Thứ ba, 05/07/2022, 16:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bình Định: Bảo đảm TT ATGT 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

DNTH: Thực hiện năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Phòng PC08 Bình Định đã quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TT ATGT), thu được những kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bình Định tiếp tục là địa phương được lựa chọn làm điểm đến của nhiều khách du lịch, mật độ giao thông ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Chính phủ về giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh tập trung phòng, chống dịch COVID - 19, do đó tình hình ATGT trên địa bàn có phần diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp vi phạm Luật giao thông về nồng độ cồn, tốc độ, phần đường…

Tuy nhiên, với quyết tâm không để tình hình TT ATGT trở nên bất ổn, Phòng PC08 Công an tỉnh Bình Định ra quân mạnh mẽ, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh cùng sự phối hợp của các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh triển khai, lực lượng CSGT toàn tỉnh chủ động triển khai các biện pháp, cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Giữ vững TT ATGT, An sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh

Trao đổi với PV Doanh Nghiệp và Thương Hiệu, Thượng tá Võ Văn Chín Trưởng phòng PC08 Công an tỉnh Bình Định cho biết: Những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm. Từ ngày 18/12/2019 đến 14/6/2020, toàn tỉnh xảy ra 77 vụ tai nạn, làm chết 59 người, bị thương 38 người, so với cùng kỳ năm 2019, giảm 14 vụ (15,4 %), giảm 8 người chết (11,9 %), giảm 23 người bị thương (37,7 %); không xảy ra ùn tắc giao thông.

Đồng thời, CSGT Công an tỉnh Bình Định nỗ lực làm tốt công tác dự báo, phân tích, đánh giá sát tình hình TT ATGT và những vấn đề có liên quan, tác động đến công tác đảm bảo TT ATGT, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, Phòng CSGT đã có các kế hoạch, văn bản về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, trong đó đã chỉ đạo tập trung việc triển khai rộng rãi các hoạt động tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, các chế tài xử phạt theo mức nặng tại Nghị định 100/2019/ NĐ - CP của Chính phủ trong cán bộ, nhân dân nhất là quy định không sử dụng rượu, bia  khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tiến hành tổng ra quân xử lý các vi phạm đường bộ 6 tháng đầu năm, Phòng CSGT Công an tỉnh bố trí 14.878 ca, lập biên bản xử lý 39.483 t/h (8.708 ô tô, 29.994 mô tô, 781 phương tiện khác), tạm giữ 247 ô tô, 5.708 mô tô, 752 phương tiện khác; tước GPLX có thời hạn 4.035 t/h, ra quyết định xử phạt 33.124 t/h, phạt tiền 24.854.489.350 đồng.

Chú trọng xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, trong 6 tháng đầu năm, CSGT tỉnh Bình Định đã xử lý vi phạm 1.414 t/h, bên cạnh đó, lập biên bản, xử lý 275 t/h tụ tập điều khiển xe dàn hàng ngang, nẹt pô, lạng lách, đánh võng. Mặt khác, công tác tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý ATGT trên các tuyến đường sắt, đường thủy, các tuyến trọng điểm được chú trọng.

Nhìn chung 6 tháng đầu năm, Phòng PC08 Công an tỉnh Bình Định đã chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp về các giải pháp, biện pháp cụ thể, tuyên truyền đến nhân dân trong công tác bảo đảm TT ATGT, đặc biệt là triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ. Đồng thời, đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong toàn lực lượng của Phòng PC08 Công an tỉnh Bình Định . Các phương án, kế hoạch bảo đảm TT ATGT luôn sát với chỉ đạo của cấp trên, kịp thời giải quyết được những khó khăn, vướng mắc và những vấn đề phức tạp nổi lên, góp phần làm cho tình hình TT ATGT chuyển biến rõ rệt, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

Đẩy mạnh quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, giữ vững TT ATGT

Với quyết tâm giữ vững các kết quả đạt được, tạo được những thành tích tốt hơn trong 6 tháng cuối năm, Phòng PC08 Công an tỉnh Bình Định tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TT ATGT, trọng tâm là tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp, giải pháp đảm bảo TT ATGT trên địa bàn tỉnh với mục tiêu giảm TNGT từ 10 % cả 3 tiêu chí, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh như Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm Chủ tịch ASEAN 2020, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020,…

Đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp, hình thức tuyên truyền theo hướng nâng cao ý thức tự giác của người tham giao thông, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” và chủ đề Năm ATGT 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Để đảm bảo công tác triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ, trong 6 tháng cuối năm, lực lượng CSGT cần nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, linh hoạt về phương thức xử lý vi phạm về TT ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Đề xuất các giải pháp phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, cũng như chủ động đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực giải quyết công việc cho nhân dân như xử lý vi phạm, đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tất cả các mục tiêu đề ra là tiền đề để xây dựng lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định chuyên nghiệp, chuẩn mực, khéo léo trong thi hành nhiệm vụ của lực lượng CSGT, là người CSGT bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Xuân Sang – phó ban chuyên đề

Cùng chuyên mục

Đề xuất Quốc hội ban hành Nghị quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch

Đề xuất Quốc hội ban hành Nghị quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc...

DNTH: Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề nhằm rà soát lại công việc liên quan đến Luật Quy hoạch và hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội về "việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành".
Thủ tướng Chính phủ làm việc với tỉnh Gia Lai: Cần chủ trương kịp thời để giải quyết vấn đề đời sống nhân dân

Thủ tướng Chính phủ làm việc với tỉnh Gia Lai: Cần chủ trương kịp...

DNTH: Nhân dịp Thủ tướng đến Gia Lai dự Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, chiều 30/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với tỉnh Gia Lai, địa phương có diện tích lớn thứ 2 cả nước.
Sự cố hỏa hoạn tại chung cư Hapulico: Do cháy cục phát wifi tại tầng hầm

Sự cố hỏa hoạn tại chung cư Hapulico: Do cháy cục phát wifi tại tầng...

DNTH: Khoảng 23h10 ngày 31/5, tại khu chung cư Hapulico đã xảy ra sự cố hỏa hoạn ở tầng hầm. Theo Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico Ngô Quốc Doanh, sự cố không phải do tầng hầm bị cháy mà chỉ là cháy cục wifi trong phòng kỹ thuật.
Du lịch Việt trước thách thức của cách mạng công nghệ 4.0

Du lịch Việt trước thách thức của cách mạng công nghệ 4.0

DN&TH; Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, cũng như các thiết bị di động thông minh, giờ đây khách hàng ngồi ở bất cứ đâu cũng có thể dễ dàng “chốt” tour chỉ sau một cú click chuột. Các chuyên gia cho rằng, ngành du lịch sẽ là ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đây sẽ là thời kỳ hoàng kim để du lịch trực tuyến cất cánh.
Quảng Bình, Quảng Ngãi được hỗ trợ cứu đói 3.500 tấn gạo do bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.

Quảng Bình, Quảng Ngãi được hỗ trợ cứu đói 3.500 tấn gạo do bị...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1991/QĐ-TTg xuất cấp 3.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội đàm với Công chúa kế vị Thụy Điển

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội đàm với Công chúa kế...

DN&TH; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao nhằm tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
Tiếp tục triển khai hiệu quả ‘ngoại giao trực tuyến’, ‘ngoại giao COVID’

Tiếp tục triển khai hiệu quả ‘ngoại giao trực tuyến’, ‘ngoại giao...

Chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao thông

Kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao...

DN&TH; Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương thành lập ngay Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải; trong quý I/2019 hoàn thành kiểm tra các đơn vị có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018.