Thứ bảy, 20/08/2022, 07:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

BHXH Việt Nam đạt được nhiều dấu ấn tích cực trong hợp tác quốc tế

BHXH Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội thế giới và khu vực, trên tinh thần học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT với các tổ chức an an sinh xã hội quốc tế.

Đánh giá về vai trò công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết Với mục tiêu tiếp tục cụ thể hóa định hướng Chiến lược phát triển Ngành và hội nhập quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cũng như triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Cải cách chính sách BHXH, góp phần xây dựng và phát triển ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, bền vững, hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của BHXH Việt Nam thời gian qua đã có những bước tiến lớn cả về bề rộng lẫn chiều sâu và ngày càng đi vào thực chất.

Ngành BHXH đã tiếp tục được triển khai linh hoạt, sáng tạo và kế thừa được những thành công trước đây, như: Thu hút, vận động tài trợ quốc tế cho sự phát triển Ngành; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đối ngoại; tăng cường đào tạo quốc tế về ngoại ngữ, kỹ năng làm việc, văn hoá ứng xử và đạo đức công vụ theo chuẩn mực quốc tế cho cán bộ ngành BHXH; tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ, các hội thảo chuyên đề giúp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quốc tế trong nhiều lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ của Ngành.

BHXH Việt Nam đạt được nhiều dấu ấn tích cực trong hợp tác quốc tế

Việc hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực được chú trọng, giúp hỗ trợ các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ như: Dược, vật tư y tế; thanh tra, kiểm tra; giám định BHXH; quản lý tài chính, đầu tư quỹ; cũng như kỹ năng ngoại ngữ cho cán bộ của Ngành.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, trong bối cảnh đất nước hội nhập khu vực và quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới sẽ góp phần hướng đến mục tiêu nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, sáng tạo, là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng ASXH quốc tế.

“Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Ngành, BHXH Việt Nam đã xây dựng và tích cực triển khai kế hoạch thông tin đối ngoại năm 2018 và kế hoạch thông tin đối ngoại trung hạn giai đoạn 2018-2020. Trong đó, hệ thống công chức, viên chức làm đầu mối công tác thông tin đối ngoại sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc tham mưu xây dựng kế hoạch thông tin đối ngoại của đơn vị và là đầu mối triển khai thực hiện một cách sáng tạo, đổi mới hoạt động thông tin đối ngoại tại BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố.”, Tổng Giám đốc BHXH chia sẻ.

BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm đến việc đào tạo, nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của Ngành, nhằm tối đa hoá hiệu quả thông tin, góp phần giúp BHXH Việt Nam vững bước trong tiến trình hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, Ngành sẽ định hướng và tăng cường phối hợp hoạt động thông tin đối ngoại từ Trung ương đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu phát triển Ngành theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, tin cậy và minh bạch.

Năm 2018, một sự kiện đối ngoại quan trọng sẽ được tổ chức tại Việt Nam, đó là Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35. Theo nguyên tắc luân phiên của ASSA, năm 2018, BHXH Việt Nam sẽ tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, chủ trì tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành ASSA lần thứ 35 tại Việt Nam; đồng thời tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA. Đây là cơ hội để BHXH Việt Nam tiếp tục quảng bá hình ảnh, hội nhập và hợp tác quốc tế trong vấn đề ASXH cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam trong các hoạt động tại khu vực ASEAN.

Trước đó, BHXH Việt Nam đã 3 lần giữ chức Chủ tịch Hiệp hội ASSA và chủ trì tổ chức thành công 4 Hội nghị Ban Chấp hành ASSA vào các năm 1999, 2002, 2005 và 2010. Các hội nghị đều được tổ chức hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp với các tổ chức an sinh xã hội trên thế giới cũng như các thành viên của ASSA; góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế./.

Tuệ Lâm

VNHNO

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp phập phồng lo lãi suất tăng

Doanh nghiệp phập phồng lo lãi suất tăng

Cuối năm là thời điểm cần vốn để sản xuất hàng phục vụ tết. Thế nhưng, lãi suất huy động tiền đồng đang có xu hướng tăng cao khiến các chủ doanh nghiệp lo ngay ngáy lãi vay sẽ bị đẩy lên tương ứng.
Hé mở Hải Sơn Group của đại gia Trịnh Văn Hải

Hé mở Hải Sơn Group của đại gia Trịnh Văn Hải

DNTH: Hải Sơn Group hiện có cả chục công ty thành viên và công ty liên kết, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, khai thác, xây dựng khu công nghiệp và khu dân cư.
Bộ y tế đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung cấp vắc xin Sputnik V ngay trong tháng 7

Bộ y tế đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung...

DNTH: Ngày 12/7, thực hiện Nghị quyết số 73/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc mua vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi công văn tới Quỹ đầu tư Trực tiếp Liên Bang Nga (RDIF) giới thiệu Tập đoàn T&T Group là đơn vị đàm phán, mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp. Đặc biệt, nguồn kinh phí này do T&T Group huy động, không sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam.
Ai sắp ngồi “ghế nóng” Chủ tịch BIDV sau 2 năm bỏ trống?

Ai sắp ngồi “ghế nóng” Chủ tịch BIDV sau 2 năm bỏ trống?

Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng BIDV đang xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật từ Tổng giám đốc sang Chủ tịch HĐQT. Trong khi “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT đang bị bỏ trống suốt 2 năm, đây là tín hiệu về việc ngân hàng này sắp có tân Chủ tịch.
Trang trại Vinamilk Lao - Jagro tiếp nhận đàn bò sữa 1000 con đầu tiên nhập khẩu từ Mỹ

Trang trại Vinamilk Lao - Jagro tiếp nhận đàn bò sữa 1000 con đầu tiên...

DNTH: Ngày 6/7/2022, Vinamilk tiếp nhận thành công 1000 bò sữa HF thuần chủng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa để đưa về Trang trại Vinamilk Lao - Jagro tại cao nguyên Xiêng Khoảng, Lào. Đàn bò sữa này nằm trong đợt nhập khẩu bò với tổng số lượng hơn 2500 con của Vinamilk, để tăng cường đàn bò cho các trang trại Green Farm tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và trang trại Lao - Jagro chuẩn bị đi khánh thành.
PC Vĩnh Phúc đồng hành cùng khách hàng, xử lý hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường

PC Vĩnh Phúc đồng hành cùng khách hàng, xử lý hóa đơn tiền điện tăng...

DNTH: Như thông lệ, bắt đầu vào thời điểm đầu hè, hóa đơn tiền điện của người dân thường tăng cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do số lượng các thiết bị tiêu thụ điện đều tăng lên so với ngày bình thường (như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh,...). Cùng với đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, số lượng người dân bị nhiễm Covid-19 tự cách ly ở nhà rất lớn, vì vậy nhu cầu sử dụng điện phục vụ mục đích sinh hoạt sẽ tăng.
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: ‘Cần để cho doanh nghiệp tự chủ trong phòng, chống dịch’

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: ‘Cần để cho doanh nghiệp tự chủ trong...

DNTH: Phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp sáng 26/9, ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng doanh nghiệp cần phải được tự chủ trong phòng, chống dịch; nếu giãn cách xã hội mãi thì các doanh nghiệp sẽ sụp đổ.
Soi hàng tồn kho của doanh nghiệp xăng dầu trong bối cảnh có hiện tượng khan hiếm

Soi hàng tồn kho của doanh nghiệp xăng dầu trong bối cảnh có hiện...

DNTH: Petrolimex, PV Oil đã lên phương án nhập khẩu xăng dầu để bù đắp thiếu hụt trong nước do Nhà máy Nghi Sơn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính.