Thứ bảy, 18/09/2021, 21:55

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long

Những căn biệt thự rộng hàng trăm m2, cùng hệ thống tường rào, tiểu cảnh vô cùng bề thế lại được xây dựng không phép một cách dễ dàng dù từng bị chính quyền sở tại xử phạt. Cả một khoảng đồi từng trồng nhiều cây xanh bị vô tư đào bới, xúc gạt nhằm mục đích lấy mặt bằng xây dựng.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long

Toàn cảnh khu vực các biệt thự "khủng" xây dựng trái phép. 

Nằm ngay gần trung tâm TP. Hạ Long (Quảng Ninh), không khó để tìm đến khu biệt thự rộng hàng trăm m2 nằm chình ình trên khu đồi có view siêu đẹp, có thể bao quát cả một vùng từ trên cao.

Theo những người dân tổ 9, khu 3, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, khoảng gần 1 năm nay, tại khu vực đồi rừng này đột nhiên xuất hiện hàng loạt máy xúc, xe san gạt, xe vận chuyển đất đá, vô tư san đất bạt đồi, xây dựng hàng loạt căn biệt thự với quy mô khủng.

Những căn biệt thự này nằm ở khu vực đồi cao, ngay trên mái nhà của người dân trong khu vực. Hàng trăm mét bờ kè, hàng rào bê tông được dựng lên khiến bà con không khỏi nơm nớp lo sợ khi đất đá có thể trôi xuống nhà họ. Nhất là vào mùa mưa gió, những mảng đất đồi có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 2).

Ngay phía dưới tường bao, hàng rào là mái nhà của người dân trong khu vực, đất đá có thể trôi xuống bất cứ lúc nào, nhất là khi trời mưa gió.

Tại hiện trường khu vực, những con đường bê tông, hàng rào, bờ kè cùng hàng loạt công trình tiểu cảnh đang được gấp rút hoàn thiện. Qua thông tin phóng viên (PV) khai thác ban đầu, khu biệt thự rộng hàng trăm m2 nói trên, hiện có 3 hộ dân đã tự ý xây dựng nhà khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND P.Hùng Thắng thừa nhận, hiện có 3 hộ xây dựng nhà trên đồi, trong đó có căn rộng cả trăm mét vuông. Ông Lâm cũng cho biết, các hộ này đã tự ý xây dựng nhà khi chưa có giấy phép xây dựng và từng bị UBND TP. Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính.

Một trong các hộ tự ý xây dựng nói trên là gia đình bà Nguyễn Thị Mây, trú tại tổ 3A, khu 1, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long. Gia đình bà Mây là chủ nhân căn biệt thự rộng hằng trăm m2, đang được hoàn thiện dù không có giấy phép xây dựng. Ông Lê Tiến Hương và vợ là bà Nguyễn Thị Mây hiện đang sở hữu thửa đất số 621, tờ bản đồ số 11 có diện tích 1.782,2 m2, tại tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 3).

Căn biệt thự rộng nhất được xây dựng tới hàng trăm m2, cùng tường rào kiên cố.

Đáng chú ý, vào ngày 28/6/2019, bà Nguyễn Thị Mây từng bị chính quyền TP. Hạ Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Chủ tịch UBND TP. Hạ Long Phạm Hồng Hà ký, về việc xây dựng nhà khi không có giấy phép xây dựng với số tiền 25 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 28/6/2019 thì gia đình ông Hương và bà Mây đã xây dựng nhà trái phép với diện tích lên tới 336m2 tại tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng.

Mặc dù đã có quyết định xử phạt, cho tới nay đã 5 tháng trôi qua, công trình nói trên vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục xây dựng. Đặc biệt, các hạng mục khác như tường bao quanh, thảm cỏ, cây xanh, tiểu cảnh,… lại càng được gấp rút hoàn thiện và xây dựng bề thế hơn.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 4).

Cây xanh trang trí, thảm cỏ... nằm trước cửa "biệt phủ". Hệ thống đường bê tông cũng được hoàn thiện ngay sau đó.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 5).

Các công trình tiểu cảnh, trang trí khác cũng được xây dựng nguy nga, bề thế.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 6).

Một biệt thự khác trong khu vực đã được hoàn thiện.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 7).

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 8).

Nhiều công trình vẫn vô tư mọc lên, đang trong quá trình hoàn thiện.

Bất động sản - Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long (Hình 9).

