Chủ nhật, 24/09/2023, 18:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giữ chắc "vùng xanh", an toàn từ huyện đến thôn, xóm

DNTH: Chiều 25/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra chốt tự quản phòng, chống dịch tại thôn Sài Khê (xã Sài Sơn), tổ dân phố Ngô Sài (thị trấn Quốc Oai), chốt kiểm soát của huyện tại đường Bắc - Nam đô thị Quốc Oai và khu cách ly tập trung tại Trường THPT Quốc Oai (cũ) và Trường THPT Quốc Oai (mới) và làm việc với huyện uỷ Quốc Oai.
Caption
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra chốt tự quản phòng, chống dịch tại huyện Quốc Oai. Ảnh: VGP/Viết Thành.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, cách thức tổ chức thực hiện và kết quả quan trọng trong phòng, chống dịch trên địa bàn thời gian qua; nhất là duy trì gần 30 ngày không phát sinh ca mắc mới.

Tuy nhiên, huyện Quốc Oai tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn; phải siết chặt quản lý hơn nữa để giữ bằng được kết quả hiện tại là “vùng xanh”, “huyện xanh” ngày càng vững chắc.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng đặc biệt của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống xã, thôn phải quán triệt phương châm “dân là gốc”, huy động sức mạnh Nhân dân tham gia phòng, chống dịch để người dân thực sự là chủ thể, là trung tâm của cuộc chiến đấu chống đại dịch.

“Lực lượng chủ lực phòng, chống dịch còn mỏng, cuộc chiến đấu chống dịch còn dài lâu; nếu không có sức dân không thể duy trì được thế trận. Muốn duy trì được khả năng kiểm soát dịch từ gốc thì không gì tốt bằng Nhân dân tự quản, tự giám sát lẫn nhau”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nói.

Cũng theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, huyện Quốc Oai cần tiếp tục chuẩn bị cho phương án dịch diễn biến xấu ở mức cao để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đồng thời phải cố gắng cao nhất để giữ an toàn từ huyện xuống thôn, xóm, để không phải dùng đến phương án đã chuẩn bị.

Yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thực chất, đúng nguyên tắc cách ly người với người, gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, huyện với huyện, Bí thư Thành ủy đề nghị huyện tăng cường kiểm soát giảm số người ra đường; tổ chức kiểm tra việc chấp hành phương án sản xuất kinh doanh đã được phê duyệt, việc cấp giấy đi đường của các doanh nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để làm gương; phát huy sức dân, lấy Nhân dân làm tai mắt để quản lý chặt chẽ di biến động dân cư trên địa bàn, tuyệt đối không để lọt người từ nơi khác về mà không kiểm soát được dịch tễ...

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị thực hiện thật tốt các chính sách hỗ trợ của Trung ương và của thành phố đối với các nhóm đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch; đồng thời quan tâm, hỗ trợ cả lao động ngoại tỉnh ở lại thành phố và những người có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn; chủ động liên hệ với các quận nội thành đang khó khăn để phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ để cùng đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

Xem bài: Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giữ chắc ‘vùng xanh’, an toàn từ huyện đến thôn, xóm

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 90 năm...

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo Lâm Đồng

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo Lâm...

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chúc tết và tặng quà tại huyện Lạc Dương và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.
Tìm thấy thi thể phóng viên bị lũ cuốn cách nơi gặp nạn 100 km

Tìm thấy thi thể phóng viên bị lũ cuốn cách nơi gặp nạn 100 km

Chiều 13-10, nguồn tin cho biết đã tìm thấy thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN bị lũ cuốn mất tích khi tác nghiệp tại cầu Thia, Yên Bái.
Bình - Trị - Thiên: Mưa lớn làm nhiều nơi bị ngập, cô lập

Bình - Trị - Thiên: Mưa lớn làm nhiều nơi bị ngập, cô lập

DNTH: Đến tối ngày 07/10, cả 3 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế (Bình - Trị - Thiên) mưa lớn vẫn tiếp diễn, mực nước ở các dòng sông vẫn đang dâng cao và một số nơi bị cô lập, dòng nước chảy xiết đã có thiệt hại về người sau 2 ngày mưa lớn kéo dài.
Pleiku: HAGL tặng 5.000 khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện

Pleiku: HAGL tặng 5.000 khẩu trang y tế N95 cho các bệnh viện

DNTH: Sáng 30/8, đại diện Công đoàn cơ sở của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) đã tiến hành trao tặng gần 5.000 khẩu trang y tế N95 cho một số bệnh viện trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.  
Phát biểu của Chủ tịch nước về Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào

Phát biểu của Chủ tịch nước về Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào

Sáng 20/12, tại khuôn viên Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith đã chủ trì họp báo tuyên bố bế mạc Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017. Báo Kinh tế nông thôn trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại họp báo.
Quan hệ chiến lược Việt Nam - Nhật Bản: Tiếp tục duy trì, củng cố

Quan hệ chiến lược Việt Nam - Nhật Bản: Tiếp tục duy trì, củng cố

Tại cuộc họp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, diễn ra mới đây, Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã xác nhận kế hoạch thực hiện chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới các nước ASEAN là Việt Nam và Indonesia.
Hà Nội sẵn sàng triển khai cấp đăng kí xe máy tại 183 xã của các huyện ngoại thành từ 21/5

Hà Nội sẵn sàng triển khai cấp đăng kí xe máy tại 183 xã của các...

DNTH: Từ ngày mai (21/5/2022), lực lượng công an của 183 xã thuộc các huyện ngoại thành Hà Nội bắt đầu triển khai cấp đăng ký xe mô tô cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu.