùng mạnh của tập đoàn danh tiếng này là câu chuyện độc đáo về từng chặng đường phát triển với các quyết sách đáng nể của Chủ tịch – Tổng Giám đốc Đỗ Anh Dũng.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phải hướng tới quy mô 10 tỷ USD

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phải hướng tới quy mô 10 tỷ USD

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) với lợi thế về đất đai phải có tầm nhìn dài hạn trong cơ cấu lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị nhằm tăng quy mô doanh nghiệp gấp 10 lần hiện nay, đạt mức 10 tỷ USD.
Shark Thái Vân Linh khuyên các bạn nữ:  “Hãy nắm lấy những thời gian còn độc thân”

Shark Thái Vân Linh khuyên các bạn nữ: “Hãy nắm lấy những thời gian...

Shark Linh cho rằng, “khi độc thân, mình thấy mình có rất nhiều thứ để làm, thể giới mở rộng với mình. Vậy nên, Linh có một lời khuyên tới các bạn là: Hãy nắm lấy những thời gian đó”.
Tập Đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều Vắc-Xin COVID-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

Tập Đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều Vắc-Xin COVID-19...

Ngày 18/2/2021 vừa qua, Nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn Tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.
Vincom đạt mốc 60 trung tâm thương mại trên toàn quốc

Vincom đạt mốc 60 trung tâm thương mại trên toàn quốc

DN&TH; Ngày 15/9, hàng ngàn người dân thành phố Phủ Lý đã háo hức chờ đợi để được chứng kiến lễ mở cửa trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đầu tiên, đánh dấu cột mốc Vincom thứ 60 chính thức đi vào hoạt động.
Dấu hỏi cho chiến lược của beGroup khi CEO Trần Thanh Hải rời ghế, nhân sự cắt giảm: Đấu với Grab thế nào khi giá cao thì khách bỏ, giá thấp thì tài không đi, và chẳng ai chịu kém miếng ăn vì "lòng tự hào dân tộc"!

Dấu hỏi cho chiến lược của beGroup khi CEO Trần Thanh Hải rời ghế,...

Việc Founder Trần Thanh Hải rời beGroup khi startup còn quá trẻ là dấu hỏi cho vấn đề tài chính và hiệu quả trong vận hành của be, khi ông Hải trước nay được coi như linh hồn của doanh nghiệp 1 năm tuổi này. Vào thời điểm ra mắt, be tuyên bố sẽ thu hút 110.000 đối tác tài xế và hoàn thành hơn 105 triệu chuyến đi đến cuối năm 2019, thực tế số chuyến đi be thực hiện chỉ bằng 1/3, với năng lực "đốt tiền"/cuốc xe cao gấp đôi Grab.