Trong chiều 21/11, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, ông Vũ Ngọc Lâm thông tin, lãnh đạo UBND P.Hùng Thắng đã đến hiện trường để kiểm tra việc xây dựng của các công trình trên: "Chúng tôi đang triển khai thủ tục để trình cấp trên ban hành quyết định cưỡng chế và phá dỡ toàn bộ các công trình xây dựng không phép. Nếu các hộ không tự phá dỡ thì chúng tôi tiến hành cưỡng chế”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Theo nguoiduatin

https://www.nguoiduatin.vn/biet-phu-hang-tram-m2-vo-tu-xay-dung-khong-phep-giua-tpha-long-a457253.html

Cùng chuyên mục

Liberty “nhập nhèm” bồi thường bảo hiểm, khách bức xúc đòi “tẩy chay“

Liberty “nhập nhèm” bồi thường bảo hiểm, khách bức xúc đòi “tẩy...

Thời gian gần đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty Việt Nam liên tiếp bị khách hàng "tố" không chịu bồi thường hoặc bồi thường không thỏa đáng đối với xe bị hư hỏng. Trước những sự việc này, không ít người bức xúc lên tiếng đòi "tẩy chay".
Hà Tĩnh: Sập mái giàn giáo, một người tử vong

Hà Tĩnh: Sập mái giàn giáo, một người tử vong

DNTH: Trong quá trình xây dựng công trình trụ sở UBND xã, phần mái che bằng bê tông và giàn giáo bất ngờ bị đổ sập khiến một người tử vong.
Hải Dương: Cần làm rõ việc một doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng?

Hải Dương: Cần làm rõ việc một doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng?

Ngày 19/9/2019, trên địa bàn xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang (Hải Dương), xuất hiện một nhóm người và những ô tô chở cát, san lấp mặt bằng lô CN 9 thuộc cụm công nghiệp (CCN) Nhân Quyền, huyện Bình Giang. Khi người dân phản ánh, thì chính quyền địa phương ngỡ ngàng vì không được thông báo gì (?!)
Chưa lên máy bay đã bị tin nhắn taxi… dội bom

Chưa lên máy bay đã bị tin nhắn taxi… dội bom

Dù khách hàng mua vé máy bay bị rò rỉ thông tin cá nhân với bất kỳ lý do gì thì hãng hàng không cũng cần thúc đẩy điều tra, tìm nguyên nhân để chấn chỉnh.
Công ty tư vấn thu phí trái quy định

Công ty tư vấn thu phí trái quy định

DNTH: Tình trạng công ty tư vấn thu phí xuất khẩu lao động trái quy định đang diễn một cách công khai.
TP. Hồ Chí Minh: Chủ doanh nghiệp kêu cứu trước quyết định lạ của cơ quan quản lý Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Chủ doanh nghiệp kêu cứu trước quyết định lạ của...

DNTH: Mặc dù có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước, không vướng vào tranh chấp… nhưng khi làm thủ tục xóa thế chấp và thế chấp, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hóc Môn lại không chịu phê duyệt hồ sơ. Hành động này khiến cho một chủ doanh nghiệp lâm vào bế tắc, phải đệ đơn kêu cứu.
Hiệp Hòa (Bắc Giang): Doanh nghiệp bị gây khó khăn bởi 'bình phong' lợi ích?

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Doanh nghiệp bị gây khó khăn bởi 'bình phong' lợi...

Mặc dù được UBND tỉnh cấp phép thực hiện khai thác khoáng sản tại xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang từ tháng 11/2017. Tuy nhiên, cho tới nay doanh nghiệp Long Dương vẫn chưa được UBND xã Hòa Sơn giao đầy đủ diện tích điểm mỏ như đề xuất ban đầu. Đáng nói, chính những lãnh đạo làm đề xuất quy hoạch điểm mỏ lại dùng "bình phong" lợi ích nhóm gây cản trở…
Hà Nội: Công trình 189 Minh Khai có “vi phạm” trật tự xây dựng?

Hà Nội: Công trình 189 Minh Khai có “vi phạm” trật tự xây dựng?

DNTH: Công trình số 189 Minh Khai (Phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) được cấp phép xây dựng tầng 1 là 59,0 m2 thế nhưng thực tế đã xây vượt lên thành 64,3 m2, hơn nữa trong quá trình xây dựng còn làm đổ tường nhà bên cạnh.