Thứ năm, 07/07/2022, 08:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Bí quyết thành công nhờ Marketing online của chàng trai 9x Tuyển Bùi

DNTH: Khi đang học năm 2 Đại học FPT, Tuyển Bùi quyết định bỏ học và khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Hiện tại, chàng trai 9x Tuyển Bùi đang là chủ của một văn phòng cung cấp dịch vụ Marketing Online. Đối với Tuyển Bùi, chìa khóa của thành công chính là nắm bắt cơ hội và chấp nhận mạo hiểm.

Tuyển Bùi - chàng trai trẻ thành công nhờ Marketing Online

Nhiều người cho rằng, đại học luôn là cánh cửa tương lai, là con đường được lựa chọn để đến thành công. Mặc dù lúc ấy đang là sinh viên năm hai, chàng trai 20 tuổi Tuyển Bùi đã từ bỏ giảng đường để chọn một lối đi khác, lối đi mạo hiểm mà không phải ai cũng dám đương đầu.

Sau khi nghỉ học, Tuyển Bùi quyết định sang Nga, học sửa máy tính. Hơn hai năm học tập và làm việc tại nước ngoài, Tuyển Bùi quyết định về Việt Nam, làm đủ ngành nghề: làm may, mở cơ sở sản xuất quần áo xuất khẩu đi Nga, kinh doanh đồ gỗ... Chàng trai hơn 20 tuổi dám nghĩ, dám làm, nhưng đáng tiếc là các công việc ấy đều thất bại.

“Có thời điểm tôi lao vào kinh doanh, thử sức với mọi lĩnh vực, ngành nghề nhưng đúng là tuổi trẻ bồng bột, mọi lần khởi nghiệp của tôi đều thua lỗ. Nhưng tôi thuộc tuýp “lì đòn”, dù thấp bại cũng không bỏ cuộc. Năm 2016, sau khi kinh doanh đồ gỗ giao hàng bỏ mối các tỉnh trong Miền Nam không thành công, tôi nhận thấy sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ và quyết định chuyển về phát triển dịch vụ kinh doanh online.Quả thực những năm tháng bươn chải, không ngừng khởi nghiệp và những bài học 2 năm ngắn ngủi trong trường FPT cũng giúp ích cho tôi không ít trong thời gian đầu. Nhưng thú thật là chẳng có chặng đường nào là dễ dàng”. Tuyển Bùi chia sẻ.

Những thất bại trước đó ít nhiều mang lại cho chàng trai trẻ bài học và kinh nghiệm. Không nản chí, Tuyển Bùi tiếp tục khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới. Ban đầu, anh xem và nghiên cứu kỹ những video dạy Marketing từ Mạng xã hội, sau đó, Tuyển Bùi mở rộng mối quan hệ và học hỏi từ những người đã thành công. Càng tìm hiểu sâu, Tuyển Bùi càng quyết tâm theo đuổi kinh doanh Marketing online và hỗ trợ những người mới trong lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2020 là một năm khó khăn với nhiều doanh nghiệp, nhưng nó lại vô hình mang đến cơ hội cho những người phát triển online. Thực tế, do ảnh hưởng của đại dịch, hầu hết mọi người đều ở nhà và sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Zalo, Youtube,… Nắm được cơ hội này, Tuyển Bùi đã hỗ trợ khách hàng đánh thẳng mục tiêu trọng điểm. Giúp đỡ được nhiều người vượt qua khó khăn, Tuyển Bùi càng có thêm niềm tin và tự hào về công việc của mình.

Chàng trai trẻ này hiện tại đang một lúc làm chủ nhiều công việc kinh doanh và đặc biệt tất cả các công việc đều về hoạt động online. Chính điều này giúp Tuyển Bùi có một nền tảng tài chính vững vàng nhưng vẫn vô tư tận hưởng cuộc sống của mình. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối với internet là đã đủ để bạn ấy “chinh chiến” trên mọi mặt trận.

Sau 4 năm khởi nghiệp đầy gian nan vất vả, giờ đây mọi thứ đối với Tuyển Bùi đã dần vào đúng quỹ đạo, thu nhập ổn định chỉ nhờ Marketing online. Chưa dừng lại ở đó, Tuyển Bùi bày tỏ mong muốn lớn của anh trong thời gian tới là giúp đỡ mọi người có thu nhập ổn định hơn nữa, thậm chí anh không ngần ngại chia sẻ bí quyết thành công của mình. Tuyển Bùi đang là tấm gương về cơ hội nắm bắt thời cuộc và khởi nghiệp đối với rất nhiều người trẻ.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Con trai bầu Hiển ngồi ghế chủ tịch SHB Finance

Con trai bầu Hiển ngồi ghế chủ tịch SHB Finance

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ SHB được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) của Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) – công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
Đôi bạn thân 30 năm Trần Đình Long - Trần Tuấn Dương: Từ lời mỉa mai "biết gì về thép mà làm" đến vị thế tỷ phú đô la

Đôi bạn thân 30 năm Trần Đình Long - Trần Tuấn Dương: Từ lời mỉa...

Từ đôi bạn thân thời đại học trở thành chiến hữu đồng cam cộng khổ gây dựng tập đoàn tỷ đô.
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất

Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng...

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.
Nguyễn Thị Phương Thảo: Nữ tỷ phú Việt nỗ lực thay đổi định kiến giới trong chuyển đổi số

Nguyễn Thị Phương Thảo: Nữ tỷ phú Việt nỗ lực thay đổi định...

DNTH: Theo nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, dành cơ hội tuyển dụng cho nữ trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao sẽ góp phần thúc đẩy thay đổi nhận thức, định kiến về giới trong xã hội.
“Đế chế” khai khoáng của nữ doanh nhân Trần Thị Toàn

“Đế chế” khai khoáng của nữ doanh nhân Trần Thị Toàn

DNTH: CEO Trần Thị Toàn là một tên tuổi nổi bật trong giới khai khoáng xứ Nghệ. Bà cũng nhận được sự vị nể khi từng "chốt deal" 5 căn biệt thự Sài Gòn - Ba Son chỉ trong một ngày.
Áo dài Việt tỏa hương cùng Quốc hoa các nước ASEAN

Áo dài Việt tỏa hương cùng Quốc hoa các nước ASEAN

DNTH: Hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia và đóng góp vào sự giao thoa văn hóa trong khối ASEAN, nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly đã cho ra mắt bộ sưu tập áo dài đặc biệt mang tên “Quốc hoa ASEAN”  
Gia đình và doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo

Gia đình và doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện...

DNTH: Ngày 18/03, tại tỉnh Điện Biên, gia đình cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để xóa nhà tạm cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 17/03, Tập đoàn T&T Group đã ký kết tài trợ 5 tỷ đồng cho năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.
Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam chưa nghỉ hưu?

Vì sao đã U70 mà ‘lão đại’ ở các công ty gia đình nổi tiếng nhất...

Đã tới tuổi U70 nhưng nhà sáng lập ở nhiều công ty gia dình nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn ở đỉnh của quyền lực. Họ hăng say làm việc và chưa có dấu hiệu muốn rời việc điều hành trực tiếp.